| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ năm, 03/02/2022, 21:45 PM
  • Click để copy

Dòng người ùn ùn đổ về Đà Lạt khiến giao thông kẹt cứng

Lượng khách khắp nơi đổ dồn về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) từ mùng 1 Tết, các tuyến đường về “thành phố mộng mơ” bị ùn tắc.

Từ ngày mùng 1 Tết đến ngày hôm nay (3/2, tức mùng 3 Tết) lượng khách đổ về Đà Lạt vẫn chưa có chiều hướng thuyên giảm. Các tuyến quốc lộ 20, quốc lộ 26, đèo Bảo Lộc… hướng vào TP Đà Lạt, dòng xe bị ùn tắc kéo dài.

Các tuyến đường nội thành luôn trong tình trạng đông đúc, kẹt xe kéo dài nhiều cây số do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất cao. Du khách tập trung đông đúc tại các khu vực du lịch nổi tiếng như Thung lũng tình yêu, vườn hoa thành phố, hồ Tuyền Lâm….

Dòng phương tiện đổ về Đà Lạt khiến giao thông kẹt cứng

Dòng phương tiện đổ về Đà Lạt khiến giao thông kẹt cứng

Anh Trần Hữu Luân (trú Quận 1, TP.HCM) chia sẻ, hàng năm, cứ đến những ngày Tết, gia đình anh đều chọn Đạt Lạt là điểm đến để nghỉ dưỡng. Gia đình đi bằng ô tô tự lái để tiện bề di chuyển.

"Xe đi từ TP.HCM đến địa phận đèo Bảo Lộc thì bị ùn tắc cục bộ. Chúng tôi phải “nhích” từng mét, di chuyển gần nửa ngày trời mà vẫn chưa đến được Đà Lạt. Chưa hết, vào đến trung tâm thành phố, tình trạng ùn tắc cũng xảy ra do lượng người dân du xuân tăng cao…”, anh Luân chia sẻ.

Theo lý giải của một số công ty lữ hành, sở dĩ khách du lịch đến Đà Lạt tăng cao trong mấy ngày Tết là do kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài; dịch bệnh còn phức tạp nên nhiều người dân không được đi nước ngoài… Vì thế, người dân lựa chọn Đà Lạt - nơi có khí hậu ôn đới, làm nơi nghỉ dưỡng trong mấy ngày xuân...

Lượng du khách đến Đà Lạt tăng cao dịp đầu năm

Lượng du khách đến Đà Lạt tăng cao dịp đầu năm

Đại diện Phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt cho biết, dự kiến trong những ngày Tết sẽ có khoảng 72.000 lượt khách tới Đà Lạt. Con số này tăng thêm 71% so với dịp Tết Âm lịch năm 2021 và giảm 20% so với cùng kỳ năm 2020. Lượng khách quốc tế ước đạt 900 lượt.

Dự kiến, lượng khách sẽ đông nhất từ 3/2 đến 4/2 (mùng 3 và mùng 4 Âm lịch). Các khách sạn 3-5 sao đạt công suất trên 90%. Khách sạn 1-2 sao, căn hộ du lịch, nhà cho thuê nguyên căn đạt 70-80%. Các hạng còn lại đạt dưới 60%.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, nhằm đảm bảo an toàn, phục vụ tốt nhu cầu vui xuân, nghỉ dưỡng cho du khách, ngoài đảm bảo các yếu tố về nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn giao thông, công tác phòng chống dịch Covid-19 cho du khách cũng được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm.

Bão Kalmaegi giật cấp 16 vào Biển Đông, ảnh hưởng từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa từ đêm 6-11

Bão Kalmaegi giật cấp 16 vào Biển Đông, ảnh hưởng từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa từ đêm 6-11

05/11/2025 08:51

Sáng sớm nay 5-11, bão Kalmaegi đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông, trở thành cơn bão số 13 trên Biển Đông trong năm 2025.

Ngày 5/11, Quốc hội thảo luận các dự án luật quan trọng

Ngày 5/11, Quốc hội thảo luận các dự án luật quan trọng

05/11/2025 07:55

Vào ngày 5/11, Quốc hội tập trung thảo luận các dự án luật về thi hành án, giám định tư pháp, thuế và chống lãng phí, cùng các nội dung liên quan đến Văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XIV.

Trên đường đi làm về, người dân Quảng Trị bắt gặp động vật quý hiếm

Trên đường đi làm về, người dân Quảng Trị bắt gặp động vật quý hiếm

05/11/2025 06:57

Không chần chừ, người đàn ông đã bắt giữ con trăn đất – loài quý hiếm cần bảo vệ – rồi tự nguyện bàn giao cho kiểm lâm.

Ông Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Ông Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

04/11/2025 18:46

Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm Đại tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Vụ vỡ hồ ở Lâm Đồng, chủ Trang trại Việt Phong Phú lên tiếng

Vụ vỡ hồ ở Lâm Đồng, chủ Trang trại Việt Phong Phú lên tiếng

04/11/2025 17:49

Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Trang trại Việt Phong Phú cho biết, doanh nghiệp nhận thấy có phần trách nhiệm trong sự cố và đang phối hợp khắc phục hậu quả.

Lường trước kịch bản xấu nhất để ứng phó với bão Kalmaegi

Lường trước kịch bản xấu nhất để ứng phó với bão Kalmaegi

04/11/2025 16:55

Ngày 4-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký công điện số 208/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động phòng, tránh, ứng phó với bão Kalmaegi.

Lâm Đồng: Xã yêu cầu chủ đầu tư của hồ không phép ngưng tích nước

Lâm Đồng: Xã yêu cầu chủ đầu tư của hồ không phép ngưng tích nước

04/11/2025 14:32

Ngày 4/11, Ủy ban nhân dân xã Tuy Phong (tỉnh Lâm Đồng) đã có văn bản gửi Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Trang trại Việt thực hiện ngay một số công việc bảo đảm an toàn các hồ chứa nước tại dự án.

Bão Kalmaegi đổ bộ vào Philippines, hàng nghìn người sơ tán

Bão Kalmaegi đổ bộ vào Philippines, hàng nghìn người sơ tán

04/11/2025 12:23

Bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Philippines, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.

Nam bộ sắp xuất hiện kỳ triều cường mới, nguy cơ ngập diện rộng

Nam bộ sắp xuất hiện kỳ triều cường mới, nguy cơ ngập diện rộng

04/11/2025 09:32

Thời gian xuất hiện đỉnh triều thường vào các khung: 23 giờ - 1 giờ và 13 giờ - 16 giờ hàng ngày.

TP HCM cảnh báo bệnh cực nguy hiểm, có thể gây tử vong chỉ sau vài giờ

TP HCM cảnh báo bệnh cực nguy hiểm, có thể gây tử vong chỉ sau vài giờ

03/11/2025 17:43

Bệnh nguy hiểm này xảy ra quanh năm nhưng gia tăng vào thời điểm giao mùa, đặc biệt tại các môi trường tập thể như nhà trẻ, trường học, ký túc xá.