Cá nuôi ở thượng nguồn sông Sài Gòn chết hàng loạt, thiệt hại tiền tỷ
Ngày 7-4, Cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cá nuôi lồng bè của người dân chết hàng loạt, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
Vụ việc xảy ra trên thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
Theo phản ánh của người dân, chiều tối 3-4 vừa rồi trên địa bàn huyện Dầu Tiếng xuất hiện cơn mưa lớn đầu mùa khiến nước sông dâng lên cao.
Đến tối cùng ngày, sau khi mưa đã tạnh thì cá nuôi trong lồng bè có dấu hiệu bất thường, từng đàn cá Lăng ngoi lên mặt nước.
Tới khuya cùng ngày, nhiều tấn cá Lăng nuôi trong lồng bè bất ngờ chết sạch, nổi trắng một khu vực.
Cá chết nổi trắng lồng nuôi.
Những ngày sau, các loại cá khác như cá trắm, cá mè cũng chết dần dần gây thiệt hại lớn cho các hộ dân. Tổng cộng vài hộ dân nuôi cá ở đoạn sông này đã thiệt hại tới hàng chục tấn cá, mất mát nhiều tỷ đồng.
Đáng nói là những đàn cá này chỉ còn thời gian ngắn nữa là đến đợt thu hoạch.
Một người dân buồn bã vì sắp tới ngày thu hoạch nhưng giờ trắng tay.
Theo những hộ dân nuôi cá tại đây, việc này chưa từng xảy ra. Thông thường trời mưa chỉ chết vài con. Cá chết hàng loạt như thế này là có điều bất thường.
Sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị của huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã xuống lập biên bản vụ việc, lấy mẫu nước tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.
Giá cà phê hôm nay 24-10: Quá kịch tính
– Giá cà phê hôm nay mở đầu tăng mạnh 3 con số nhưng chốt phiên lại lao dốc cực mạnh
'Thủ phủ' đào, quất Hà Nội lo mất Tết
Nhiều vườn đào, quất ở ven sông Hồng chết do ngập lụt sau bão số 10 và 11. Người dân ở vùng "thủ phủ" đào, quất của Hà Nội lo một năm trắng tay
Giá nông thủy sản miền Tây: Trái thanh long 'bán rẻ như cho' tại vườn
Khoảng 10 năm trước, trái thanh long giúp nhiều hộ dân ở Tây Ninh, Đồng Tháp và Vĩnh Long “đổi đời", giờ thì bán rẻ như cho
Nữ tiến sĩ 25 năm lai tạo giống lúa bền vững ở miền Tây
Từ đồng ruộng ĐBSCL đến phòng thí nghiệm, TS Nguyễn Thúy Kiều Tiên hơn hai thập niên chọn tạo giống lúa chất lượng cao, góp phần bảo vệ sinh kế nông dân.
Giá cà phê hôm nay 21-10: Arabica leo đỉnh, Robusta Việt có cơ hội vàng
– Giá cà phê hôm nay diễn biến khó hiểu khi Robusta tăng giảm trái chiều ở các kỳ hạn khác nhau, Arabica quay lại mốc hơn 400 US cent/pound.
5 doanh nghiệp trúng đấu giá hạn ngạch nhập khẩu 100.000 tấn đường
Kết quả đấu giá là cơ sở để cơ quan quản lý điều hành nhập khẩu đường trong năm tới
Xuất khẩu dừa tươi nhìn từ bài học sầu riêng, thanh long
Sau thời gian ngắn tăng trưởng mạnh mẽ, xuất khẩu dừa tươi của Việt Nam đang xuất hiện những dấu hiệu bất ổn
Rõ lý do giá dừa tươi rớt thảm
– Không chỉ do mùa vụ, tình trạng xuất khẩu dừa tươi như "nồi lẩu thập cẩm" khiến khách hàng phàn nàn, thậm chí là trả hàng
Sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch cộng đồng: Đa dạng trải nghiệm, tiêu dùng xanh
Các sản phẩm du lịch xanh, sạch gắn với nông nghiệp hiện đại và sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) đang trở thành bản sắc của ngành du lịch TPHCM. Qua đó, mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp kết nối trải nghiệm du lịch, tiêu dùng có trách nhiệm.
Bà nội trợ giật mình với giá rau xanh tăng gấp 3 lần, rau muống, rau cải tới 25.000 đồng/mớ
Mặt hàng rau xanh ở miền Bắc những ngày này tăng giá gấp 2-3 lần khiến bà nội trợ không khỏi giật mình.








