| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 16/11/2021, 10:00 AM
  • Click để copy

Chuẩn bị đầu tư cao tốc Cao Lãnh – An Hữu và Mỹ An – Cao Lãnh

Tuyến đường bộ cao tốc đi qua tỉnh Đồng Tháp là Cao Lãnh – An Hữu và Mỹ An – Cao Lãnh đang thực hiện các bước để đầu tư.

 Trả lời cử tri và đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp về đầu tư một số tuyến đường bộ cao tốc, Bộ GTVT vừa có văn bản cho biết đang triển khai các bước để đầu tư các dự án đi qua tỉnh Đồng Tháp.

Cụ thể, dự án đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu được Bộ GTVT giao Ban Quản lý dự án (BQLDA) Mỹ Thuận lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025, theo hình thức PPP. Trong đó, vốn nhà nước hỗ trợ cho dự án đã bố trí cho giai đoạn 2021 - 2025 là 475 tỉ đồng.

Dự kiến hướng tuyến cao tốc An Hữu - Cao Lãnh. Ảnh: HỒ TRANG

Dự kiến hướng tuyến cao tốc An Hữu - Cao Lãnh. Ảnh: HỒ TRANG

Hiện nay, Bộ GTVT đang tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan và Ban QLDA Mỹ Thuận khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi tuyến trên. Dự kiến trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư trong năm 2021 để làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo.

Với tuyến cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án với chiều dài 26km, quy mô 4 làn xe, tổng mức đầu tư khoảng 4.701 tỉ đồng, dự kiến sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc.

Hiện nay, Bộ GTVT đang chỉ đạo các đơn vị liên quan và Ban QLDA Mỹ Thuận khẩn trương nghiên cứu, tiếp thu, giải trình và hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án theo ý kiến thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Dự kiến trong tháng 11-2021, Bộ GTVT sẽ trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư để triển khai đầu tư trong giai đoạn 2021 - 2025.

Về tuyến tránh Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự, Bộ GTVT cho biết dự án này được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 mới hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng tuyến tránh thị trấn Hồng Ngự, tuyến tránh thành phố Cao Lãnh mới thi công đến điểm dừng kỹ thuật.

Để hoàn thành và phát huy hiệu quả đầu tư toàn tuyến, Bộ GTVT đã bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 để đầu tư tuyến tránh Cao Lãnh đang dở dang. Tuy nhiên, dự án được triển khai từ năm 2010 dẫn đến thời hạn bố trí vốn chưa phù hợp theo quy định (thời hạn bố trí vốn không quá 4 năm đối với các dự án nhóm B).

Để đảm bảo thủ tục theo quy định của Luật Đầu tư công, Bộ GTVT đã báo cáo và được Thủ tướng chấp thuận kéo dài thời hạn bố trí vốn đầu tư tuyến tránh Cao Lãnh thuộc giai đoạn 1 của dự án đến năm 2024. “Hiện Bộ GTVT đang chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công đoạn đường này…”- Bộ GTVT thông tin.

“Chốt” ngày bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú, thời gian thi công 24 tháng

“Chốt” ngày bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú, thời gian thi công 24 tháng

08/09/2025 11:06

Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng dự án trong tháng 10-2025.

Thêm 6 dự án tại TP HCM được miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Thêm 6 dự án tại TP HCM được miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

29/08/2025 16:05

UBND phường Bình Trưng (TP HCM) vừa công bố 6 dự án đủ điều kiện miễn giấy phép xây dựng với nhà ở riêng lẻ, do đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được phê duyệt.

Xác định khu vực được miễn giấy phép xây dựng

Xác định khu vực được miễn giấy phép xây dựng

20/08/2025 11:00

Theo ông Đỗ Phương (xã Phúc Lộc, TP. Hà Nội) tìm hiểu, khu vực gia đình ông đang ở không yêu cầu có giấy phép và bản vẽ khi xây dựng nhà. Tuy nhiên, theo thông tin từ chính quyền địa phương, bất cứ xây dựng nhà ở kể cả bao nhiêu tầng cũng yêu cầu người dân phải có giấy phép và bản vẽ để cán bộ địa phương xét duyệt.

TP HCM: Mời thầu gói xây dựng, thiết bị BV Nguyễn Tri Phương

TP HCM: Mời thầu gói xây dựng, thiết bị BV Nguyễn Tri Phương

01/07/2025 09:47

BV Nguyễn Tri Phương mời thầu gói Thi công xây dựng và cung cấp lắp đặt thiết bị thuộc dự án Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp khối B và D trị giá 108,676 tỷ đồng

Bình Dương: Tiếp tục mời thầu dự án Nạo vét, gia cố suối Cái

Bình Dương: Tiếp tục mời thầu dự án Nạo vét, gia cố suối Cái

19/06/2025 09:47

Công ty TNHH Tư vấn Công nghệ Xây dựng Quang Minh đang tiếp tục mời thầu 2 gói xây lắp thuộc dự án Nạo vét, gia cố suối Cái đoạn từ cầu Thợ Ụt đến sông Đồng Nai

Đồng Tháp: Cty Duy Phong trúng gói cải tạo, mua sắm thiết bị các điểm trường

Đồng Tháp: Cty Duy Phong trúng gói cải tạo, mua sắm thiết bị các điểm trường

12/06/2025 17:19

Vượt qua 8 đối thủ Cty Duy Phong thắng gói thầu Sửa chữa, cải tạo và mua sắm thiết bị các điểm Trường trên địa bàn xã Phú Cường, huyện Tam Nông, Đồng Tháp

TP HCM: Cty Nhân Trần thắng liền 2 gói xây lắp tại Củ Chi

TP HCM: Cty Nhân Trần thắng liền 2 gói xây lắp tại Củ Chi

12/06/2025 09:38

Từ ngày 2 - 3/6, Ban QLDA huyện Củ Chi (TP HCM) đã phê duyệt cho Công ty Nhân Trần trúng liền 2 gói xây lắp; duy nhất tham gia và trúng.

Long An: Năng lực nhà thầu xây dựng trường mầm non Hướng Dương

Long An: Năng lực nhà thầu xây dựng trường mầm non Hướng Dương

04/06/2025 09:58

Loại 4 đối thủ, Công ty Thái Thịnh được Ban QLDA huyện Cần Giuộc (Long An) phê duyệt trúng gói xây lắp hơn 11 tỷ đồng.

Bến Tre: Gói nâng cấp đường Nguyễn Thị Định gần 2 tỷ, tiết kiệm 3 triệu

Bến Tre: Gói nâng cấp đường Nguyễn Thị Định gần 2 tỷ, tiết kiệm 3 triệu

03/06/2025 08:53

Liên danh Bến Tre – Hồng Minh vừa trúng gói thầu nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Thị Định, với giá gần 2 tỷ đồng, tiết kiệm được 3 triệu đồng so với dự toán.

Gói thầu mua sắm của Điện lực Quảng Ngãi về 'tay' Công ty Sông La

Gói thầu mua sắm của Điện lực Quảng Ngãi về 'tay' Công ty Sông La

02/06/2025 11:18

Công ty Điện lực Quảng Ngãi vừa có quyết định phê duyệt cho Công ty Sông La trúng gói thầu mua sắm phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2025, với giá 3,445 tỷ đồng.