| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ hai, 01/03/2021, 18:30 PM
  • Click để copy

Bitcoin đối mặt điều tồi tệ nhất trong 1 năm qua

Bitcoin (BTC) giảm 5,4% xuống khoảng 43.000 USD, mức thấp nhất trong ba tuần.

Ngày 1/3, giá Bitcoin giao dịch trên sàn Coindesk ở mức thấp nhất 43.119,16 USD. Với mức tụt dốc hơn 24%, chạm đáy 43.000 USD, giá Bitcoin đã trình diễn một bộ mặt tồi tệ nhất tính từ tháng 3/2020.

Theo CoinMarketCap, tiền ảo hàng đầu giảm 2,58% về 45.834 USD, kéo vốn hóa xuống mức 847 tỷ USD, lượng giao dịch vào khoảng 54,3 tỷ USD.

Tiền ảo Bitcoin giảm giá trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc lên mức cao khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn. Lo sợ về lạm phát, đã khiến tâm lý của nhà đầu tư nói chung trở nên hoảng sợ, do đó họ sẽ thoái lui số tiền của mình bên trong các loài "tài sản rủi ro" để đổ dồn vào trái phiếu dài hạn, với lãi suất hấp dẫn, để bảo vệ tiền của mình.

Bitcoin xuống mức thấp nhất 3 tuần

Bitcoin xuống mức thấp nhất 3 tuần

Bitcoin đã không thể tăng giá vào tuần trước từ những thông tin tích cực. Đơn cử, JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Mỹ, cho rằng các nhà đầu tư có thể phân bổ 1% danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử lớn nhất.

Các nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller và Elon Musk cũng đã tham gia vào đầu tư Bitcoin. Trong đó, Tesla gần đây đã thông báo mua vào Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và Công ty cũng thông báo rằng họ có kế hoạch bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán trong tương lai cho các sản phẩm của công ty.

Bitcoin giảm 24% trong trong tuần qua. Tính đến năm 2021, tiền điện tử đã tăng 50%. Giá Bitcoin lập kỷ lục 57.000 USD hôm 22/2, đưa tổng vốn hóa thị trường vượt 1.000 tỷ USD.

Thị trường tài sản kỹ thuật số chìm trong sắc đỏ trên diện rộng. Ether (ETH) chạm mức thấp nhất là 1.305 USD, giảm khoảng 8%, ADA giảm 17% từ mức cao nhất 1,48 USD và hiện đang giao dịch quanh mức 1,21 USD.

Trong vài tháng qua, những biến động mạnh của đồng Bitcoin gần đây khiến không ít nhà đầu tư phải dè chừng. Matt Blom, người đứng đầu bộ phận bán hàng và giao dịch của công ty EQUOS cho rằng, người mua vẫn đang có nhiều ưu thế. Giá Bitcoin có thể giảm về mức 41.800 USD và có thể giảm thêm về khoảng 38.100 USD. Chuyên gia này vẫn lạc quan rằng, Bitcoin sẽ sớm quay lại mốc 50.000 USD.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo, Bitcoin không nên được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch. Bitcoin là tài sản có tính đầu cơ cao, không ổn định, mang đến nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và thường được sử dụng với mục đích tài chính trái phép.

Theo nguồn tin mới nhất, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có thể đang điều tra các tweet của CEO Tesla về Dogecoin (DOGE).  

Gói thầu 8,5 tỷ ở Bắc Tân Uyên: 'Cuộc đua' một nhà thầu tại gói 8,5 tỷ.

Gói thầu 8,5 tỷ ở Bắc Tân Uyên: 'Cuộc đua' một nhà thầu tại gói 8,5 tỷ.

08/11/2025 10:56

Công ty Xây dựng Phát Đại Lộc là nhà thầu duy nhất nộp hồ sơ dự thầu gói thi công xây dựng tại dự án nâng cấp đường Tân Thành tại Ban QLDA ĐTXD khu vực Bắc Tân Uyên.

