Bắt giữ nghi phạm trộm xe máy của nam shipper ở TP.HCM
Ngay sau khi shipper bị trộm xe cùng hàng hoá giá trị, cộng đồng mạng đã kêu gọi và quyên góp được số tiền 85 triệu đồng cho người này.
Nguồn thông tin từ cộng an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết, vừa bắt giữ nghi can Nguyễn Hoàng Sơn (34 tuổi, ngụ đường Nguyễn Duy, phường 3, quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Theo thông tin ban đầu, mới đây cư dân mạng xôn xao về vụ việc một shiper đi giao hàng cho khách tại hẻm số 113 đường Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh thì bị mất trộm xe gắn máy. Trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip thể hiện lúc nam shipper bị mất trộm xe cùng thùng hàng giao cho khách và kêu gọi quyên góp cho anh này.
Bước đầu xác định, vụ việc xảy ra lúc 12h17 ngày 11/7 khi anh Nguyễn Khánh Duy (nhân viên giao hàng) điều khiển xe gắn máy chở theo thùng phía sau có nhiều gói hàng của Shopee để giao cho khách. Thời điểm này Duy dựng xe phía ngoài, quên rút chìa khoá, sau đó cầm một gói hàng đi vào hẻm số 113 đường Võ Duy Ninh giao cho một cô gái tên V.
Ngay sau đó, bất ngờ có một thanh niên đi bộ qua đã lấy trộm xe cùng thùng hàng rồi rồ ga tẩu thoát. Sự việc dù được Duy phát hiện, đuổi theo truy hô nhưng không kịp.
Sau vụ việc, anh Duy đã trình báo công an địa phương, đồng thời liên hệ với đơn vị bán hàng, khách hàng, xin xác nhận giá trị tài sản bị mất để bồi thường. Theo đó, tài sản hàng hoá bị mất ước tính 20 triệu đồng, còn giá trị chiếc xe, theo anh Duy, khoảng 21 triệu đồng mà anh mua trả góp.
Nghi can Nguyễn Hoàng Sơn khi bị bắt giữ. Ảnh: CA
Vì nghe kể hoàn cảnh của anh Duy, chị V. (người nhận hàng lúc anh Duy bị trộm xe) đã trích xuất camera an ninh của nhà dân gần đó, chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội và kêu gọi giúp đỡ anh này.
Sau khi câu chuyện được chia sẻ và sau một này kêu gọi, chị V. đã nhận 85 triệu đồng của những tấm lòng và trao cho anh Duy.
Trở lại vụ trộm, khi nhận tin báo, Công an phường 22 và Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Bình Thạnh đã vào cuộc điều tra, truy xét.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã khoanh vùng và mời một người có liên quan về làm việc, đó là cô gái có tên Trần Thanh T. (29 tuổi, quê An Giang).
Bước đầu làm việc T. khai nhận, chiều 11/7, bạn trai của T., tên là Sơn, có mang về một giỏ hàng, bên trong có chứa nhiều hàng hoá của Shoppee, khi đó T. có mở hàng hoá ra xem.
Công an sau đó có mời shipper lên làm việc, người này xác nhận những gói quà mà T. đang giữ có mã code trùng khớp với số hàng hoá mà anh bị mất. Tuy nhiên, cô gái Trần Thanh T. khai không rõ Sơn đã đi đâu.
Bằng các biện pháp "câu nhử", chiều 12/7, trinh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh phối hợp cùng Công an quận Phú Nhuận đã phục kích bắt giữ được Sơn khi người này hẹn gặp Trần Thanh T. tại khách sạn nằm trên đường Phan Đăng Lưu, phường 7, quận Phú Nhuận.
Qua đấu tranh, Sơn khai nhận, trưa 11/7 đã thực hiện vụ trộm xe gắn máy có thùng hàng của anh Duy tại hẻm số 113 đường Võ Duy Ninh. Công an đang mở rộng điều tra vụ việc.
Bắt giam người chồng trong vụ nghi giam giữ, hành hung vợ ở Lâm Đồng
Sau quá trình điều tra bổ sung, Nguyễn Tự Tín bị bắt tạm giam để làm rõ hành vi giữ người trái pháp luật.
Tòa Phúc thẩm giữ nguyên bản án vụ 500 biệt thự xây dựng trái phép tại Đồng Nai
Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM kiến nghị các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý đối với dự án
Vì sao chưa nhắc đến người nhận hối lộ vụ Lương Bằng Quang, Ngân 98 đưa 8 tỷ 'chạy' án?
Ca sĩ Lương Bằng Quang và DJ Ngân 98 bị cáo buộc đưa 8 tỷ đồng để tránh bị xử lý về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả tại TP.HCM.
Gia Lai: Bắt đối tượng chém người, chống công an sau 11 giờ lẩn trốn
Sau khi gây thương tích cho 2 người, Rcom Toai cố thủ rồi bỏ trốn. Lực lượng công an đã bao vây, bắt giữ chỉ sau vài giờ truy tìm.
Phát hiện hơn 25.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc tại cơ sở kinh doanh ở xã Thủ Thừa
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, Đội QLTT cơ động vừa lập biên bản kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở xã Thủ Thừa, tỉnh Tây Ninh, phát hiện hơn 25.000 sản phẩm tiêu dùng không có chứng từ hợp lệ, trong đó nhiều mặt hàng có nhãn hiệu nước ngoài, nghi là hàng nhập lậu và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Đắk Lắk: Nhóm thiếu niên lên kế hoạch cướp xe máy sau cuộc nhậu
Một nhóm thiếu niên ở Đắk Lắk vừa bị bắt khẩn cấp sau khi dùng dao khống chế người đàn ông 65 tuổi để cướp xe máy, rồi bỏ trốn trong đêm.
Audio: Chủ nhà hàng Tung Dining đoạt giải Michelin bị truy tố vì trốn thuế
Doanh thu thực tế của Công ty Tung Dining là hơn 53 tỉ đồng nhưng CEO Hoàng Tùng và cộng sự chỉ kê khai hơn 29 tỉ đồng. Audio do Kiki AI sản xuất.
Lâm Đồng vừa buộc thu hồi 3 loại mỹ phẩm của Công ty Phương Đông
Ba loại mỹ phẩm buộc thu hồi vì có nhãn ghi mục đích sử dụng sai lệch bản chất tính năng vốn có của sản phẩm.
Điều tra vụ người đàn ông chặn đầu xe, hành hung giữa đường phố ở Đắk Lắk
Cơ quan chức năng Đắk Lắk đang xác minh vụ việc một người đàn ông chặn đầu xe, hành hung người khác giữa đường Y Moan Ênuôl
Tây Ninh: Tạm giữ hơn 25.000 sản phẩm nghi hàng nhập lậu
Hàng chục nghìn sản phẩm tiêu dùng mang nhãn hiệu nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện.









