Cá nuôi ở thượng nguồn sông Sài Gòn chết hàng loạt, thiệt hại tiền tỷ
Ngày 7-4, Cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cá nuôi lồng bè của người dân chết hàng loạt, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
Vụ việc xảy ra trên thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
Theo phản ánh của người dân, chiều tối 3-4 vừa rồi trên địa bàn huyện Dầu Tiếng xuất hiện cơn mưa lớn đầu mùa khiến nước sông dâng lên cao.
Đến tối cùng ngày, sau khi mưa đã tạnh thì cá nuôi trong lồng bè có dấu hiệu bất thường, từng đàn cá Lăng ngoi lên mặt nước.
Tới khuya cùng ngày, nhiều tấn cá Lăng nuôi trong lồng bè bất ngờ chết sạch, nổi trắng một khu vực.

Cá chết nổi trắng lồng nuôi.
Những ngày sau, các loại cá khác như cá trắm, cá mè cũng chết dần dần gây thiệt hại lớn cho các hộ dân. Tổng cộng vài hộ dân nuôi cá ở đoạn sông này đã thiệt hại tới hàng chục tấn cá, mất mát nhiều tỷ đồng.
Đáng nói là những đàn cá này chỉ còn thời gian ngắn nữa là đến đợt thu hoạch.

Một người dân buồn bã vì sắp tới ngày thu hoạch nhưng giờ trắng tay.
Theo những hộ dân nuôi cá tại đây, việc này chưa từng xảy ra. Thông thường trời mưa chỉ chết vài con. Cá chết hàng loạt như thế này là có điều bất thường.
Sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị của huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã xuống lập biên bản vụ việc, lấy mẫu nước tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.
Trung Quốc cập nhật 829 mã số vùng trồng và 131 mã số cơ sở đóng gói sầu riêng Việt Nam
Theo đại diện Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đây là thông tin tích cực đối với sầu riêng Việt Nam trong bối cảnh kim ngạch xuất khẩu sụt giảm so với cùng kỳ năm trước.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp khẩn về sầu riêng
Xuất khẩu sầu riêng lao dốc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN-MT) Đỗ Đức Duy yêu cầu siết lại quản lý mã số và chất lượng.
Giá sầu riêng giảm mạnh, nhiều nông dân lỗ vốn
Giá sầu riêng tại ĐBSCL tiếp tục giảm. Ngày 19-4, tại TP Cần Thơ, Hậu Giang, giá sầu riêng Ri6 chỉ còn 30.000 – 35.000 đồng/kg, giảm 5.000 – 10.000 đồng/kg so với đầu tháng 4, còn sầu riêng giống Monthong (Thái) từ 60.000 - 65.000 đồng/kg, giá bán này chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái.
Thêm 22 sản phẩm OCOP 4 sao được đánh giá, phân hạng
Sáng 30/1, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023.
Hoa Tết vắng người mua
Những năm trước, sau Rằm tháng Chạp, tại các vườn trồng hoa Tết trên địa bàn tỉnh đã tấp nập cảnh thương lái từ khắp nơi đến chở hoa đi tiêu thụ. Thế nhưng năm nay, lượng thương lái đến vườn đặt hoa giảm mạnh khiến các nhà vườn đứng ngồi không yên.
2 loại trái cây siêu tiềm năng của Việt Nam sắp được xuất chính ngạch sang Trung Quốc: người dân cực ưa chuộng, có bao nhiêu mua bấy nhiêu
Những loại quả xuất khẩu của Việt Nam đều được người Trung Quốc ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.
Bà con Ba Na đón mùa mía ngọt từ cánh đồng lớn
Đồng bào dân tộc thiểu số các huyện phía Đông và Đông Nam tỉnh Gia Lai từng bước tiếp cận công nghệ tiên tiến, áp dụng mô hình sản xuất khép kín theo mô hình cánh đồng mía mẫu lớn cho hiệu quả kinh tế cao hơn.
Người trồng cà phê Di Linh thắng lớn
Giá cà phê liên tục lập đỉnh, người trồng cà phê Di Linh có được một mùa bội thu, phấn khởi trước thềm năm mới.
Phú Yên: Trồng sắn phủ bạt cho năng suất cao gấp hơn 2 lần
Phú Yên là 1 trong 5 tỉnh có diện tích trồng sắn lớn trên cả nước với hơn 23.000 ha mỗi vụ. Những năm vừa qua, năng suất sắn giảm liên tục do bị bệnh khảm lá.
Đồng bằng sông Cửu Long: Ồ ạt trồng sầu riêng, dễ “ôm sầu chung”
Tại ĐBSCL, khi giá sầu riêng tăng cao, nông dân ồ ạt chặt phá nhiều loại cây trồng khác để trồng loại cây này với tham vọng “làm giàu nhanh”. Thậm chí, ở nhiều nơi, nông dân còn trồng sầu riêng trên đất nhiễm phèn - mặn, khu vực ngoài quy hoạch vùng trồng.