Cấp 2,6 triệu căn cước công dân, Đồng Nai được Bộ Công an biểu dương
Công an Đồng Nai đã hoàn thành cấp căn cước công dân cho gần 2,6 triệu người và được Bộ Công an biểu dương.
Chiều 15-6, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức công bố hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% căn cước công dân trên địa bàn trước thời hạn hơn 2 tháng.
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - cho hay tính đến cuối tháng 5, toàn tỉnh đã hoàn thành cấp căn cước công dân cho gần 2,6 triệu người (cả thường trú, tạm trú, cư trú).
Đánh giá kết quả, thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang cho biết việc cấp căn cước công dân đã hoàn thành trước thời hạn 63 ngày, theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, công bố hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chip cho 100% công dân - Ảnh: Công an cung cấp
Để đạt được thành quả trên, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động nhiều lực lượng tham gia, làm việc 24/7 với cường độ cao và nhiều công việc chưa có tiền lệ.
Các chiến sĩ ở Đồng Nai có lúc "vừa chạy vừa xếp hàng", vừa làm việc vừa chống dịch. Đồng thời, vượt khó đi đến địa phương ở vùng sâu, vùng xa với phương châm hết việc không hết giờ, đi từng ngõ, gõ từng nhà… để không ai bị bỏ lại phía sau.
Tại buổi lễ, thiếu tướng Lê Minh Hiếu - phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) - nhận định kết quả trên cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị trên địa bàn, trong đó có vai trò chủ công của lực lượng Công an Đồng Nai.
Thiếu tướng Lê Minh Hiếu cũng đề nghị quan tâm đến việc đầu tư đảm bảo về hạ tầng thông tin và đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật số tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Bộ Công an đã giao...
TIN LIÊN QUAN
Những tuyến đường cấm triệt để phục vụ Đại lễ A80 ngày 1 và 2-9
Chiều ngày 31-8, Công an TP Hà Nội thông báo phương án phân luồng giao thông, cấm các tuyến đường phục vụ nhiệm vụ A80 vào ngày 1 và 2-9.
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích nhà số 48 Hàng Ngang
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), sáng 31/8, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 phố Hàng Ngang (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).
TPHCM: Trường học chưa triển khai thu học phí năm học 2025-2026
Ngày 30-8, Sở GD-ĐT TPHCM ban hành văn bản hướng dẫn về thu học phí và các khoản thu khác; thực hiện chế độ miễn, giảm, hỗ trợ học phí và chi phí học tập năm học 2025-2026 tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn TPHCM.
Gần 200 tựa game Việt phát hành toàn cầu gắn hình quốc kỳ, nhuộm đỏ không gian mạng
Các nền tảng mạng xã hội và 30 công ty game hàng đầu Việt Nam tham gia chiến dịch Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng chào mừng 80 năm Quốc khánh.
Đại lễ A80: Người dân, du khách ấn tượng, hài lòng với công tác tổ chức, dịch vụ
Đại lễ A80 không chỉ là sự kiện chính trị - văn hóa trọng đại của đất nước, mà còn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân, du khách nhờ công tác tổ chức chu đáo, an toàn, văn minh. Từ hệ thống giao thông, an ninh, vệ sinh môi trường cho đến dịch vụ ăn uống… tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, mang đến những trải nghiệm trọn vẹn, sự hài lòng cho người dân và du khách thập phương.
Tổng duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9 thành công tốt đẹp
Tham gia chương trình tổng duyệt cấp Nhà nước có hơn 40.000 cán bộ, chiến sĩ và đại biểu các tầng lớp nhân dân.
Sân vận động Mỹ Đình rộn ràng tiếng pháo lễ ngày tổng duyệt
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sáng nay (30/8) đã trở thành tâm điểm thu hút rất đông người dân Hà Nội và các vùng lân cận đổ về để chứng kiến màn bắn pháo lễ trong buổi tổng duyệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Hoàn thiện Nghị định về miễn, giảm học phí; hỗ trợ bữa trưa cho học sinh biên giới
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 450/TB-VPCP ngày 28/8/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại cuộc họp với Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số nhiệm vụ, đề án.
Cựu chiến binh dâng trào niềm tự hào khi xem tổng duyệt diễu binh, diễu hành
Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng Tám lịch sử, nhiều cựu chiến binh Thủ đô đã có mặt từ sớm để chờ xem buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Với họ, đây không chỉ là sự kiện lớn của đất nước, mà còn là khoảnh khắc thiêng liêng, gợi nhớ ký ức một thời chiến đấu oanh liệt.
Thức xuyên đêm chứng kiến đoàn quân và dàn khí tài tổng duyệt A80
Rạng sáng 30/8, hàng loạt phương tiện, khí tài quân sự nối đuôi nhau di chuyển trong đêm tiến vào nơi tập kết gần khu vực Quảng trường Ba Đình, sẵn sàng cho tổng duyệt Lễ diễu binh, diễu hành cấp Nhà nước.