Ai đứng sau Công ty Cơ khí Xăng dầu liên tục trúng thầu 'khủng' tại Petrolimex? [Kỳ 3]

Ai đứng sau Công ty Cơ khí Xăng dầu liên tục trúng thầu 'khủng' tại Petrolimex? [Kỳ 3]

08/11/2025 10:47

Công ty Cơ khí Xăng dầu trúng thầu liên tiếp tại các đơn vị Petrolimex. Đáng nói, đối thủ tại các gói thầu lớn nhất cũng là các đơn vị liên quan đến Petrolimex.

Nhóm “đạo chích tuổi teen” sa lưới sau nhiều vụ trộm ở Đà Nẵng

Nhóm “đạo chích tuổi teen” sa lưới sau nhiều vụ trộm ở Đà Nẵng

08/11/2025 10:23

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ nhóm thiếu niên 14-16 tuổi gây ra hàng loạt vụ trộm xe và tiền mặt trên địa bàn.

Dự thảo văn kiện đã phản ánh toàn diện thành tựu 40 năm đổi mới

Dự thảo văn kiện đã phản ánh toàn diện thành tựu 40 năm đổi mới

08/11/2025 10:17

Theo GS.TS Đinh Văn Chiến, công cuộc đổi mới toàn diện đất nước trong 40 năm qua là quá trình cách mạng sâu sắc, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

Năng lực Công ty Solar Cons, nhà thầu duy nhất dự 2 gói thầu ở Ban QLDA ĐTXD khu vực Bắc Tân Uyên

Năng lực Công ty Solar Cons, nhà thầu duy nhất dự 2 gói thầu ở Ban QLDA ĐTXD khu vực Bắc Tân Uyên

08/11/2025 10:17

Hai gói thầu xây lắp tại Ban QLDA ĐTXD khu vực Bắc Tân Uyên (TP HCM) vừa mở thầu chỉ ghi nhận duy nhất 1 nhà thầu tham dự là Công ty Cổ phần Công nghệ Xây dựng Solar Cons.

Toyota Land Cruiser hóa “chiến binh đô thị” nhờ hãng độ Liberty Walk

Toyota Land Cruiser hóa “chiến binh đô thị” nhờ hãng độ Liberty Walk

08/11/2025 10:16

Liberty Walk & Alpharex đã cho Toyota Land Cruiser một diện mạo cực kỳ hầm hố với gói widebody tại triển lãm SEMA, dù hệ truyền động hybrid vẫn giữ nguyên.

Vinaspare tại Nhiệt điện Duyên Hải: Vượt 6 đối thủ nhờ giá thấp nhất [Kỳ 2]

Vinaspare tại Nhiệt điện Duyên Hải: Vượt 6 đối thủ nhờ giá thấp nhất [Kỳ 2]

08/11/2025 09:47

Công ty TNHH Vinaspare liên tiếp trúng thầu tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Tại gói thầu hơn 2,6 tỷ đồng, Vinaspare là đơn vị chào giá thấp nhất và được lựa chọn.

Kinh tế TP HCM tăng trưởng tích cực

Kinh tế TP HCM tăng trưởng tích cực

08/11/2025 09:25

Bên cạnh sản xuất, tiêu dùng, xuất khẩu, TP HCM đã tìm đúng đáp số giải ngân vốn đầu tư công để đạt mục tiêu tăng trưởng 8,5% năm 2025

Công ty 200.000 tỷ của ông Nguyễn Đăng Quang nộp hồ sơ lên sàn HoSE

Công ty 200.000 tỷ của ông Nguyễn Đăng Quang nộp hồ sơ lên sàn HoSE

08/11/2025 09:23

Masan Consumer nộp hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 1 tỷ cổ phiếu trên HoSE.

Gói thầu cải tạo nút giao thông ở Bà Rịa: Một mình Công ty Hoàng Hưng dự thầu, tiết kiệm nhỏ giọt

Gói thầu cải tạo nút giao thông ở Bà Rịa: Một mình Công ty Hoàng Hưng dự thầu, tiết kiệm nhỏ giọt

08/11/2025 09:18

Gói thầu xây lắp tại nút giao Trường Chinh - Phạm Văn Đồng (Bà Rịa, TP.HCM) chỉ có Công ty Hoàng Hưng dự thầu và trúng với giá sát giá gói thầu, gây băn khoăn về hiệu quả đấu thầu.