| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Sài Gòn 247
  • Click để copy

Giáo viên sốt ruột chờ tiền tết

Vào dịp tết Nguyên đán, giáo viên nhận cùng lúc nhiều khoản tiền, trong đó có những khoản chính như tiền Nghị quyết 03 của TP, thu nhập tăng thêm cuối năm.

Cùng với các ngành nghề khác, giáo viên (GV) cũng mong mỏi khoản thu nhập được nhận vào dịp tết để sắm sửa cho gia đình.

Chờ mong hai khoản tiền

Là GV một trường mầm non ở Củ Chi, thời điểm này thầy Nguyễn Phúc Hiếu đang mong ngóng khoản thu nhập tết sắp tới.

Thầy Hiếu cho biết cứ đến tết, thầy nhận được khoản tiền trợ cấp của TP thường hơn 1 triệu đồng. Ngoài ra công đoàn trường tặng một phần quà trị giá 200.000-500.000 đồng. “Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận được khoản tiền tiết kiệm được từ ngân sách và tiền từ Nghị quyết 03 (chi thu nhập tăng thêm - NV) của TP. Tôi chỉ trông chờ vào hai khoản tiền này để lo tết cho gia đình” - thầy Hiếu nói thêm.

Đề cập đến vấn đề này, bà Huỳnh Thái Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Văn Long, quận Bình Tân, cho hay khoản tiền tết GV mong chờ vào dịp này là tăng thu nhập cuối năm.

“Từ tiền ngân sách nhà nước cấp, nhà trường sẽ chi tiêu tiết kiệm nhằm dư ra một khoản dành cho cuối năm. Việc chi tăng thu nhập ở trường được chia đều cho mọi người. Khoản tiền này khoảng 8 triệu đồng/người. Cộng thêm tiền từ Nghị quyết 03, dự kiến tổng thu nhập GV nhận được thấp nhất vào dịp này khoảng 10 triệu đồng/người” - bà Giang nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Giàu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Đức, quận 8, cũng cho biết: “Khoản tiền thu nhập tăng thêm GV nhận được do trường tiết kiệm từ các hoạt động trong năm. Đơn cử, năm học này trường có nhu cầu tuyển dụng GV tiếng Anh, âm nhạc nhưng không tuyển được. GV khác phải gồng gánh công việc. Vì thế tiết kiệm được khoản tiền biên chế. Năm nay dù dịch nhưng mỗi người vẫn có thể nhận được khoảng 10 triệu đồng tiền thu nhập tăng thêm. Ngoài ra, GV cũng nhận được khoản tiền từ Nghị quyết 03 của TP vào dịp này. Khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào hệ số và mức độ hoàn thành công việc của mỗi người” - ông Giàu nói.

Tại bậc THPT, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, cho hay tại thời điểm này, nhà trường chưa quyết toán thu chi nên chưa nắm được con số thực tế nhưng khả năng sẽ giảm hơn so với năm ngoái.

“Thường GV nhận tiền tết của TP khoảng 1,4 triệu đồng. Tiền tiết kiệm từ ngân sách khoảng 8 triệu đồng/người. Khoản tiền này giữa các trường không giống nhau vì phụ thuộc vào các hoạt động cũng như tài lèo lái của ông hiệu trưởng. Khoản tiền theo Nghị quyết 03 cũng giảm hơn so với năm ngoái do hệ số giảm” - ông Bình nói.

Cô trò Trường Tiểu học Hồng Đức, quận 8 trong một tiết học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Cô trò Trường Tiểu học Hồng Đức, quận 8 trong một tiết học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

GV khó khăn được hỗ trợ

Từ cuối tháng 10, Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo tết Tân Sửu 2021 cho cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành.

Công tác chăm lo được thực hiện đồng bộ ở cả hai cấp công đoàn cơ sở và công đoàn ngành giáo dục TP.

Mức chăm lo ít nhất 500.000 đồng/người. Tất cả đoàn viên công đoàn đều được chăm lo, trong đó quan tâm đến các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại các đơn vị, các cơ sở giáo dục trực thuộc. 

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM sẽ tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2021 cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động TP.HCM.

Theo đó, chương trình có 50 suất dành cho nhân viên (bảo vệ, phục vụ), GV đã có gia đình (GV cả hai vợ chồng đều công tác trong ngành giáo dục) có con nhỏ dưới 16 tuổi, hoàn cảnh khó khăn.

