| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 30/04/2022, 07:45 AM
  • Click để copy

Bộ GD-ĐT lên tiếng về nội dung tiêu cực trong MV mới của Sơn Tùng M-TP

Chiều 29/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến MV "There's no one at all" có nội dung tiêu cực của Sơn Tùng M-TP.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho rằng, video có nội dung tiêu cực của Sơn Tùng M-TP là việc xảy ra ngoài nhà trường.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT sẽ có biện pháp rà soát tình hình học sinh để phát hiện các em có điều kiện chưa thật tốt để tư vấn, hướng nghiệp, giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm giúp các em để có đủ hiểu biết và không bị ảnh hưởng bởi những nội dung này.

MV

MV "There's no one at all" gây nhiều tranh cãi ngay khi vừa phát hành trên mạng xã hội.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cũng cho biết, câu hỏi của phóng viên liên quan đến MV "There's no one at all" của Sơn Tùng M-TP sẽ chuyển đến Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch để trả lời.

Trước đó, chưa đầy 24h sau khi được phát hành trên mạng, MV “There's No One At All” của Sơn Tùng M-TP đã bị 2 cơ quan quản lý phối hợp ra quyết định dừng lưu hành và có biện pháp ngăn chặn lưu hành, phổ biến.

Cụ thể, chiều 29/4, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã nhận được công văn số 177/NTBD-QLBD&BGAGH của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) về việc tài khoản youtube Sơn Tùng M-TP Official đăng tải bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all”. Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Bởi các lý do trên, Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá MV này “có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này”.

Ngay sau khi có công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi yêu cầu ngăn chặn việc phổ biến, lưu hành MV “There's no one at all” đến Google (YouTube) và tất cả các mạng xã hội khác. Trước đó, đại diện TikTok cũng cho biết là đã quyết định cấm phố biển MV này trên TikTok do có hành vi khuyến khích tự tử quá rõ ràng.

MV “There's no one at all” của Sơn Tùng M-TP được phát hành trên YouTube từ tối qua (28/4) và hiện đã đạt hơn 7,5 triệu lượt xem sau chưa đầy 24h./.

Đến TP HCM du lịch, nữ du khách tá hoả vì để quên điện thoại trên taxi

Đến TP HCM du lịch, nữ du khách tá hoả vì để quên điện thoại trên taxi

01/11/2025 08:44

Ngày 1-11, Công an phường Sài Gòn (TP HCM) cho biết vừa trao trả điện thoại cho một phụ nữ nước ngoài.

2 ngày 1 đêm lại xin lỗi

2 ngày 1 đêm lại xin lỗi

31/10/2025 17:16

Nhà sản xuất 2 ngày 1 đêm lên tiếng xin lỗi sau những ồn ào thời gian qua. Phía chương trình cho biết sẽ rút kinh nghiệm ở các tập tiếp theo.

Kịp thời cứu 8 ngư dân gặp nạn sau va chạm tàu hàng ngoài khơi Côn Đảo

Kịp thời cứu 8 ngư dân gặp nạn sau va chạm tàu hàng ngoài khơi Côn Đảo

31/10/2025 15:28

Đồn Biên phòng Côn Đảo (TP HCM) vừa cứu nạn thành công 8 ngư dân trên tàu cá BT 93839 TS bị chìm sau khi va chạm với tàu hàng cách đảo khoảng 6 hải lý.

Chỉ còn 1 ngày, hòa nhạc ‘Đêm trắng’ do Techcombank tài trợ đến Hà Nội

Chỉ còn 1 ngày, hòa nhạc ‘Đêm trắng’ do Techcombank tài trợ đến Hà Nội

31/10/2025 14:26

Khán giả sắp được chiêm ngưỡng kiệt tác âm nhạc hoàng gia Nga cùng Techcombank Private ngay tại Hà Nội.

Tìm thấy 50 bộ hài cốt người Viking nguyên vẹn đến kinh ngạc

Tìm thấy 50 bộ hài cốt người Viking nguyên vẹn đến kinh ngạc

31/10/2025 12:42

Nhà khảo cổ học Đan Mạch đã tìm thấy 50 bộ hài cốt người Viking được bảo quản tốt, làm tiền đề để hiểu rõ hơn về cuộc sống thường ngày của người Bắc Âu cổ xưa.

Vào mùa hung hãn, rắn đuôi đỏ liên tục tấn công người

Vào mùa hung hãn, rắn đuôi đỏ liên tục tấn công người

31/10/2025 12:37

Nam Bộ đang là mùa mưa nên người dân nơi đây đối mặt với nguy cơ bị rắn lục đuôi đỏ tấn công. Đây là loài rắn nguy hiểm sở hữu nọc độc mạnh.

Xác định 13 nhóm thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước

Xác định 13 nhóm thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước

31/10/2025 11:05

Theo dự thảo Luật, có 13 nhóm thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước, bao gồm: Thông tin về chính trị; Thông tin về quốc phòng, an ninh, cơ yếu...

Đề xuất tăng mạnh mức xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm

Đề xuất tăng mạnh mức xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm

31/10/2025 09:29

Bộ Y tế đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định sửa đổi quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, với đề xuất tăng mức xử phạt từ 1,2 đến 2 lần với nhiều hành vi vi phạm.

TP HCM: Dự kiến nhiều chính sách hỗ trợ học sinh thuộc nhóm đối tượng yếu thế

TP HCM: Dự kiến nhiều chính sách hỗ trợ học sinh thuộc nhóm đối tượng yếu thế

31/10/2025 09:21

UBND TP HCM đã có dự thảo trình HĐND TP về một số chính sách đặc thù hỗ trợ học sinh thuộc nhóm đối tượng yếu thế trên địa bàn

Tổ ấm hạnh phúc của Á hậu Thụy Vân

Tổ ấm hạnh phúc của Á hậu Thụy Vân

31/10/2025 08:47

Á hậu Thụy Vân từng phủ nhận tin đồn chồng là đại gia. Mới đây, cô bất ngờ xác nhận chuyện sinh con thứ 2.