Festival Hoa Đà Lạt 2026: Lấy sắc hoa và âm nhạc làm chủ đề thu hút du khách
Với chủ đề kết hợp giữa hoa và âm nhạc, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ XI năm 2026 hứa hẹn trở thành tâm điểm kích cầu du lịch, thu hút đông đảo khách quốc tế.
Chiều ngày 7/7, ông Nguyễn Ngọc Phúc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho chuỗi hoạt động xúc tiến du lịch sau khi Cảng hàng không quốc tế Liên Khương mở cửa trở lại, đồng thời triển khai kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ XI năm 2026.
Theo báo cáo từ các đơn vị chức năng và địa phương tại hội nghị, các chương trình xúc tiến đường bay, quảng bá thương mại và thu hút khách du lịch trong 6 tháng cuối năm 2026 đang được tích cực đẩy mạnh. Điểm nhấn quan trọng trong hạ tầng giao thông địa phương là việc khôi phục hoạt động của sân bay quốc tế Liên Khương từ ngày 19/8/2026. Ông Văn Bạch Anh Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Cảng hàng không quốc tế Liên Khương cho biết, sân bay dự kiến vận hành với tần suất ổn định từ 36 đến 40 chuyến bay mỗi ngày. Cơ quan quản lý sân bay ước tính tổng lượng hành khách thông qua cảng trong 4 tháng cuối năm 2026 sẽ đạt khoảng 816.000 lượt.
Để hiện thực hóa chỉ tiêu này, tỉnh Lâm Đồng định hướng ưu tiên làm việc với các hãng hàng không nội địa nhằm khôi phục các chặng bay từng khai thác hiệu quả kết nối Đà Lạt với Huế, Thanh Hóa, Cần Thơ và Phú Quốc. Đồng thời, doanh nghiệp cảng sẽ chủ động phối hợp cùng các đơn vị lữ hành, hãng hàng không và các địa phương đối tác để nghiên cứu mở thêm tuyến bay mới cũng như tăng tần suất khai thác đối với các khu vực giàu tiềm năng thương mại.
Ở góc độ quảng bá và mở rộng thị trường quốc tế, ông Nghiêm Đình Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng thông tin, đơn vị sẽ tập trung xúc tiến tại các thị trường truyền thống có lượng khách ổn định như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan. Đồng thời, Trung tâm cũng đề xuất cơ quan quản lý nghiên cứu, xúc tiến mở rộng sang các thị trường mới như Nhật Bản, Singapore và Hồng Kông nhằm đa dạng hóa nguồn khách quốc tế đến địa bàn tỉnh.
Song song với hạ tầng hàng không, ngành du lịch địa phương sẽ lấy Festival Hoa Đà Lạt lần thứ XI làm hạt nhân thu hút du khách dịp cuối năm. Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lễ hội dự kiến diễn ra vào cuối tháng 12/2026 với chủ đề “Đà Lạt - Bản giao hòa của sắc hoa và âm nhạc”. Công tác chuẩn bị hiện đang được đẩy mạnh với các hạng mục trọng tâm bao gồm tổ chức chợ hoa và thiết kế không gian trang trí các tuyến đường hoa đô thị. Nhằm tối ưu hóa hiệu quả, các doanh nghiệp du lịch tại cuộc họp kiến nghị tỉnh cần đẩy mạnh chiến dịch truyền thông quốc tế, ưu tiên kích cầu tại các thị trường gần có đường bay ngắn, chi phí hợp lý và xây dựng khu triển lãm hội chợ chuyên biệt về hoa.
Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc nhấn mạnh việc khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Liên Khương cùng chuỗi sự kiện dự kiến tổ chức cuối năm là điều kiện thuận lợi để kích cầu du lịch sâu rộng. Đây được xác định là một trong những động lực then chốt đóng góp vào mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ở mức "2 con số".
Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành bám sát lộ trình kế hoạch đề ra, chủ động linh hoạt trong triển khai để đảm bảo tính hiệu quả và sức hút của sự kiện. Đối với công tác hàng không, các đơn vị cần xây dựng phương án chi tiết cho mạng lưới bay nội địa lẫn định hướng mở rộng đường bay quốc tế, chuẩn bị kỹ lưỡng các gói truyền thông cụ thể về lịch bay, đường bay và dịch vụ mặt đất nhằm thu hút đối tác lữ hành. Riêng đối với chuỗi hoạt động từ tháng 9 trở đi, đặc biệt là Festival Hoa Đà Lạt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các bên tập trung thực hiện ngay từ thời điểm này, hoàn thiện chi tiết sơ đồ kế hoạch, dự toán kinh phí và thành phần tham gia để tạo dấu ấn sâu sắc và độ lan tỏa lớn cho du lịch địa phương.
Loại củ 'vàng sinh học' khiến giới khoa học phát sốt, Việt Nam cực nhiều
Có một loài một củ màu vàng rực đã đồng hành cùng con người suốt hàng nghìn năm trong ẩm thực, y học và văn hóa Á Đông.
Đồng yen xuống đáy 40 năm, Bộ Tài chính Nhật cân nhắc can thiệp
Ngày 30/6, đồng yen Nhật chạm mức thấp nhất 40 năm ở 162 yen/USD. Bộ Tài chính Nhật Bản đứng trước áp lực can thiệp khi chênh lệch lãi suất Mỹ-Nhật vẫn rất lớn.
Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương rà soát kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường trong kỳ thi (nếu có), báo cáo kết quả trước 10/7/2026 để đảm bảo công bằng.
Đại tướng Phan Văn Giang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An
Chiều 8/7, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An.
Năng lực kỳ diệu người Tây Tạng thừa hưởng từ loài người đã tuyệt chủng
Chỉ từ một mẩu xương ngón tay và vài chiếc răng cổ, các nhà khoa học đã phát hiện ra một nhánh người bí ẩn từng chung sống với tổ tiên của chúng ta.
Tìm thấy những hạt gạo cổ nhất tại Di tích Trung Thủy
Những hạt gạo được tìm thấy tại di tích Trung Thủy cho thấy lúa đã được con người canh tác một cách có hệ thống từ hơn 3.000 năm trước.
Robot mềm nhũn như con giun sẽ thay đổi thế giới như thế nào?
Không có khung kim loại cứng hay những khớp xoay phức tạp, robot mềm đang học cách chuyển động uyển chuyển như bạch tuộc, sâu bướm và sao biển.
Kiến trúc nằm giữa ruộng lúa sử dụng năng lượng thiên nhiên
Không chạy theo sự đồ sộ hay những đường nét phô diễn, Raintree Lane Farm House lựa chọn cách hiện diện đầy khiêm nhường giữa đồng lúa và núi rừng.
Bộ GD&ĐT quy định ngưỡng chất lượng đầu vào cho các chương trình sư phạm, pháp luật
Bộ GD&ĐT đặt ngưỡng điểm tối thiểu từ 17 đến 20 điểm cho các chương trình đào tạo giáo viên, điểm sàn lĩnh vực pháp luật là 22 điểm.
Cảnh báo phương tiện lưu thông tuyến quốc lộ phía Tây Quảng Ngãi do sạt lở
Ngày 8/7, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của mưa kéo dài, các phương tiện lưu thông tuyến quốc lộ phía Tây đề phòng nguy cơ sạt lở.






