| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 05/03/2023, 15:33 PM
  • Click để copy

Diễn biến mới vụ tranh chấp tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Trang chủ Miss Universe Vietnam đã gỡ bỏ tên tiếng Việt "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" trên fanpage chính thức. Trước đó, việc sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của đơn vị này gây tranh cãi.

Ngày 4/3, công ty nắm bản quyền mới của Miss Universe tại Việt Nam đã gỡ bỏ tên tiếng Việt "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" khỏi fanpage chính thức.

"Chúng tôi hy vọng vấn đề tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giữa Công ty và tổ chức Miss Universe được thương lượng để có kết quả tốt đẹp. Chúng tôi sẽ không sử dụng tên gọi này (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) từ ngày 4/3, và sẽ tuân thủ theo quyết định cuối cùng" - trang chủ Miss Universe Vietnam viết.

Miss Universe Vietnam không tiếp tục sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Miss Universe Vietnam không tiếp tục sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Đơn vị mới cũng hy vọng hợp tác cùng Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (SG Unicorp) vì ý nghĩa và mục tiêu của cuộc thi, hướng về nhan sắc Việt cũng như người hâm mộ, và bỏ qua những quan điểm khác biệt.

Miss Universe Vietnam cũng ngỏ lời tới Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (SG Unicorp) trong việc hợp tác để đưa Á hậu Thảo Nhi Lê đi thi Miss Universe 2023.

Miss Universe Vietnam đưa ra đề nghị: "Chúng tôi viết thư này để đề xuất việc hợp tác với công ty, trong việc đưa Á hậu Lê Thảo Nhi của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe lần thứ 72 tại El Salvador vào cuối năm 2023.

Với chúng tôi, Lê Thảo Nhi đã chứng minh sự tự tin, trí tuệ, sức lan tỏa tới cộng đồng với đam mê của mình trong suốt quá trình tập luyện và tham gia các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022. Với những tố chất ấy, chúng tôi tin Thảo Nhi là đại diện tuyệt vời của Việt Nam tại Miss Universe 2023".

Miss Universe Vietnam cũng cho biết sẽ chờ đợi quyết định hợp tác từ phía Unicorp. Nếu không được hồi đáp trước ngày 13/3, Miss Universe Vietnam sẽ tiến hành tổ chức tuyển chọn đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2023.

Trước đó, sau khi ngưng hợp tác với tổ chức Miss Universe, Unicorp đã chủ động thay đổi tên gọi và nhận diện để tách biệt 2 thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Miss Universe Vietnam đồng thời khẳng định quyền sở hữu của với thương hiệu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tuy nhiên đến ngày ngày 28/2, tổ chức Miss Universe Vietnam mới đã thông báo về việc không cho phép Unicorp sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Theo họ tên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng là tài sản trí tuệ của Miss Universe.

Đáp lại điều này, Unicorp lên tiếng phản đối việc sử dụng tên gọi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” của đơn vị sở hữu bản quyền Miss Universe Vietnam hiện tại, đồng thời khẳng định tiếp tục thực hiện tất cả biện pháp pháp lý liên quan để bảo vệ thương hiệu của mình nếu có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào đang cố tình sử dụng tên gọi “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam”.

Hiện tại, mâu thuẫn giữa Unicorp và chủ sở hữu của Miss Universe là tập đoàn toàn cầu JKN vẫn đang được hai bên giải quyết.

Công ty Chị Em Rọt hoàn tiền cho người từng mua kẹo Kera?

Công ty Chị Em Rọt hoàn tiền cho người từng mua kẹo Kera?

13/11/2025 10:00

Thực hư việc Công ty Chị Em Rọt công bố chính sách hoàn tiền trên Facebook đối với người đã mua kẹo Kera ra sao?

Vấn đề môi trường nhức nhối kéo dài hơn một thập kỷ ở phường Bắc Nha Trang

Vấn đề môi trường nhức nhối kéo dài hơn một thập kỷ ở phường Bắc Nha Trang

13/11/2025 08:30

Nước rỉ rác ô nhiễm kéo dài hơn một thập kỷ, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe đời sống và môi trường biển Nha Trang, người dân đang chờ một giải pháp triệt để.

Cửa hàng tạp hóa bốc cháy trong đêm, 2 mẹ con thương vong

Cửa hàng tạp hóa bốc cháy trong đêm, 2 mẹ con thương vong

13/11/2025 07:30

Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong đêm tại cửa hàng tạp hóa ở xã Đức Cơ, Gia Lai. Lực lượng chức năng phá cửa cứu hai nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang làm việc với Tỉnh ủy Tây Ninh

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang làm việc với Tỉnh ủy Tây Ninh

12/11/2025 22:04

Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng của Tây Ninh, đề nghị tỉnh tiếp tục củng cố thế trận quốc phòng toàn dân.

Cập nhật mới nhất về số ca ngộ độc bánh mì ở TP.HCM

Cập nhật mới nhất về số ca ngộ độc bánh mì ở TP.HCM

12/11/2025 15:51

Tính đến 9h sáng 12/11, TP.HCM đã ghi nhận 304 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Cóc. Kết quả xét nghiệm cho thấy tác nhân gây bệnh là vi khuẩn Salmonella.

Phát triển y tế và giáo dục bền vững vì Việt Nam hạnh phúc

Phát triển y tế và giáo dục bền vững vì Việt Nam hạnh phúc

12/11/2025 12:52

Góp ý Văn kiện Đại hội Đảng XIV tại phiên họp tổ, ĐBQH Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh, cần đổi mới căn bản y tế và giáo dục, hướng tới Việt Nam hạnh phúc.

Thông tin mới về thuốc ung thư của Nga vừa được lưu hành tại Việt Nam

Thông tin mới về thuốc ung thư của Nga vừa được lưu hành tại Việt Nam

12/11/2025 12:02

Theo Bộ Y tế, ở nước ta có nhiều thuốc có tác dụng và chỉ định tương tự thuốc Pembroria đã được cấp giấy đăng ký lưu hành.

Sau ổ bánh mì 'thương hiệu': Ai đang 'ngộ độc' trách nhiệm?

Sau ổ bánh mì 'thương hiệu': Ai đang 'ngộ độc' trách nhiệm?

12/11/2025 09:39

Vụ ngộ độc bánh mì "thương hiệu" 30 năm phơi bày sự tắc trách chết người của chủ cơ sở và lỗ hổng quản lý.

Tây Ninh: Phát hiện nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi, gần 1,5 tấn lợn bị tiêu hủy

Tây Ninh: Phát hiện nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi, gần 1,5 tấn lợn bị tiêu hủy

12/11/2025 08:15

Sở Nông nghiệp và Môi trường Tây Ninh cảnh báo nguy cơ dịch lan rộng nếu người dân không khai báo kịp thời khi phát hiện lợn bệnh.

Dự kiến tổng số đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người

Dự kiến tổng số đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người

11/11/2025 14:52

Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội xác định 500 đại biểu cho khóa XVI, phân bổ theo cơ cấu và địa phương, đảm bảo đa dạng.