| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 01/08/2020, 19:12 PM
  • Click để copy

Giá xăng dầu ngày 1.8.2020: Bất chấp Covid-19, dầu tăng 5% trong tháng 7

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu (31.7) cũng là chốt phiên cuối cùng của tháng 7, giá dầu thô đã dừng trên mốc 40 USD/thùng, cả tháng 7 tăng 2,6 - 5% tùy loại dầu.

Dù tăng đến 5% trong tháng 7, song theo các nhà phân tích, triển vọng giá dầu khó có sự đột phá khi vắc xin chống dịch Covid-19 vẫn chưa chính thức có mặt ngoài thị trường. ẢNH: REUTERS

Dù tăng đến 5% trong tháng 7, song theo các nhà phân tích, triển vọng giá dầu khó có sự đột phá khi vắc xin chống dịch Covid-19 vẫn chưa chính thức có mặt ngoài thị trường. ẢNH: REUTERS

Đầu giờ sáng nay (1.8, theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI hợp đồng giao tháng 9 đóng phiên cuối tuần nhích thêm 51 cent, tương đương 1,28%, lên 40,43 USD/thùng. Dầu Brent giao tháng 9 cũng tăng 19 cent, tương đương 0,44%, lên 43,71 USD/thùng. Như vậy, các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc phiên kết thúc tháng, ghi nhận đà tăng trong tháng qua. Theo dữ liệu của Dow Zones, trong tháng 7, giá dầu WTI đã tăng 2,6% và dầu Brent tăng 5% so với tháng trước.

Trên MarketWatch, một số chuyên gia phân tích cho rằng đà phục hồi giá dầu trong thời gian gần đây có thể giữ sản lượng khai thác tồn không bị đẩy lên quá cao mà chỉ vừa đủ để hỗ trợ giá dầu tăng cao hơn nữa trong thời gian tới. Nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) chuẩn bị nới lỏng, giảm sản lượng cắt giảm từ 9,7 triệu thùng/ngày xuống 7,7 triệu thùng/ngày từ hôm nay (1.8) theo tuyên bố trước đó của OPEC+.

Theo Reuters, làn sóng vi rút corona thứ 2 đã đe dọạ nền kinh tế thế giới, tác động lớn lên giá dầu. Thông tin đóng giàn khoan, dự trữ tăng, số ca nhiễm Covid-19 tăng mỗi ngày khiến nhà đầu tư nhiều phen hoang mang. Chính nguy cơ phong tỏa trở lại đã đe dọa sự phục hồi giá dầu. Tuy nhiên, theo Tổng giám đốc Công ty tư vấn Oilytics, Keshav Lohiya, đồng USD yếu sẽ hỗ trợ tốt giá dầu vì trong lịch sử, dầu luôn được coi là một hàng rào chống lạm phát. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) - thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác - đã rớt xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm trong tuần này và sụt hơn 4% trong tháng 7.

Tại Mỹ, dữ liệu từ Công ty nghiên cứu Baker Hughes công bố hôm qua (31.7) cho biết số giàn khoan dầu tại Mỹ giảm thêm 1 giàn xuống còn 180 giàn trong tuần này. Tuy nhiên, giá dầu cũng phần nào được hỗ trợ bởi kỳ vọng sớm có vắc xin Covid-19 khi các kết quả đã được nhiều quốc gia Nga, Mỹ và một số tổ chức công bố gần đây.

Tại thị trường trong nước, giá xăng hôm nay (1.8) theo bảng giá bán lẻ xăng dầu của Petrolimex là xăng E5 RON92 giá 14.409 đồng/lít; xăng RON95 14.973 đồng/lít; dầu diesel 12.397 đồng/lít; dầu hỏa 10.279 đồng/lít.

Va chạm xe cứu thương và xe đầu kéo tại Đồng Nai làm 3 người tử vong

Va chạm xe cứu thương và xe đầu kéo tại Đồng Nai làm 3 người tử vong

18/12/2025 15:30

Vụ việc xảy ra tại khu vực trạm dừng nghỉ thuộc xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, khi xe cứu thương tông vào đuôi xe đầu kéo đang dừng đỗ rồi bốc cháy.

