Đôn đốc xử lý vi phạm đất của bà Lê Uyên Phương cho Đôi Dép thuê
Tỉnh Lâm Đồng đôn đốc xử lý vi phạm trên đất của bà Lê Uyên Phương và ông Trần Ngô Phúc Vũ cho khu du lịch sinh thái Đôi Dép thuê.
Trước đó, ngày 16/4/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả rà soát việc thực hiện Kết luận thanh tra số 929/KL-TTCP đối với dự án của Công ty Cổ phần Sandals tại xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc.
Tại kết luận này, Thanh tra Chính phủ xác định Công ty Cổ phần Sandals đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất ở, đất nông nghiệp sang đất thương mại dịch vụ mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép tại xã Lộc Nga.

Qua rà soát, khu đất có tổng diện tích 46.491m2, thuộc 25 thửa đất của ông Trần Ngô Phúc Vũ và bà Lê Uyên Phương đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Sau khi diện tích đất trên được phê duyệt quy hoạch chi tiết để thực hiện “Dự án Khu du lịch sinh thái và dịch vụ lưu trú tổng hợp tại xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc”, chủ sử dụng đất đã tiến hành xin chuyển mục đích sử dụng đất toàn bộ diện tích trên và đã được UBND TP Bảo Lộc đồng ý cho phép chuyển mục đích sử dụng diện tích 37.995m2 (sau khi đo đạc thực tế còn lại) sang đất thương mại dịch vụ theo đúng quy hoạch được duyệt.
Tiếp đó, để thực hiện dự án này, Công ty Cổ phần SanDals đã ký kết hợp đồng thuê quyền sử dụng đất đối với 46.491m2 của ông Trần Ngô Phúc Vũ và bà Lê Uyên Phương.
Ngày 4/12/2019, Công ty Cổ phần SanDals thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai, thuê quyền sử dụng đất và được Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh xác nhận tại trang 4 toàn bộ các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Công ty thuê lại theo diện tích trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Trần Ngô Phúc Vũ và bà Lê Uyên Phương.
Tuy nhiên, diện tích thực tế theo đo đạc mà công ty đang thuê lại và sử dụng là 41.691m2 (gồm 3.596m2 đất ở nông thôn và 37.995 m2 đất thương mại dịch vụ).

Khu du lịch sinh thái và lưu trú tổng hợp xã Lộc Nga (Đôi Dép) do Cty CP Sandals làm chủ đầu tư xây dựng không phép.Do đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo Sở TN&MT hướng dẫn, đôn đốc người sử dụng đất, chủ đầu tư thuộc dự án trên khẩn trương hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai đối với diện tích 3.596m2 đã sử dụng vào mục đích thương mại dịch vụ.
Đồng thời, giao UBND TP Bảo Lộc theo dõi việc quản lý, sử dụng đất của công ty, kịp thời xử lý hoặc tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét xử lý đối với những nội dụng phát sinh theo thẩm quyền và quy định.
Liên quan đến vấn đề trên, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng đã có 5 văn bản gửi Công ty Cổ phần SanDals để đôn đốc, hướng dẫn thực hiện. Tuy nhiên, đến nay, theo báo cáo của Công ty Cổ phần SanDals, Công ty làm việc với bà Lê Uyên Phương cho rằng việc chuyển mục đích sử dụng đất ở sang đất thương mại dịch vụ trong thời gian cho công ty thuê là hợp lý.
Khi hết thời gian thuê đất thì phần diện tích đất ở này phải được trả lại mục đích sử dụng là đất ở như nguồn gốc ban đầu để không thiệt hại về quyền lợi cho chủ sử dụng dất. Đến nay, việc đăng ký biến động đối với diện tích 3.596m2 đất ở sang đất thương mại dịch vụ thuộc dự án vẫn chưa thực hiện.
