'Chợ 0 đồng' hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận
Ngày 17/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ban Từ thiện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức "Chợ 0 đồng" để hỗ trợ những gia đình, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
Ban từ thiện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận tặng máy tạo oxy hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN
Theo ghi nhận, người dân đến phiên chợ đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người đều có phiếu đi chợ và được phát theo khung giờ nên việc tổ chức phiên chợ đảm bảo trật tự. Được biết, phiên chợ lần này sẽ phục vụ cho 600 người dân.
Hàng hóa tại “Chợ 0 đồng” được các chùa trên địa bàn tỉnh vận động hỗ trợ để cung cấp cho bà con. Ngoài các nhu yếu phẩm thiết yếu như: trứng, gạo, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm… chợ còn có các loại rau xanh, trái cây. Các gian hàng được bố trí trên không gian rộng, lối đi một chiều. Người dân được tự do lựa chọn những mặt hàng cần thiết phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.
Những người khuyết tật, người già neo đơn được các lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ đi chợ và vận chuyển hàng hóa về nhà.
Hỗ trợ người khuyết tật lựa chọn hàng hóa, thực phẩm tại “Chợ không đồng”. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN
Cầm trên tay những món đồ mới lựa chọn từ các gian hàng 0 đồng, bà Đặng Thị Thư, phường Xuân An chia sẻ: "Dịch bệnh khiến nhiều gia đình đối mặt với muôn vàn khó khăn. Những phần thực phẩm thiết yếu này không chỉ giúp vượt qua khó khăn lúc này mà còn có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm của xã hội, cộng đồng đối với chúng tôi".
Thành phố Phan Thiết hiện là “điểm nóng” về dịch COVID- 19 của tình Bình Thuận. Ngày 16/11, thành phố ghi nhận 283 ca mắc COVID- 19 mới, trong đó 186 ca trong cộng đồng. Tính từ ngày 27/4 đến ngày 16/11, thành phố có trường hợp mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh với 4.784 ca mắc. Để kiểm soát dịch, từ ngày 8/11 đến nay, tất cả hoạt động kinh tế - xã hội trên toàn thành phố áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 4 (vùng đỏ).
Bà Phan Thị Vi Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết, "Chợ 0 đồng" này được tổ chức dưới sự hỗ trợ, đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân, các tăng, ni, phật tử. Những món quà hỗ trợ dù chưa đầy đủ, nhưng đã động viên, góp phần giúp người khó khăn tạm thời vượt qua khó khăn, yên tâm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch... trong thời điểm khó khăn này.
Người dân lựa chọn hàng hóa, thực phẩm tại “Chợ 0 đồng”. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, cùng với việc huy động mọi nguồn lực để giúp địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Nhiều hoạt động hết sức kịp thời, hiệu quả và ý nghĩa được tổ chức như: tổ chức “Chợ 0 đồng"; tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà, động viên các chốt kiểm soát dịch; vận động và hỗ trợ thực phẩm cho người dân ở các khu cách ly, khu phong tỏa… trên địa bàn. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức các chuyến hàng hỗ trợ người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương…
"Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cùng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự sẻ chia của cả cộng đồng, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn tỉnh đã và đang góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp để các cấp, ngành và nhân dân trong tỉnh có thêm động lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch COVID-19", bà Phan Thị Vi Vân cho biết thêm.
Tại buổi tổ chức "Chợ 0 đồng", Ban Từ thiện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao 3 bộ máy thở cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhằm góp phần hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Lâm Đồng chỉ thị khẩn trương ứng phó tình huống thiên tai
Sáng 4/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng Lê Trọng Yên đã có công văn hỏa tốc đến các đơn vị, sở, ngành, địa phương liên quan, đề nghị khẩn trương ứng phó tình huống thiên tai.
Một bệnh ở TP.HCM tăng mạnh, Sở Y tế ghi nhận tác nhân nguy hiểm
TP.HCM ghi nhận tác nhân EV71 quay lại trong tháng 11, liên quan nhóm ca tay chân miệng nặng. Số ca mắc và ca nặng đều tăng, buộc ngành y tế siết phòng dịch.
Đèo Gia Bắc lại sạt lở, QL28 bị chia cắt do mưa lớn
Hai điểm sạt lở lớn vùi lấp mặt đường QL28, buộc lực lượng chức năng phong tỏa đèo và khẩn trương mở đường tạm.
TP HCM - Điểm đến của nhiếp ảnh quốc tế
Điểm nhấn đặc biệt của kỳ lễ hội là Trại sáng tác Nhiếp ảnh Quốc tế được tổ chức lần đầu tiên, quy tụ 14 đoàn quốc tế đến từ FIAP, PSA
4 nhóm xe xăng tại TP.HCM sẽ chuyển sang xe điện trước năm 2030
TP.HCM đã ấn định mốc thời gian cụ thể để loại bỏ xe xăng trong hoạt động dịch vụ vận tải. Xe buýt, xe máy công nghệ và giao hàng, xe công vụ của cơ quan nhà nước, xe máy của công chức, viên chức dự kiến chuyển đổi 100% sang xe điện vào năm 2030.
Đồng loạt dựng lại nhà để dân đón tết
Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến hàng trăm ngôi nhà tại các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng bị sập, hư hỏng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa, xây mới hoàn thành trước tết.
Ghi nhớ địa chỉ trụ sở CSGT ở TP HCM để không nhầm lẫn
Thông tin từ Phòng CSGT Công an TP HCM (PC08) cho biết một loạt trụ sở thuộc PC08 đã đổi trụ sở từ sau ngày 1-7-2025.
TP HCM: Chính thức đưa Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 vào hoạt động tại Cần Giờ
Bệnh viện Từ Dũ 2 – một địa chỉ mới, một cách tiếp cận mới, và một niềm tin mới cho hành trình nâng cao chất lượng y tế cho người dân Cần Giờ.
Tin vui: Hàng trăm nghìn người dân tại 4 tỉnh thành sau sắp nhận được khoản tiền lớn trước Tết Nguyên đán 2026
Hàng trăm nghìn người ở 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng sẽ nhận gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội trong kỳ chi trả tháng 12/2025, giúp hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và chuẩn bị Tết 2026.
Cần gần 12.000 người quản lý, vận hành 7 tuyến metro TP.HCM
TP.HCM triển khai đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện quy hoạch hoặc có nhu cầu chuyên môn sâu về phát triển đường sắt đô thị.









