Củng cố hồ sơ 79 căn biệt thự xây dựng không phép ở Phú Quốc
Ủy ban nhân dân (UBND) xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc (Kiên Giang) đã và đang cùng các ban, ngành liên quan của TP. Phú Quốc thu thập, củng cố hồ sơ liên quan đến 79 căn biệt thự xây dựng không phép ở Bãi Trường.
Chiều 3-10, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dương Tơ - Huỳnh Văn Nhân cho biết chính quyền cơ sở đang phối hợp với tổ công tác đặc biệt của tỉnh và một số ngành chức năng thành phố tiến hành thu thập, củng cố được 56 hồ sơ. Xã đang củng cố hồ sơ và xin ý kiến cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định hướng xử lý.
Trước đó vào ngày 19-9, tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang phối hợp với chính quyền địa phương và cơ sở tiến hành kiểm tra, lập biên bản sự việc 79 căn biệt thự xây dựng trái phép thuộc khu đất 19ha tại Bãi Trường. Kế đến, chính quyền xã nhiều lần ra thông báo mời chủ nhân các căn biệt thự đến làm việc, xác minh nguồn gốc đất, quá trình mua bán, xây dựng...
Khu đất khoảng 19ha đã xây dưng 79 biệt thự trái phép thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc (Kiên Giang). Ảnh: H.TUẤN.
Khu đất xây dựng 79 căn biệt thự nói trên rộng khoảng 19ha, là đất được UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi giao cho UBND xã Dương Tơ trực tiếp quản lý. Khu đất này trước đây là đất rừng phòng hộ do UBND xã Dương Tơ quản lý. Nhiều năm qua, hiện trạng nơi này thay đổi do nhiều tổ chức, cá nhân bao chiếm, thực hiện việc san lấp và xây dựng công trình nhà ở trái phép.
Những căn biệt thự được xây dựng trong khoảng 2 năm trở lại đây có thiết kế gần giống nhau. Từ ngày 20-9, lối vào khu biệt thự đã bị lực lượng chức năng phong tỏa bằng cách đào hố sâu để ngăn không cho xe cơ giới chở vật liệu xây dựng ra vào.
Đồng chí Huỳnh Văn Nhân cho biết thêm, UBND xã Dương Tơ vừa ban hành kế hoạch tiếp tục mở rộng xử lý tại một khu đất đối diện khu đất 19ha với diện tích hơn 17,3ha cũng tại ấp Đường Bào.
UBND xã Dương Tơ thông báo kế hoạch kiểm tra, đo đạc hiện trạng sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân đang sử dụng đất trong phạm vi khu đất có diện tích hơn 17,3ha phải có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng đất trong phạm vi khu đất trên cho UBND xã.
Công tác kiểm tra, đo đạc hiện trạng khu đất trên được UBND xã Dương Tơ thực hiện từ nay đến hết ngày 23-10.
TIN LIÊN QUAN
-
Tháo dỡ 79 căn biệt thự trị giá khoảng 700 tỷ đồng 'xây chui' ở Phú Quốc
-
Dự án Khu biệt thự đồi Ngọc Tước 2: Người dân không được thông báo, hỗ trợ bồi thường khi bị thu hồi đất
-
Cận cảnh 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc
-
Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nói gì vụ 79 căn biệt thự xây chui ở Phú Quốc?
Chủ tịch UBND TP HCM 'đặt hàng' Khu Công nghệ cao: Cấp giấy chứng nhận đầu tư trong 1 ngày
Hiện Khu Công nghệ cao có 112 dự án đang hoạt động, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 52.000 lao động.
Thống nhất xây dựng tuyến tàu điện gần 9.000 tỉ đồng ở Phú Quốc
Dự án là một hợp phần của tuyến đường sắt đô thị Phú Quốc, cung cấp một loại hình giao thông công cộng chất lượng cao.
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo liên quan việc cấp sổ cho người dân khu tái định cư bệnh viện 1.500 giường
Việc tính thuế phải tính từ thời điểm ban hành phương án bồi thường, chứ không phải theo thời điểm cấp sổ
Đề xuất nam giới có 2 con mà không có vợ được ưu tiên mua nhà ở xã hội
Chính phủ đã đề xuất các chính sách ưu tiên mua nhà ở xã hội tại dự thảo Luật Dân số.
Tây Ninh: Cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài được chính thức cấp phép hoạt động
Ngày 20/10, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 1810/QĐ-BXD công bố mở cảng cạn Tân Cảng – Mộc Bài, đây được xem là cảng cạn đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũ được chính thức cấp phép hoạt động.
Giải mối lo trên Quốc lộ 1K, Mỹ Phước - Tân Vạn
Các đơn vị liên quan đang gấp rút "thay áo mới" cho nhiều tuyến đường đang xuống cấp ở khu vực Bình Dương cũ của TP HCM
Thông hầm trái đèo Phượng Hoàng cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột
Sau nhiều nỗ lực thi công, hầm Phượng Hoàng trên cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đã được thông bên trái, phần còn lại dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11 tới
5 giá trị làm nên Vin New Horizon
Chuỗi dịch vụ, đô thị hưu trí, dưỡng lão đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang tên Vin New Horizon sẽ khởi đầu từ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM). Mảnh ghép mới trong hệ sinh thái Vingroup được xem là biểu tượng sống hạnh phúc của thời đại ESG, nơi tuổi tác không còn là dấu chấm hết mà là khởi đầu cho một “bình minh thứ hai”.
“Nút thắt” giá đất khiến hàng trăm dự án BT đóng băng
Hàng trăm công trình đầu tư theo hình thức BT trên cả nước đang bị “đóng băng” chỉ vì một vấn đề tưởng như kỹ thuật: chưa xác định được giá đất để thanh toán.
TPHCM ứng dụng AI trong quản lý các công trình giao thông trọng điểm
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại một số công trình đang thi công, hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn.









