CSGT TP.HCM khống chế người chạy xe máy: 'Người vi phạm xin lỗi, mong được thông cảm'
Liên quan clip CSGT TP.HCM khống chế người chạy xe máy rẽ trái từ Võ Văn Kiệt vào Ký Con (Q.1) xôn xao mạng xã hội, PC08 cho biết người này đã xin lỗi, mong được thông cảm để tiếp tục di chuyển giải quyết việc gia đình.
Trưa 27.4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã thông tin chính thức về vụ việc CSGT Bến Thành khống chế một người chạy xe máy cố tình rẽ trái từ đường Võ Văn Kiệt vào đường Ký Con (Q.1) dù đã được CSGT nhắc nhở.
Sau khi clip trên được lan truyền trên mạng xã hội, Đội CSGT Bến Thành đã tổ chức kiểm tra, xác minh và liên hệ để trích xuất camera của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và camera nhà dân gần khu vực xảy ra vụ việc để làm rõ vụ việc.
Theo đó, báo cáo của Đội CSGT Bến Thành về vụ việc như sau: ngày 26.4, Đội CSGT Bến Thành phân công đại úy Trần Xuân Chính làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con từ 10 giờ đến 14 giờ.
Lúc 12 giờ 22 phút cùng ngày, khi đang dừng chờ đèn tín hiệu giao thông (đèn đỏ) trên đường Võ Văn Kiệt hướng về Hầm vượt sông Sài Gòn, đại úy Chính đã thực hiện nhắc nhở các xe đi đúng hướng, không được rẽ trái vào đường Ký Con, do có biển báo cấm tất cả phương tiện rẽ trái và quay đầu xe vào đường Ký con kể từ 8 giờ ngày 26.4 của Sở GTVT TP.HCM.

Vụ việc gây xôn xao mạng xã hội ngày 26.4.2022 CHỤP MÀN HÌNH
Theo sự hướng dẫn của CSGT, đa số phương tiện chấp hành nghiêm túc nhưng người đàn ông chạy xe máy BS 67FH - 5533 cố tình không tuân thủ mà vẫn tiếp tục rẽ trái vào đường Ký Con.
Sau khi nhắc nhở nhưng người này không chấp hành, CSGT đã chạy mô tô đặc chủng đuổi theo xe trên. Sau đó đại úy Chính đã dừng được xe của người này tại góc giao lộ Ký Con - Võ Văn Kiệt.
Đại úy Chính đã thông báo lỗi và yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan đến người, phương tiện để kiểm soát nhưng người đàn ông này không chịu xuống xe để làm việc và cố tình tăng ga bỏ chạy khi CSGT đang đứng trước đầu xe.
Trước tình huống người vi phạm cố tình tăng ga, tông thẳng vào người thì đại úy Chính cảnh báo và yêu cầu chấp hành nhưng người đàn ông trên không thực hiện mà còn tiếp tục rồ ga cho xe húc mạnh vào người CSGT. Trước tình huống đó, CSGT đã phải kéo và quật ngã người đàn ông trên xuống đường.

CSGT quật ngã người vi phạm khi người này cố tình không chấp hành hiệu lệnh và rồ ga chạy thẳng về phía CSGT CHỤP MÀN HÌNH
Ngay sau đó, đại úy Chính đã liên lạc nhờ sự hỗ trợ của Tổ tuần tra, kiểm soát đến làm việc với người vi phạm nêu trên. Lúc này, người đàn ông có trình bày với tổ Tuần tra và nói với người dân xung quanh là có việc gấp của gia đình nên không làm chủ được bản thân, mất bình tĩnh dẫn đến việc không để ý biển báo, có thái độ và hành động không đúng với lực lượng CSGT.
"Người vi phạm có xin lỗi đại úy Chính và Tổ tuần tra, kiểm soát và xin được thông cảm, bỏ qua để tiếp tục di chuyển để lo giải quyết việc gia đình. Tổ tuần tra, kiểm soát đã nhắc nhở trước sự chứng kiến của người dân xung quanh và đã cho người đàn ông đi để lo giải quyết việc gia đình", đại diện Phòng PC08 thông tin.
Cũng theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM, nội dung đoạn clip trên mạng xã hội đăng tải có thời lượng 2 phút 12 giây, do người dân ghi nhận lại đã không thể hiện rõ được sự việc ban đầu, bản chất của vụ việc nên đã tạo ra dư luận không đúng.
TIN LIÊN QUAN
Công an TPHCM giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật
Ngày 26-8, Công an TPHCM cho biết vừa giải cứu thành công 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật tại phường Lái Thiêu (TPHCM); đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan.
Quy định lập E-HSMT
Theo quy định, Mẫu số 4A được sử dụng để lập E-HSMT áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ (điểm a khoản 4 Điều 4 Thông tư số 22/2024/TT-BKHĐT) và tại Chương IV của Mẫu số 4A, biểu mẫu mời thầu và dự thầu gồm các Mẫu số 01A đến 15C (STT 1-37).
Yêu cầu kinh nghiệm trong hồ sơ mời thầu
Một trong nội dung của E-HSMT dẫn đến hạn chế sự tham gia của nhà thầu theo quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật Đấu thầu là quy định năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu cao hơn mức yêu cầu của gói thầu.
Nghị định 214/2025/NĐ-CP: Tăng hạn mức chỉ định thầu, gỡ vướng cho doanh nghiệp
Chính phủ ban hành Nghị định 214/2025/NĐ-CP thay thế Nghị định 24/2024/NĐ-CP với nhiều điểm mới đáng chú ý, đặc biệt là việc nâng hạn mức chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà thầu.
Bạc Liêu: Phát hiện kho làm giả thức ăn tôm hơn 37 tấn
Ngày 9-6, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đang cũng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ sản xuất hàng giả là thức ăn cho tôm với số lượng lớn vừa phát hiện trên địa bàn.
TPHCM: Thu giữ nhiều bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm chức năng… không rõ nguồn gốc
Chiều 5/6, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT), Sở Công Thương TPHCM cho biết, thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, đơn vị đã chỉ đạo các đội QLTT trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt tập trung vào các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng thiết yếu.
Kiểm tra thu giữ gần 2.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Thực hiện Tháng cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, ngày 26 tháng 5 năm 2025, Đội Quản lý thị trường số 14 đã kiểm tra 02 Hộ kinh doanh và thu giữ 1.709 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Biết gì về công ty Nhất Nhất bị phạt 200 triệu?
Công ty TNHH Nhất Nhất có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, dp ông Lê Đức Lộc (sinh năm 1959) làm giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.
Bộ Công an yêu cầu tỉnh Long An cung cấp thông tin, tài liệu 37 dự án phục vụ công tác điều tra
37 dự án liên quan đến trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh được Bộ Công an yêu cầu tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.
TOÀN VĂN: Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết này.