Kinh phí chăm lo gồm 1 triệu đồng tiền mặt, một phần quà trị giá 500.000 đồng/người. Các cháu dưới 16 tuổi sẽ nhận lì xì 100.000 đồng.

TP.HCM giảm hệ số thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBND TP chỉ đạo điều chỉnh giảm hệ số tăng thu nhập đối với cán bộ, công chức, viên chức. 
Cụ thể, về hệ số điều chỉnh tăng thu nhập, cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương trên 3 sẽ áp dụng điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ của năm 2020.
 Với cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương từ 3 trở xuống sẽ điều chỉnh hệ số tăng thu nhập tối đa từ 1,2 lần còn 0,8 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ của năm 2020.
Thời gian áp dụng mức giảm này để tính thu nhập tăng thêm kể từ ngày 1-1-2020.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Tìm thấy 1 thi thể ngư dân bị chìm trên biển

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tìm thấy 1 thi thể ngư dân bị chìm trên biển

24/01/2021 18:28

Sau khi tàu cá bị sóng đánh chìm, lực lượng cứu nạn đã cứu được 6 ngư dân, 7 người còn lại mất tích.

Phương pháp giúp xét nghiệm Covid-19 'thần tốc' của Việt Nam lên tạp chí quốc tế

Phương pháp giúp xét nghiệm Covid-19 'thần tốc' của Việt Nam lên tạp chí quốc tế

24/01/2021 18:11

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học The American Journal of Tropical Medicine and Hygiene đã trình bày về cách Việt Nam xét nghiệm chuẩn RT-PCR cho 100.000 người ở Đà Nẵng chỉ trong 14 ngày, đồng thời tiết kiệm 77% sinh phẩm.

Học sinh chuyên Toán đoạt giải nhất môn Văn

Học sinh chuyên Toán đoạt giải nhất môn Văn

24/01/2021 14:00

Lần đầu tiên, Gia Lai, Đắk Lắk có học sinh đoạt giải nhất môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021, trong đó, nam sinh phố núi Gia Lai học chuyên Toán, còn nữ sinh Đắk Lắk là người dân tộc Tày.

Sinh viên biến thân chuối thành giấy đẹp

Sinh viên biến thân chuối thành giấy đẹp

24/01/2021 12:00

Nhóm sinh viên Trường ÐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã biến thân chuối thành giấy đẹp, có thể phân huỷ. Nhóm đặt mục tiêu hoàn thiện quy trình, cung ứng sản phẩm trong nước, rồi hướng đến xuất khẩu.

Công chúa con gái đầu của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa con gái đầu của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

24/01/2021 11:00

Tạp chí Paris Match vừa đưa tin công chúa Phương Mai, con gái đầu của vua Bảo Đại, đã qua đời hôm 16-1 tại khu vực Louveciennes – Pháp, hưởng thọ 83 tuổi.

Tròn 1 năm Việt Nam phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc

Tròn 1 năm Việt Nam phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc

24/01/2021 10:00

Ngày 23-1 là tròn 1 năm Việt Nam phát hiện có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc, nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Một năm qua, Việt Nam ghi nhận 1.548 ca mắc Covid-19.

Nhận diện trung tâm du học lừa đảo

Nhận diện trung tâm du học lừa đảo

24/01/2021 09:19

Không ít phụ huynh, học sinh đã "sập bẫy" các công ty tư vấn du học kém chất lượng với những chiêu trò tinh vi

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ chết người do lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ chết người do lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen

24/01/2021 09:09

Việc lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen quá 3 lần/tuần là dấu hiệu tăng nguy cơ của đợt hen cấp, có thể dẫn đến các hậu quả đáng tiếc, thậm chí tử vong.

Dinh dưỡng giúp phòng, chống bệnh hô hấp cho trẻ

Dinh dưỡng giúp phòng, chống bệnh hô hấp cho trẻ

23/01/2021 21:00

Vào thời điểm giao mùa đông - xuân, chế độ ăn uống có dinh dưỡng hợp lý là một trong những yếu tố tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp

Nhà giáo nhân dân vùng sâu Long An - cô giáo của trò nghèo

Nhà giáo nhân dân vùng sâu Long An - cô giáo của trò nghèo

23/01/2021 20:00

Chủ tịch nước vừa ký quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân năm 2020 cho cô Huỳnh Thị Phương Thảo, giáo viên Trường Tiểu học Việt Lâm, xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Sài Gòn 247