| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Gánh nặng người bà làm “mẹ trẻ”

Ở tuổi nghỉ hưu, bà Bùi Thị Lệ, 62 tuổi (trọ tại ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM) vẫn cần mẫn làm lao công tại một bệnh viện gần nhà. Ngoài ra, ai thuê gì bà cũng làm để có thêm thu nhập nuôi các cháu nội, ngoại đang tuổi ăn, tuổi lớn.

“Có tuổi rồi, đáng lẽ được nghỉ ngơi nhưng bà Lệ cứ như mẹ già chăm con mọn, đầu tắt mặt tối lo cho lũ nhỏ từng bữa ăn, giấc ngủ”, một người hàng xóm của bà thương cảm cho biết.

Bà Bùi Thị Lệ và các cháu

Bà Bùi Thị Lệ và các cháu

Hai con của bà Lệ, người thì ly hôn, người thì cả hai vợ chồng đều mới mất vì bệnh tật. Tổng cộng 4 đứa cháu (2 cháu ngoại, 2 cháu nội) đều được cha mẹ chúng cậy nhờ bà chăm sóc. Cháu gái lớn đã có gia đình riêng; ba cháu trai còn lại (9-15 tuổi) phải tạm ngừng việc học vì bà không lo nổi. Cháu Trương Minh Trí (13 tuổi) đang dở dang chương trình học kỳ 2 lớp 7 niên khóa 2020-2021.

Còn Trương Minh Khang (em ruột của Trí) đã học xong lớp 3, năm nay lên lớp 4. Do dịch Covid-19, bà nội bận đi làm để duy trì cuộc sống nên 2 cháu đành gác lại việc học. Các cháu đều tha thiết muốn được đi học trở lại.