Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Người lao động không có lương thì sống thế nào?
"Thành phố cần bàn đến việc này, người lao động không có lương trong 2 tuần, 4 tuần thì sống thế nào", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói.
Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tối 24/3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập tới việc Nhật Bản đã có chính sách hỗ trợ trả lương cho người lao động nghỉ việc ở nhà chăm con trong dịch Covid-19. Ông Nhân cho rằng đây là điểm thành phố cần suy nghĩ trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

"Thành phố cần bàn đến việc này, người lao động không có lương trong 2 tuần, 4 tuần thì sống thế nào. Doanh nghiệp không thể trả hết lương khi nhân viên không làm việc, nhiều người còn chưa đăng ký bảo hiểm thất nghiệp", ông Nguyễn Thiện Nhân đặt câu hỏi.
Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM nhận định có thể huy động sức mạnh của xã hội để giảm bớt ảnh hưởng xấu của dịch Covid-19. Nếu ngân sách không thể gánh vác, những nguồn lực, quỹ xã hội cần xem xét tới.
Ngoài ra, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị lãnh đạo UBND TP.HCM làm rõ và thông báo việc hỗ trợ kinh phí đối với các trường hợp cách ly trên địa bàn thành phố.
"Đề nghị ngày mai thành phố cần có thông báo chính thức về việc cách ly tại cơ sở phường có được hỗ trợ kinh phí như khu cách ly tập trung cấp thành phố. Trường hợp nào tự túc kinh phí, trường hợp nào hỗ trợ một phần hay hỗ trợ toàn bộ", Bí thư Nhân yêu cầu.
Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 ngày 23/3, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công Thương có những biện pháp cứng rắn, mạnh mẽ hơn để chấm dứt tình trạng găm hàng, đẩy giả khẩu trang tại một số cơ sở kinh doanh và trên mạng xã hội.
"Trong trường hợp cần thiết, Sở Công Thương có thể phối hợp với Công an TP.HCM điều tra, xử lý, công khai những đơn vị bị xử phạt trên báo đài. Trong ngày mai, sở cần báo cáo lại ban chỉ đạo về phương án xử lý đối với việc găm hàng, đẩy giá khẩu trang", Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu.
Về các biện pháp ứng phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế TP.HCM, ông Phong giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất những biện pháp cấp bách đề kịp trình HĐND TP tại kỳ họp sắp tới.
“Chúng ta đang gồng mình chống lại dịch bệnh có xu hướng lây lan trong cộng đồng và số ca dương tính ngày một tăng. Hai tuần tới sẽ quyết định thắng bại trong cuộc chiến phòng chống Covid-19 này”, ông Nguyễn Thành Phong nhận định.

Nguồn: https://news.zing.vn/bi-thu-nhan-nguoi-lao-dong-khong-co-luong-thi-song-the-nao-post1063763.html
Theo Zing News
Thẻ căn cước công dân gắn chip bị lỗi, người dân cần làm gì?
Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an (C06) cho biết, hiện Công an các tỉnh thành đã trả trên 50 triệu căn cước công dân gắn chip, song có không ít người nhận thẻ bị lỗi.
6 bước bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ được diễn ra từ 7 giờ - 19 giờ chủ nhật, ngày 23-5 tới.
Cán bộ, chiến sĩ tàu 792 bầu cử sớm trên biển
Sáng 19-5, thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) cùng với Đồn Biên phòng Gành Hào thành lập lực lượng ra biển tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu.
Tháng 2/2021, khách quốc tế tới Việt Nam giảm 99,1% so với cùng kỳ năm trước
Hiện Việt Nam vẫn tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách quốc tế đến chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.
Nghệ sĩ Hoài Linh xúc động trong đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài: 'Bây giờ chả có ai cô độc hơn anh đâu''
"Hai phần ba quãng đời anh đi chung với ổng, giờ còn lại mỗi một mình" - Nghệ sĩ Hoài Linh buồn bã nói.
Nóng: Sạt lở đất khiến khoảng 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc sư đoàn 337 nghi bị vùi lấp
Công tác tìm kiếm, cứu hộ đang được triển khai khẩn trương, trong khi nhiều đoạn trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua Quảng Trị dẫn đến hiện trường bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.
Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại Hải Dương
Theo Bộ Y tế, đến 18h chiều 2/9, Việt Nam có thêm 2 ca mắc Covid-19. Trong đó có 1 ca cộng đồng tại Hải Dương và 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.
Thống nhất phương án đầu tư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cuối tháng 8 vừa qua, UBND 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc thống nhất phương án đầu tư dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần vào hồi 2h52 ngày 7/8 tại Hà Nội. Lễ viếng, Lễ Truy điệu, Lễ An táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu sẽ được thông báo sau.
Bác đề xuất mở 6 tuyến buýt mini ở TP HCM
6 tuyến buýt mini không trợ giá, ứng dụng công nghệ mà TP HCM đề xuất bị cho chưa phù hợp, theo Bộ Giao thông Vận tải ngày 6/8.