Bắt đầu chiến dịch bổ sung vaccine bại liệt cho trẻ
Từ ngày 18-12 đến 22-12, các địa phương trong tỉnh (trừ H.Trảng Bom đã tổ chức năm 2019) tổ chức chiến dịch bổ sung vaccine bại liệt cho tất cả trẻ em từ 1- 5 tuổi.
Sau đợt này, những trẻ chưa được bổ sung vaccine sẽ được uống vét từ ngày 22-12 đến ngày 24-12. Riêng TP.Biên Hòa, do số lượng trẻ đông nên lịch uống vét được kéo dài đến ngày 26-12.
Trẻ mầm non trên địa bàn TP.Biên Hòa được uống vaccine bại liệt
Phụ huynh có con trong độ tuổi có thể đưa trẻ đến trường mẫu giáo, trạm y tế, nhà trẻ… để trẻ được uống bổ sung vaccine. Để đảm bảo không để sót trẻ chưa được bổ sung vaccine, nhiều phường, xã đã gửi thư mời đến các hộ gia đình có con, cháu trong độ tuổi để nhắc nhở phụ huynh.
Theo kế hoạch, chiến dịch bổ sung vaccine bại liệt năm 2020 - 2021 sẽ cung cấp khoảng 509,5 ngàn liều vaccine cho hơn 212 ngàn trẻ tại 153 xã, phường, thị trấn thuộc 10 huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi trẻ sẽ được uống 2 liều vaccine bOPV, mỗi liều 2 giọt, cách nhau 1 tháng. Phụ huynh cần lưu ý để sau đợt này nhớ và đưa trẻ đi uống đợt 2 tổ chức vào tháng 1-2021.
Cà Mau: Phát hiện hơn 11 tấn hóa chất công nghiệp chưa rõ nguồn gốc
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau phát hiện hơn 11.000 kg hóa chất công nghiệp chưa rõ nguồn gốc tại hai cơ sở trên địa bàn.
TPHCM: Hoàn thiện và sắp xếp hệ thống y tế cơ sở trước ngày 1-1-2026
Ngày 26-12, Sở Y tế TPHCM cho biết đang triển khai sắp xếp 38 trung tâm y tế khu vực (bao gồm 168 trạm y tế) trực thuộc Sở Y tế thành 168 trạm y tế xã, phường, đặc khu trực thuộc UBND cấp xã, dự kiến hoàn thành và chính thức vận hành từ ngày 1-1-2026.
6 nhóm người được TP.HCM hỗ trợ 100% phí mua BHYT
TP.HCM sẽ dùng ngân sách mua bảo hiểm y tế cho nhiều nhóm yếu thế như trẻ em 6-16 tuổi, người bệnh phong, hộ nghèo, người mới thoát nghèo và người cao tuổi thu nhập thấp.
Cấp 'căn cước' định danh để giám sát vật nuôi?
Không chỉ dừng lại ở tranh chấp dân sự, việc thiếu cơ chế quản lý còn tạo kẽ hở cho tội phạm trộm cắp và tiêu thụ chó, mèo trái phép hoạt động
Bệnh viện Trung ương Huế triển khai Rezum điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt
Bệnh viện Trung ương Huế vừa triển khai thành công kỹ thuật Rezum điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt, mở ra hướng điều trị hiện đại, ít xâm lấn cho người bệnh.
Công an Cần Thơ truy tìm thân nhân nạn nhân vụ tai nạn giao thông
Một nam giới chưa rõ lai lịch tử vong trong vụ tai nạn giao thông, cơ quan chức năng phát thông báo tìm thân nhân.
CSGT TPHCM dùng xe đặc chủng đưa bé gái đi cấp cứu kịp thời
Khi đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông vào giờ cao điểm, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Chợ Lớn, TPHCM đã kịp thời hỗ trợ đưa một bé gái đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.
Chính thức nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục
Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục.
Côn Đảo vận hành tuyến buýt điện đầu tiên từ 25/12
Tuyến buýt điện số 173 kết nối chợ Côn Đảo – sân bay Cỏ Ống chính thức khai thác từ 25/12, đánh dấu bước khởi đầu cho mạng lưới giao thông xanh tại đặc khu.
TPHCM quyết định phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng
UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 29/2025 về phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng (GPXD); Quy định quy mô, thời hạn tồn tại của công trình được cấp GPXD có thời hạn trên địa bàn TPHCM.









