Bình Định: Phê duyệt đề án xây cầu Hữu Giang qua sông Kôn
Ngày 29.4, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có quyết định phê duyệt dự án xây dựng cầu Hữu Giang (H.Tây Sơn, Bình Định).
Theo đó, UBND tỉnh Bình Định quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án cầu Hữu Giang (ở xã Tây Giang, H.Tây Sơn). Dự án này nhằm đảm bảo tăng cường kết nối giao thông từ xã Tây Giang với xã Bình Thành nói riêng và kết nối các xã phía Nam với phía Bắc H.Tây Sơn nói chung. Góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Điểm đầu cầu giao với QL19 tại thôn Thượng Giang 2, điểm cuối giáp đường ĐH.26 thuộc thôn Hữu Giang.
Cây cầu Hữu Giang bắc qua sông Kôn sẽ nối thôn Hữu Giang với trung tâm xã Tây Giang THANH QUÂN
Tổng kinh phí đầu tư dự án gần 150 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ 2022 – 2025.
Ông Phan Chí Hùng, Chủ tịch UBND H.Tây Sơn, cho biết từ khi có thông tin phê duyệt dự án xây dựng cầu Hữu Giang người dân trong huyện rất vui. "Người dân đang rất mong chờ dự án sẽ được triển khai, tuy nhiên hiện tại huyện phải lập hồ sơ mời thầu nên khoảng 3 tháng nữa mới khởi công được", ông Hùng nói thêm.
Trước đó, Báo Thanh Niên đã từng có bài viết về việc người dân xã Tây Giang mong ước một cây cầu nối giữa thôn Hữu Giang với trung tâm xã. Theo đó, thôn Hữu Giang có hơn 2.700 nhân khẩu, là một thôn nhỏ thuần nông nằm ở thượng nguồn sông Kôn. Từ nhiều năm trước, thôn này nằm tách biệt với bên ngoài vì bị ngăn cách bởi dòng sông, người dân muốn ra khỏi thôn chỉ có một cách là đi đò.
Những lần họp cử tri, chuyện xin một cây cầu luôn được người dân đưa ra. Năm 2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã đưa câu chuyện này ra kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kiến nghị hỗ trợ kinh phí để sớm xây dựng cầu Hữu Giang, xã Tây Giang bắc qua sông Kôn.
Đến tháng 8.2022, Bộ GTVT đã có câu trả lời về vấn đề này. Theo đó, Bộ GTVT thống nhất về sự cần thiết đầu tư xây dựng cầu Hữu Giang bắc qua sông Kôn nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đi lại được thuận lợi, phục vụ kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn khi có bão lũ xảy ra và góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
TIN LIÊN QUAN
Bất động sản dưỡng lão thành 'mỏ vàng mới', thu hút loạt đại gia
Sự tham gia của Vingroup, Sun Group đang tạo động lực mới cho phân khúc dưỡng lão, lĩnh vực giàu tiềm năng nhưng chưa phát triển tương xứng tại Việt Nam.
Đồng Nai xây dựng 65.000 căn nhà ở xã hội
Về văn hóa - xã hội, đến năm 2030, tuổi thọ trung bình đạt 77,67 tuổi; hoàn thành 65.000 căn nhà ở xã hội trở lên
Lâm Đồng: Dự án Sentosa Villa chậm tiến độ hơn 11 năm
Ngày 1/12, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng có kết luận Dự án Sentosa Villa (phường Mũi Né) đang khó khăn, vướng mắc, chậm tiến độ, nguy cơ gây thất thoát, lãng phí.
TP HCM dự kiến khởi công cầu Cần Giờ và Phú Mỹ 2 vào đầu năm 2026
Hai dự án giao thông trọng điểm là cầu Cần Giờ và cầu Phú Mỹ 2 được yêu cầu rút ngắn tối đa thời gian chuẩn bị để đảm bảo khởi công vào ngày 15/1/2026.
Quý 4-2025, khởi công Dự án mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương - Mỹ Thuận
Dự án đầu tư xây dựng mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương - Mỹ Thuận được thực hiện theo phương thức PPP, với tổng mức đầu tư hơn 36.000 tỷ đồng. Dự án sẽ được khởi công trong quý 4-2025 và dự kiến hoàn thành, đưa vào khai thác vào năm 2028.
Đồng Nai sẽ áp dụng cơ bản phân làn trên Quốc lộ 51 đồng bộ với TP HCM
Để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn và đồng bộ, Đồng Nai sẽ áp dụng việc triển khai phân làn ô tô và xe máy trên Quốc lộ 51 như ở TP HCM
Sát giờ G, tiến độ Trung tâm Tài chính Quốc tế ở TP.HCM ra sao?
TP.HCM đang rà soát quy hoạch, đẩy nhanh chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng để xây dựng và phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế tại phường Sài Gòn, Bến Thành và Khu đô thị Thủ Thiêm.
TPHCM chuẩn bị loạt dự án lớn chào mừng Đại hội Đảng
TPHCM chuẩn bị khởi công, khánh thành loạt dự án lớn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
TPHCM quy hoạch 19 chung cư cũ, chuẩn bị mời gọi đầu tư cải tạo
Ngày 17-11, Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT) TPHCM có văn bản báo cáo UBND TPHCM về tiến độ và định hướng quy hoạch đối với 19 chung cư cũ trên địa bàn thành phố.
TP HCM sắp khởi công xây sân vận động 50.000 chỗ
Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc (TP HCM) sẽ được khởi công vào ngày 19/12, với sân vận động 50.000 chỗ và nhiều hạng mục thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế.