Beo lửa, loài quý hiếm, được phát hiện tại rừng Pù Hoạt

Beo lửa, loài quý hiếm, được phát hiện tại rừng Pù Hoạt

18/12/2025 14:57

Phát hiện Beo lửa trong khu bảo tồn cho thấy hệ sinh thái còn nguyên vẹn, góp phần quan trọng vào công tác bảo tồn loài nguy cấp ở Việt Nam.

Người dân có thể được chọn nơi mua điện từ 2027, tự thỏa thuận giá điện

Người dân có thể được chọn nơi mua điện từ 2027, tự thỏa thuận giá điện

18/12/2025 14:45

Thị trường bán lẻ điện cạnh tranh cấp độ 3 dự kiến vận hành từ năm 2027, theo đó khách hàng sử dụng điện có thể được lựa chọn nơi mua điện.

ĐH Trà Vinh: Nhà thầu Hà Nội và kịch bản 'đơn độc' trúng thầu liên tiếp [Kỳ 2]

ĐH Trà Vinh: Nhà thầu Hà Nội và kịch bản 'đơn độc' trúng thầu liên tiếp [Kỳ 2]

18/12/2025 14:17

Dữ liệu đấu thầu năm 2025 cho thấy, nhiều gói thầu tiền tỷ tại Trường Đại học Trà Vinh rơi vào tình cảnh "vắng bóng" đối thủ, tạo điều kiện cho Công ty Kinh doanh Thiết bị và Dịch vụ Kỹ thuật dễ dàng trúng thầu.

Vi phạm nhiều lần, KIDO ‘dính’ án phạt, truy thu thuế hơn 3 tỷ đồng

Vi phạm nhiều lần, KIDO ‘dính’ án phạt, truy thu thuế hơn 3 tỷ đồng

18/12/2025 14:15

Với hành vi khai sai dẫn đến thiếu và không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, Công ty CP Tập đoàn KIDO vừa bị phạt, truy thu thuế hơn 3 tỷ đồng.

Những 'sân nhà' đặc biệt của Công ty Tư vấn xây dựng Thủy lợi 3 [Kỳ 2]

Những 'sân nhà' đặc biệt của Công ty Tư vấn xây dựng Thủy lợi 3 [Kỳ 2]

18/12/2025 13:47

Tham gia 13 gói trúng cả 13, đấu 10 gói thắng cả 10... đó là những con số "biết nói" về năng lực trúng thầu của Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Thủy lợi 3 tại một số chủ đầu tư khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Xe lu mất phanh gây tai nạn trên đường liên xã ở Đồng Nai

Xe lu mất phanh gây tai nạn trên đường liên xã ở Đồng Nai

18/12/2025 13:33

hiếc xe lu bất ngờ mất phanh trên đường liên xã, khiến một người đi bộ tử vong tại Đồng Nai.

TP HCM điều chỉnh mốc hoàn thành nút giao An Phú sang quý II/2026

TP HCM điều chỉnh mốc hoàn thành nút giao An Phú sang quý II/2026

18/12/2025 13:32

Dự án nút giao An Phú – cửa ngõ phía Đông TP HCM – được điều chỉnh thời gian thực hiện đến quý II/2026, trong bối cảnh khối lượng thi công đã đạt trên 70%.

Điện Máy Xanh cùng loạt thương vụ 'bom tấn' sắp được kích nổ

Điện Máy Xanh cùng loạt thương vụ 'bom tấn' sắp được kích nổ

18/12/2025 13:29

TTCK được kỳ vọng sôi động hơn năm 2026 khi loạt doanh nghiệp lớn như Điện Máy Xanh, Nông nghiệp Hòa Phát, Hạ tầng Gelex lên lộ trình IPO, niêm yết.

Giá RAM leo thang đến 2028, SK Hynix lên tiếng

Giá RAM leo thang đến 2028, SK Hynix lên tiếng

18/12/2025 12:44

SK Hynix cảnh báo thiếu hụt DRAM có thể kéo dài đến 2028 khi năng lực sản xuất dồn cho AI và máy chủ, đẩy giá RAM khó hạ nhiệ