| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ tư, 21/07/2021, 13:45 PM
  • Click để copy

Cách làm kem vani cực ngon tại nhà

Kem vani được nhiều người yêu thích bởi mùi hương dễ chịu và vị dễ ăn. Cách làm kem vani cũng khá đơn giản, chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm cùng ít thời gian là đã có món kem vani thơm ngon, mát lạnh cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm kem vani

- Vani: 2 ống

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Kem tươi: 200ml

- Đường trắng: 100g

- Lòng đỏ trứng gà: 4 cái

2. Cách làm kem vani

Bước 1:Cho 200ml sữa tươi không đường và 100g đường vào nồi, sau đó bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay để đường tan hết. Khi thấy hỗn hợp sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để nguội. Không nên nấu quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng của sữa.

Bước 2: Cho 2 ống vani vào nồi và tiếp tục khuấy đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp để hỗn hợp nguội.

photo-1-16261659322701205840280

Cho lòng đỏ trứng gà vào bát rồi đánh đều tay cho trứng tan. (Ảnh: Người đưa tin)Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà vào bát rồi đánh đều tay cho trứng tan.

Bước 4:Đổ từ từ hỗn hợp sữa đã nguội vào trong bát trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều bát trứng để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 5:Tiếp đó, cho hỗn hợp vừa tạo ra vào nồi và bắc lên bếp nấu với nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho tới khi thấy hỗn hợp đặc sền sệt và mịn thì tắt bếp, rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 6:Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Tiếp theo, trộn kem tươi với hỗn hợp được nấu ở trên với nhau.

Bước 7:Cho tất cả hỗn hợp vào trong một hộp nhựa và đậy nắp kín. Để hộp nhựa lên ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 20 phút lại lấy ra và xới đều lên rồi lại cho hộp vào ngăn đá. Lặp lại động tác này khoảng 3 lần để giúp món kem vani được tơi xốp, không có đá dăm. Sau đó, để yên kem trong tủ lạnh trong khoảng 2 giờ cho kem đông cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức.

Kem vani được nhiều người yêu thích bởi mùi hương dễ chịu và vị dễ ăn. (Ảnh: blog.beemart.vn)

Kem vani được nhiều người yêu thích bởi mùi hương dễ chịu và vị dễ ăn. (Ảnh: blog.beemart.vn)

3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem vani

Cách làm kem tươi vani không khó và cũng không tốn quá nhiều thời gian nhưng bạn phải khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn thực hiện để có được thành phẩm thơm ngon.

Kem tươi từ trứng gà và vani khi hoàn thành phải có độ mềm xốp, không quá cứng, đồng thời không bị dăm đá. Ngoài ra, món kem này cũng phải có được mùi thơm đặc trưng của vani, kết hợp cùng vị béo ngậy của sữa và trứng.

Món kem này rất thơm ngon, mát lạnh, thích hợp dùng cho những ngày hè. Bạn có thể cho vào kem vài quả nho khô, dâu tây hoặc đậu phộng giã nhuyễn ăn kèm để tăng thêm hương vị thơm ngon cho kem vani.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem vani.

Cà Mau: Đã tìm được nhà thầu thi công cầu Bà Hính hơn 15 tỷ

Cà Mau: Đã tìm được nhà thầu thi công cầu Bà Hính hơn 15 tỷ

04/07/2025 16:06

Gói cầu Bà Hính hơn 15 tỷ đồng chỉ có duy nhất Công ty TNHH MTV Minh Ứng tham dự và trúng thầu, tiết kiệm khoảng 506 triệu đồng.

Đồng Tháp: Gói thi công đường nội đồng ở Bình Phú đã có nhà thầu thi công

Đồng Tháp: Gói thi công đường nội đồng ở Bình Phú đã có nhà thầu thi công

04/07/2025 09:26

Vượt qua hai đối thủ, Công ty Như Hiếu trúng gói thi công nền, mặt đường dự án THT số 3 tại xã Bình Phú, Đồng Tháp với giá 2,056 tỷ đồng.

Tây Ninh: Gói xây lắp gần 12 tỷ, Liên danh Hoằng Diệp được chọn trúng thầu

Tây Ninh: Gói xây lắp gần 12 tỷ, Liên danh Hoằng Diệp được chọn trúng thầu

03/07/2025 13:20

Dự án xây mới phòng bán trú, nhà ăn và cải tạo trường Tiểu học Thị trấn (huyện Dương Minh Châu) được giao cho liên danh Hoằng Diệp với giá gần 12 tỷ đồng.

An Giang: Huỳnh Cao Phát– Gia Vĩ Hòa trúng gói thầu sửa trường tại Châu Phú

An Giang: Huỳnh Cao Phát– Gia Vĩ Hòa trúng gói thầu sửa trường tại Châu Phú

02/07/2025 09:25

Vượt mặt 3 đối thủ, Liên danh Công ty TNHH MTV Xây dựng Huỳnh Cao Phát - Công ty TNHH MTV Gia Vĩ Hòa trúng thầu với giá khoảng 1,254 tỷ đồng.

Tiền Giang: Gói thầu tại kho xăng dầu Bình Đức gọi tên ai ?

Tiền Giang: Gói thầu tại kho xăng dầu Bình Đức gọi tên ai ?

01/07/2025 09:24

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng và Thương mại Sài Gòn trúng gói thầu xây dựng tường rào phía Tây kho Xăng dầu Bình Đức với giá 1,115 tỷ đồng

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế

24/06/2025 17:17

Có ít nhất 9 trường hợp phổ biến người dân được miễn thuế hoàn toàn khi nhận tiền, nếu hiểu đúng và giao dịch minh bạch, người dân cần nắm rõ thông tin để tránh rơi vào tình trạng hoang mạng, lo lắng.

Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM tuyên dương 8 tập thể, 20 cá nhân điển hình tiên tiến

Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM tuyên dương 8 tập thể, 20 cá nhân điển hình tiên tiến

18/06/2025 09:35

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố lần thứ VI, giai đoạn 2025-2030. Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 8 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước và thúc đẩy sự phát triển của ngành Văn hóa và Thể thao Thành phố.

TP HCM: Mời thầu gói xây lắp gần 26 tỷ tại xã An Thới Đông

TP HCM: Mời thầu gói xây lắp gần 26 tỷ tại xã An Thới Đông

13/06/2025 10:32

Gói thầu gần 26 tỷ đồng do Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Lập Xuân mời thầu rộng rãi, UBND xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ (TP HCM) làm chủ đầu tư.

Quốc hội thông qua Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cả nước còn 34 tỉnh, thành

Quốc hội thông qua Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cả nước còn 34 tỉnh, thành

12/06/2025 10:04

Quốc hội đề nghị các cơ quan theo thẩm quyền khẩn trương thực hiện các công tác chuẩn bị cần thiết bảo đảm để chính quyền địa phương ở các tỉnh, thành phố hình thành sau sắp xếp chính thức hoạt động từ ngày 1/7/2025.

Trà Vinh: 'Một mình' dự thầu, Nguyễn Trình có về đích gói thầu hơn 8 tỷ?

Trà Vinh: 'Một mình' dự thầu, Nguyễn Trình có về đích gói thầu hơn 8 tỷ?

10/06/2025 17:38

DN Nguyễn Trình có dễ dàng về đích gói thầu Thi công thuộc DA “Xây dựng hệ thống thoát nước và chống thấm các tuyến đường trên địa bàn TP Trà Vinh năm 2025”