Đồng Nai: Khởi tố 19 bác sĩ, dược sĩ để điều tra hành vi trục lợi bảo hiểm
Ngày 10-6, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 19 bị can (có 1 bị can được tại ngoại) để điều tra hành vi làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Theo Công an TP Biên Hòa, có 5 bác sĩ từng làm việc tại các phòng khám đa khoa, còn lại là các dược sĩ, nhân viên y tế và người chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ tại các phòng khám đa khoa.
Lực lượng chức năng khám xét một phòng khám đa khoa tại TP Biên Hòa
Trước đó, sáng 30-5, Công an TP Biên Hòa tổ chức khám xét khoảng 10 phòng khám y tế trên địa bàn TP Biên Hòa. Tại phường Long Bình Tân, lực lượng công an có mặt tại Phòng khám đa khoa Tân Long và Phòng khám đa khoa Long Bình Tân để kiểm tra tài liệu, thu giữ nhiều hồ sơ có liên quan. Công an TP Biên Hòa đã triệu tập hơn 30 người liên quan đến việc làm các giấy tờ giả để xác minh, làm rõ.
Bước đầu xác định, ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm “khống” các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty. Các phòng khám ngoài việc mua bán các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.
Hiện công an TP Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.
TIN LIÊN QUAN
Phát hiện thi thể cô gái trong cốp ô tô đậu ven đường ở TP HCM
Thi thể một cô gái được phát hiện trong cốp ô tô đậu ven đường Nguyễn Thị Đẹt (xã Đông Thạnh, TP HCM), sau khi chủ xe ngửi thấy mùi hôi lạ.
Khối tài sản khủng của Trương Ngọc Ánh trước khi vướng vòng lao lý
Nữ diễn viên, nhà sản xuất nổi tiếng đối mặt với cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, gây xôn xao dư luận.
Trương Ngọc Ánh chiếm đoạt hàng ngàn lượng vàng thế nào?
Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt tạm giam vì bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt vàng và hàng chục tỷ đồng trong hoạt động kinh doanh.
Tạm giữ người phụ nữ nghi trộm tiền và vàng của người cô chồng ở An Giang
Công an tỉnh An Giang vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Bích Thùy (46 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản
Bắt Giám đốc công ty nghi lừa đảo bán đất không đủ pháp lý ở Vĩnh Long
Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố và bắt tạm giam ông Huỳnh Điền Hiếu Trung, Giám đốc chi nhánh công ty xây dựng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Phát hiện hơn 1.000 sản phẩm thực phẩm “ba không” tại TPHCM
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất, phát hiện hơn 1.000 sản phẩm thực phẩm không hóa đơn, không chứng từ, không rõ nguồn gốc.
Khởi tố vụ hành hung nhân viên bảo vệ trên tàu Metro Bến Thành – Suối Tiên
Công an TP HCM đã khởi tố bị can P.N.V.B (SN 2008) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng,liên quan vụ bảo vệ bị hành khách tấn công trên tàu Metro số 1.
Buộc thôi việc đối với thầy giáo bóp cổ đồng nghiệp trong sân trường
Ngày 30-10, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đ.T (giáo viên Trường THPT Võ Nguyên Giáp (xã Ea Ô, tỉnh Đắk Lắk) vì có hành vi vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo.
Lý do khởi tố kẻ ăn trộm 2 trái mít trị giá 387.000 đồng?
Lê Hoàng Lợi, kẻ vừa bị khởi tố hành vi "trộm cắp tài sản" liên quan vụ trộm 2 trái mít trị giá 387.000 đồng từng có tiền án và hiện chưa được xóa án tích.
Người đánh tài xế taxi ngã quỵ cạnh biển Nha Trang bị tạm giữ hình sự
Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với người đàn ông đánh tài xế taxi sau va chạm giao thông vào tối 25/10.









