| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 05/08/2022, 10:15 AM
  • Click để copy

CLIP: Choáng với đoàn xe lọt vào "tầm ngắm" của Đội CSGT An Sương

Khi vây bắt thành công, kiểm tra tải trọng cho thấy đoàn xe ben lên đến 14 chiếc có kết quả vi phạm ở mức cao “khủng”.

Ngày 4-8, thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết Đội CSGT An Sương vừa phát hiện và xử lý 14 xe ben chở quá khổ, quá tải tại quận 12 (TP HCM).

Cụ thể, khoảng 5 giờ ngày 3-8, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT An Sương phát hiện 14 xe ben (loại 16 tấn) có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải nối đuôi nhau dừng, đỗ trên đường Song hành Quốc lộ 22 (gần giao lộ Quốc lộ 22 – Bà Triệu) để né tránh lực lượng chức năng.

Tổ tuần tra kiểm soát báo cáo về đơn vị và xin ý kiến phối hợp với Đội CSGT - Trật tư Công an huyện Hóc Môn tiến hành vây bắt các "hung thần" trên.Sau khi vây bắt thành công, để tránh gây ùn tắc giao thông trên đường Song hành Quốc lộ 22, lực lượng chức năng đã đưa 14 xe ben này về khu vực rộng rãi để cân tải trọng và đo chiều cao xếp hàng hoá.

Đội CSGT An Sương đã tổ chức cân tải trọng của 14 xe và bàn giao kết quả cho Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Hóc Môn lập biên bản vi phạm hành chính.

Kết quả kiểm tra tải trọng cho thấy, trong 14 xe ben có 2 xe chở hàng vượt trọng tải cho phép trên 50-100%, 10 xe ben chở hàng vượt trọng tải cho phép trên 100-150%, 2 xe chở hàng vượt trọng tải cho phép trên 150%.

Tất cả các xe đều chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe tải. Trong đó, có 7 xe chở hàng vượt chiều cao xếp hàng gấp đôi.

Mặt khác, do đường Song hành Quốc lộ 22 có biển báo giới hạn trọng tải toàn bộ xe không quá 5 tấn nên cả 14 xe này đều vi phạm hành vi "Điều khiển xe mà tổng trọng lượng của xe vượt quá tải trọng cho phép của đường trên 50%".

Empty
Empty
Empty

"Binh đoàn" xe ben quá tải "sa lưới" CSGT TP HCM.

Lực lượng chức năng cho biết thêm, tất cả các xe ben chở đất này đều lấy đất ở một công trình thuộc TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, di chuyển theo lộ trình Quốc lộ 1 - Vòng xoay An Sương - Quốc lộ 22 - ngã tư Hóc Môn về huyện Đức Hoà, tỉnh Long An để đổ san lấp công trình.

"Trong quá trình di chuyển, chủ các xe trên đều có cho người "cảnh giới" đi trước nắm tình hình. Quá trình lực lượng CSGT tuần tra trên đường thì người "cảnh giới" sẽ báo tin qua ứng dụng Zalo cho các tài xế chọn lộ trình di chuyển khác.

Khi đến khu vực Quốc lộ 22 thì đối tượng "cảnh giới" phát hiện có tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT An Sương đang làm nhiệm vụ. Cùng lúc này, Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Hóc Môn đang tuần tra trên tuyến Nguyễn Văn Bứa – Ngã Ba Giồng. Do đó, các đối tượng "cảnh giới" đã báo tin cho đoàn 14 xe chạy vào đường Song hành Quốc lộ 22, đỗ tại đây để chờ thời cơ di chuyển tiếp, nhằm né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Khi thấy "thông đường" thì mới báo cho xe di chuyển tiếp theo lộ trình đã định" - cán bộ Đội CSGT An Sương cho biết.

Phạt hơn 44 tỉ trong tháng cao điểm xử lý vi phạm giao thông ở TP HCM

Sơ kết tháng đầu cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông tại TP HCM, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết tính từ ngày 20-6 đến 31-7, đơn vị đã lập biên bản xử lý 47.174 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

CSGT vận động chủ các nhà hàng, quán ăn nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của Luật Phòng, Chống tác hại của rượu, bia và Luật Giao thông đường bộ.

CSGT vận động chủ các nhà hàng, quán ăn nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của Luật Phòng, Chống tác hại của rượu, bia và Luật Giao thông đường bộ.

