| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 16/04/2021, 07:15 AM
  • Click để copy

Giả chữ ký phó giám đốc công an lừa tiền tỉ

Bị cáo giả con dấu, chữ ký của phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long lừa hơn 2,2 tỉ đồng.

Ngày 15-4, TAND tỉnh Vĩnh Long xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Vũ (29 tuổi) 15 năm tù và Nguyễn Ngọc Điệp (26 tuổi, em vợ Vũ, cùng ngụ tỉnh Vĩnh Long) bảy năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, Vũ còn bị phạt ba năm tù về tội sử dụng con dấu giả của cơ quan tổ chức.

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: HD

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: HD

Theo cáo trạng, Vũ không có nghề nghiệp ổn định. Cuối năm 2017, Vũ thuê nhà của LTHP tại khu vực ấp Phú Mỹ, xã Tân Phú, huyện Tam Bình để ở.

Do không có tiền chi xài, Vũ nói với những người xung quanh là nhân viên Công ty Bia Heineken, được giao quản lý sáu tỉnh miền Tây, được cấp ô tô và có cả tài xế riêng. Ngoài ra, Vũ còn "nổ" rằng mình quen biết nhiều cán bộ làm việc ở các cơ quan tư pháp tỉnh Vĩnh Long.

Bà P. nợ tiền bà HTD nhưng không trả nên bà D. tìm Vũ giúp để bà P. phải thừa nhận nợ và trả nợ. Lúc này, Vũ đưa nhiều thông tin, hình ảnh và nhờ Điệp viết các giấy nhận nợ, cam kết trả nợ, chữ ký, chữ viết và lấy tên của bà P., hình ảnh của cán bộ TAND tỉnh, con dấu và chữ ký của ông phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long.

Bằng những thủ đoạn trên, từ tháng 4-2018 đến đầu năm 2019, Vũ đã chiếm đoạt của bà D. nhiều lần, tổng cộng hơn 2,2 tỉ đồng. Ngoài ra, trong năm 2018, Vũ giả tuyển dụng của Công ty bia Heineken để chiếm đoạt 15 triệu đồng của ba người khác.

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

22/04/2024 13:17

Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

01/02/2024 10:03

UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

01/02/2024 08:35

TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

31/01/2024 20:54

Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

31/01/2024 13:52

Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

30/01/2024 21:15

Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

30/01/2024 16:58

Nợ thuế quá thời hạn quy định, hàng chục doanh nghiệp bị Cục Thuế TP HCM cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

30/01/2024 14:45

Hiện phía diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh chưa có phản hồi gì về thông tin công ty cũ bị kiện vì nợ 6,6 tỉ đồng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

30/01/2024 09:06

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai do liên quan đến vụ án “nhận hối lộ” trước đó.

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

29/01/2024 19:45

Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an (CA) tỉnh cho biết, qua công tác tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang một ghe bơm hút cát trái phép.