Do đó, Sở TNMT tỉnh Lâm Đồng đề xuất UBND tỉnh giao TP Bảo Lộc có trách nhiệm kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý, lập thủ tục thu hồi đất đối với diện tích 3.596m2 đất ở của cá nhân đã sử dụng vào mục đích thương mại dịch vụ lưu trú tổng hợp tại xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc của Công ty Cổ phần SanDals.
Trường hợp không chấp hành thì có biện pháp cưỡng chế, xử lý theo thẩm quyền và theo quy định.
Bến Tre: Tuấn Kiệt vượt đối thủ, thắng gói thầu hơn 5 tỷ tại Thạnh Phú
Khá “non trẻ” trong lĩnh vực đấu thầu, dự thầu với giá cao hơn, nhưng Cty Tuấn Kiệt đã xuất sắc vượt đối thủ “thâm niên” thắng gói thầu hơn 5,4 tỷ tại Thạnh Phú
Trà Vinh: Nhà thầu Lợi Phát trúng 2 gói trong ngày, năng lực ra sao?
Trong ngày 23/6/2025, Công ty TNHH Tư vấn XD Lợi Phát đã được BQL các dự án ĐTXD TP Trà Vinh phê duyệt trúng liên tiếp 02 gói thầu với tổng giá trị hơn 11 tỷ.
Sau năm lỗ kỷ lục, Danh Khôi đổi tên và tham vọng đa ngành
Sau khoản lỗ kỷ lục hơn 137 tỷ đồng năm 2024, Danh Khôi đổi tên với tham vọng trở thành tập đoàn đa ngành.
TP HCM: Gói thầu tại Đa Phước được trao cho Công ty Hoàng Trung
Ngày 24/6, UBND xã Đa Phước huyện Bình Chánh (TP HCM) đã phê duyệt cho Công ty Hoàng Trung trúng gói xây lắp hơn 387 triệu đồng.
TP HCM: Gói thầu gần 26 tỷ tại An Thới Đông đã tìm được nhà thầu
Ngày 24/6, UBND xã An Thới Đông huyện Cần Giờ (TP HCM) đã phê duyệt cho liên danh 2 thành viên trúng gói thầu thi công xây dựng gần 26 tỷ đồng.
Vốn 25 tỷ, Thiết bị Y tế IMED trúng đậm gói 106 tỷ tại BV Chợ Rẫy
Gói thầu mua sắm hệ thống chụp cắt lớp vi tính trị giá hơn 106 tỷ đồng tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ có duy nhất Công ty TNHH Thiết bị Y tế IMED tham dự và trúng.
Vụ Dakwaco trả lại 24 công trình cấp nước: Lãi 2024 đột biến, “ông lớn” nào chi phối vốn?
UBND tỉnh Đắk Lắk đang nắm giữ 36% vốn của Dakwaco, tương ứng hơn 113,47 tỷ đồng, còn cả gia đình Chủ tịch Đỗ Hoàng Phúc chiếm hơn 59,17% vốn.
Cà Mau: Gói thầu xây kè chống sạt lở 265 tỷ có về tay Thới Bình?
Một mình tham dự, Cty CP XDTM Thới Bình có về đích Gói thầu số 24: XD tuyến kè chống sạt lở bờ biển hơn 265 tỷ do BQL các dự án ODA và NGO tỉnh Cà Mau làm CĐT
Công ty Song Linh - nhà thầu quen trong các gói của Vietsovpetro
Tính từ đầu năm 2025 đến nay, Công ty Song Linh đã tham dự 54 gói thầu của Vietsovpetro, trong đó trúng 5 gói, trượt 15 gói, còn lại là chưa có kết quả…
Những khoản đầu tư thua lỗ của Tổng Công ty Cao su Đồng Nai
Donaruco đã góp hơn 150,85 tỷ đồng (49,06%) vào CTCP Chỉ sợi Cao su V.R.G Sado, tuy nhiên khoản đầu tư này khá thất bại khi phải trích dự phòng hoàn toàn 100% số tiền trên.