Trong đó có 6.127 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, 3.230 trường hợp vi phạm về tốc độ, 446 trường hợp chở hàng quá tải, 125 trường hợp chở hàng quá khổ, 145 trường hợp vi phạm quy định về "cơi nới" thùng xe; tạm giữ 180 xe ô tô, 8.592 mô tô và 62 phương tiện khác; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 9.193 trường hợp. Dự kiến tổng số tiền phạt thu hơn 44,45 tỉ đồng.

Cũng trong thời gian cao điểm, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt có 2 hoạt động tuyên truyền nổi bật là vận động doanh nghiệp, chủ xe ký cam kết không vi phạm các quy định về hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa và cử cán bộ trực tiếp đến vận động chủ các nhà hàng, quán ăn nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Luật Giao thông đường bộ.

Theo kế hoạch, cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông tại TP HCM sẽ kéo dài đến hết ngày 20-9.

Cái kết cho cô gái trẻ ở TPHCM “chắp tay lạy” khi đang chạy xe máy

Cái kết cho cô gái trẻ ở TPHCM “chắp tay lạy” khi đang chạy xe máy

12/12/2025 09:53

Đội CSGT Bình Triệu cho biết sẽ tịch thu phương tiện là chiếc xe máy Vespa do cô gái điều khiển và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng

Xử lý nghiêm đối tượng đẩy cán bộ CSGT vào đầu xe tải tại Hà Nội

Xử lý nghiêm đối tượng đẩy cán bộ CSGT vào đầu xe tải tại Hà Nội

12/12/2025 09:27

Một cán bộ CSGT kịp né tránh tình huống nguy hiểm khi bị người vi phạm đẩy về phía đầu xe tải đang di chuyển trên đường tỉnh 429.

Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến người đi bộ tử vong tại Đồng Nai

Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến người đi bộ tử vong tại Đồng Nai

11/12/2025 17:30

Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự tài xế Đồng Văn Nhật để điều tra vụ va chạm khiến một người đi bộ tử vong tại xã Tân Hưng.

Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án Đoàn Văn Sáng tại Lạng Sơn

Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án Đoàn Văn Sáng tại Lạng Sơn

10/12/2025 22:07

Thượng tướng Nguyễn Văn Long khen ngợi thành tích Công an Lạng Sơn trong điều tra vụ án giết người nghiêm trọng, mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng.

Công ty Thẩm mỹ Zacy bị thu hồi 4 mỹ phẩm vi phạm

Công ty Thẩm mỹ Zacy bị thu hồi 4 mỹ phẩm vi phạm

09/12/2025 19:22

Cục Quản lý Dược đình chỉ và thu hồi 4 mỹ phẩm của Công ty Zacy do không đúng công thức, sai lệch nhãn hàng, gây lo ngại về an toàn sản phẩm.

TP HCM: Bắt đối tượng gây ra loạt vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào

TP HCM: Bắt đối tượng gây ra loạt vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào

09/12/2025 09:30

Công an TP HCM vừa bắt giữ N.T.T, người thực hiện nhiều vụ trộm tại ký túc xá học sinh Lào và nhiều khu vực khác trên địa bàn.

Diễn viên Nguyễn Lâm Thái trước khi bị bắt vì trộm túi LV của Hoa hậu Mexico: Khoe làm từ thiện, thường xuyên nói đạo lý trên mạng

Diễn viên Nguyễn Lâm Thái trước khi bị bắt vì trộm túi LV của Hoa hậu Mexico: Khoe làm từ thiện, thường xuyên nói đạo lý trên mạng

08/12/2025 16:32

Trước khi bị Công an Đà Lạt bắt giữ vì lấy túi xách, Nguyễn Lâm Thái thường xuyên khoe hoạt động thiện nguyện và chụp hình với người nổi tiếng trên mạng xã hội...

Khánh Hòa: Đề nghị Công an điều tra công tác vận hành xả lũ

Khánh Hòa: Đề nghị Công an điều tra công tác vận hành xả lũ

08/12/2025 16:17

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp điều tra, kiểm tra việc vận hành xả lũ các hồ chứa

Xử phạt tài xế chạy ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Xử phạt tài xế chạy ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

08/12/2025 08:33

Ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, tài xế bị mời làm việc và thừa nhận vi phạm.

An Giang: Trộm 70 triệu đồng và 10,5 chỉ vàng, nghi phạm 9X bị bắt

An Giang: Trộm 70 triệu đồng và 10,5 chỉ vàng, nghi phạm 9X bị bắt

07/12/2025 18:23

Cơ quan CSĐT An Giang tạm giữ Chau Sóc Kia để điều tra hành vi trộm cắp nhiều vụ, tổng giá trị lên tới nửa tỷ đồng.