Chuyện ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus: Ngang nhiên mời dịch vụ xâm lấn dù không được cấp phép (Kỳ 5)
Cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 78 Trung Kính, Hà Nội không có giấy phép của Sở Y tế Hà Nội cấp”, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội khẳng định.
Trao đổi với PV Cuộc sống an toàn, ông Nguyễn Việt Cường khẳng định: “Cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 78 Trung Kính không có giấy phép của ngành Y tế cấp, nghĩa là đây chỉ là cơ sở thẩm mỹ thông thường. Như vậy họ chỉ đăng ký kinh doanh và làm các dịch vụ thẩm mỹ thông thường, thuộc Quận quản lý”.

“Cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 78 Trung Kính, Hà Nội không có giấy phép của Sở Y tế Hà Nội cấp”, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội khẳng định.
Ông cũng cho biết: “Tất cả các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ phải được ngành Y tế cấp phép và quản lý, mới được phép tiêm tê để làm dịch vụ theo chức năng, phạm vi chuyên môn. Phòng khám đó sẽ có một số khác biệt với thẩm mỹ thông thường: Trên biển hiệu có ghi rõ phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ; tên bác sĩ phụ trách; số giấy phép khám chữa bệnh; giờ làm việc…”
Do cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (78 Trung Kính) thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội, nên PV Cuộc sống an toàn đã liên hệ với lãnh đạo UBND quận để tìm hiểu. Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy khẳng định: “Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus ở số 78 Trung Kinh, Hà Nội chỉ có giấy phép chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh. Người đại diện hộ kinh doanh là anh Đào Tuấn Duy, sinh ngày 17.8.1992. Ngành nghề kinh doanh là dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ (không phẫu thuật, không gây chảy máu)".

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh của Thẩm mỹ viện Venus (78 Trung Kính, HN)
Như vậy, căn cứ vào lời khẳng định của đại diện Sở Y tế TP Hà Nội và lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho thấy, cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus không có chức năng xâm lấn, tiêm truyền vào cơ thể khách hàng. Cơ sở này đang hoạt động trái với quy định của các cơ quan chức năng.
“Ở đây có dấu hiệu lừa dối khách hàng. Đứng về góc độ hành chính, Venus đã vi phạm điều kiện hoạt động đăng ký kinh doanh và các điều kiện về khám chữa bệnh. Căn cứ theo Luật Đăng ký doanh nghiệp, Venus sẽ bị phạt hành chính, trong đó có các chế tài như: Phạt tiền; khắc phục hậu quả và nặng nữa là rút giấy phép kinh doanh.
Ngoài ra, một số chế tài dân sự nếu như gây hậu quả nghiêm trọng khách hàng có thể khởi kiện để được bồi thường thiệt hại. Trong trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng từ 25-30% thì có thể truy cứu trách nhiệm hình sự”, luật sư Hoàng Ngọc Bính, Công ty Luật sư Á Đông cho biết.

Đoạn tin nhắn của chị N. và nhân viên cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus
Từ trường hợp của chị N. bị sưng tấy, nổi cục ở mặt và mu bàn tay sau khi được bác sĩ của cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus tiêm trong quá trình làm dịch vụ “Tái sinh đa tầng”, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội đưa ra lời khuyên: “Có những cái sau một thời gian nó sẽ tiêu. Kể cả tiêm filler, được khoảng 18-24 tháng nó tự hết. Nhưng vấn đề quan trọng nhất mà chúng tôi quan tâm là kỹ thuật tiêm. Nếu tiêm filler phải có kỹ thuật tiêm. Tiêm đúng thì không sao, nhưng chẳng may chọc vào mạch máu thì rất nguy hiểm".
Đối với các chị em phụ nữ để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn, "trước khi thực hiện làm thẩm mỹ thì nên tìm hiểu rõ, xem cơ sở đó có giấy phép hay không? Trong trường hợp còn lăn tăn thì gọi điện về đường dây nóng của Sở Y tế TP Hà Nội” - ông Cường nói.
(còn nữa)
TIN LIÊN QUAN
-
Chuyện ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus: Dùng giấy phép hoạt động của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để quảng cáo? (Kỳ 4)
-
Kỳ 3 - Chuyện ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus:“Tái sinh đa tầng” chỉ là “mỹ từ” tự xưng để nâng đẳng cấp
-
Chuyện ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus:Kỳ 2: Sự thật về cái gọi là công nghệ “Tái sinh đa tầng” của Venus
-
Kỳ 1 - Chuyện ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus: Venus đã tiêm gì khiến khách hàng phải đi kêu cứu?
TPHCM phát hiện 1 cơ sở kinh doanh sữa giả
Phòng Y tế quận Bình Thạnh phát hiện hộ kinh doanh nhà thuốc M.A 6 kinh doanh 6 hộp sữa giả mang thương hiệu Bold Milk - cơ xương khớp Colostrum.
Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm
Từ ngày 10/5 đến ngày 15/6, các phương tiện giao thông từ 3 bánh trở lên sẽ ngưng lưu thông qua cầu Rạch Tràm, trên Đường tỉnh 826, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để phục vụ cho công tác thi công.
Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp
Công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.
Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa chính thức xác nhận có sinh viên của trường đã có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4.
Du lịch tăng tốc, bứt phá
Những ngày qua, TP HCM trở thành tâm điểm của cả nước với chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).
Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ (Long An) ngày 24/4/2025 đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Ngân Hồng Phát trúng gói xây lắp hơn 2,33 tỷ đồng thực hiện trong 270 ngày.
Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam
Ngày 30/4, nhiều hãng tin, cơ quan truyền thông lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin, hình ảnh về lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam (30/4/1975 - 30/4/2025).
Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông
Pháo hoa nghệ thuật đồng loạt thắp sáng bầu trời TP.HCM tối 30/4, thu hút hàng vạn người dân chiêm ngưỡng, mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Hình ảnh đẹp lễ diễu binh uy nghiêm, hùng tráng mừng đại lễ 30/4
Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) với chương trình diễu binh hùng tráng và uy nghiêm.