| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 01/08/2021, 15:15 PM
  • Click để copy

4 món ngon giúp đổi vị bữa cơm gia đình

Tận dụng nguyên liệu có sẵn, nêm nếm với các sản phẩm xốt của Cholimex, bạn sẽ có ngay các món bún bò, bò kho, lẩu thái, mì Ý đúng vị, tiện lợi.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống. Trong thời gian giãn cách xã hội, chúng ta thèm cảm giác được ngồi quán quen ăn một tô bún bò nóng hổi, quây quần bên nồi lẩu thái chua cay, nếm vị bò kho đậm đà hay đĩa mì Ý thơm ngon. Giờ đây, ngay trong gian bếp của mình, bạn vẫn có thể thổi bùng lên các hương vị quen thuộc nhờ sản phẩm xốt tiện lợi Cholimex.

4-mon-ngon-giup-doi-vi-bua-com-gia-dinh

Các gói gia vị được sản xuất theo công thức của các chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm, mang lại vị ngon đặc trưng cho từng món ăn, nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí: nhanh, gọn, vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, bạn có thể dễ dàng nấu các món ăn yêu thích, chủ động gia giảm theo khẩu vị riêng.

Bún bò

4-mon-ngon-giup-doi-vi-bua-com-gia-dinh-1

Nguyên liệu (khẩu phần 4 người ăn)

-  1kg xương bò

-  500g nạm bò (hoặc bắp bò)

- 1 cái giò heo (khoảng 500 - 600g)

- 5 cây sả

- Bún, hành lá, hành tây cắt lát, rau muống, bắp chuối hoặc các loại rau có sẵn

- Gia vị: gói xốt bún bò Cholimex

Trong gói xốt bún bò Cholimex đã bao gồm các thành phần chủ đạo để tạo nên 1 nồi bún bò hấp dẫn như: nước, muối ăn, dầu nành, sả, đường cát, hành trắng, hành tím, tỏi, mắm ruốc Huế, ớt, bột quế, bột đại hồi, bột thảo quả... Vậy nên người tiêu dùng hầu như không cần sử dụng thêm các loại gia vị khác.

Chế biến

- Hầm 2 lít nước với nạm bò, xương bò, giò heo đã rửa sạch để ráo nước và một ít sả cây đập dập (khoảng 30 phút)

- Cho gói Xốt Bún Bò vào nồi, khuấy cho hỗn hợp tan đều. Hầm nhỏ lửa để gia vị ngấm vào nạm bò, xương (khoảng 10 phút)

- Cho bún ra tô, xếp giò heo, thịt bò đã luộc lên trên, sau cùng cho hành lá, các loại rau, hành tây cắt lát rồi cho nước dùng vào thưởng thức. Thêm ớt sa tế Cholimex để tăng độ hấp dẫn.

Bò kho

4-mon-ngon-giup-doi-vi-bua-com-gia-dinh-2

Nguyên liệu (khẩu phần 4 người ăn)

- 500g thịt nạm bò rửa sạch cắt khúc

- Cà rốt gọt vỏ cắt khúc, hành tây bỏ vỏ cắt múi cau

- Hành tím, tỏi băm, sả cây

- Gói xốt bò kho Cholimex

Thành phần xốt bò kho gồm: nước, dầu nành, muối ăn, đường cát, sả, hành trắng, tỏi, hành tím, cà chua, lá cà ri, bột ngò, ớt, gừng, bột quế, bột đại hồi, đinh hương...

Chế biến

- Ướp thịt bò với 2/3 lượng xốt trong gói khoảng 20 phút

- Phi thơm hành tím, tỏi băm, sả cây đập dập, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại, cho nước sôi (hoặc nước dừa tươi) vào ngập thịt, đun sôi, để lửa nhỏ và đậy nắp trong 60 - 70 phút.

- Cho tiếp cà rốt vào và tiếp tục nấu cho đến khi thịt chín mềm ( khoảng 10-20 phút). Cuối cùng cho lượng xốt còn lại, 2 muỗng cà phê bột năng hòa tan với nước và hành tây vào nấu thêm khoảng 5 phút.

- Tắp bếp, cho ra tô. Dùng nóng với bánh mì, hủ tiếu, mì hoặc cơm. Thêm 1 chén nhỏ muối tiêu chanh Cholimex để chấm kèm.

Bạn cũng có thể đổi vị bằng món bò kho chay vào các ngày rằm.

Mì Ý

Với mì Ý, nước xốt có vai trò quan trọng, quyết định hương vị của món ăn. Thấu hiểu điều này, Cholimex Food đã tung ra thị trường xốt mì Ý chế biến sẵn nhập khẩu từ Nhật được sản xuất bởi công ty thực phẩm hàng đầu Nhật Bản - Nichirei Food. Sản phẩm được tổng hợp đầy đủ thành phần và gia vị đặc trưng của món mì Ý trứ danh, bạn chỉ cần làm nóng xốt trong 5 phút và trộn đều với mì đã được nấu chín thì sẽ có ngay một dĩa mì Ý thơm ngon đúng điệu. Sự hòa quyện tuyệt hảo giữa sợi mì và nước xốt khiến cho mọi lứa tuổi đều say mê đặc biệt là các em nhỏ. Sản phẩm được đóng gói 140g, tiện lợi cho 1 lần sử dụng vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Xốt mì Ý Bò bằm và Cà chua Cholimex hiện được bán rộng rãi trên các kênh phân phối toàn quốc.

Xốt mì Ý Cholimex có 2 loại: Xốt mì Ý bò bằm thành phần gồm thịt bò nhiều dưỡng chất và Xốt mì Ý cà chua với sự kết hợp giữa vị chua của cà và vị béo ngọt của nấm mỡ cùng thịt xông khói

Xốt mì Ý Cholimex có 2 loại: Xốt mì Ý bò bằm thành phần gồm thịt bò nhiều dưỡng chất và Xốt mì Ý cà chua với sự kết hợp giữa vị chua của cà và vị béo ngọt của nấm mỡ cùng thịt xông khói

Với sản phẩm này, bạn chỉ mất vài phút để chế biến nên món mì Ý vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng. Đặc biệt ngon hơn khi kết hợp với tương ớt, tương cà Cholimex.

Lẩu Thái

4-mon-ngon-giup-doi-vi-bua-com-gia-dinh-4

Nguyên liệu

- Hải sản theo ý thích: tôm, cá, nghêu, mực…

- Các loại rau: rau muống, rau nhút, bắp chuối bào, cần nước, nấm…

- Chai lẩu thái Cholimex

Gia vị lẩu thái Cholimex giúp bạn rút ngắn công đoạn sơ chế thực phẩm và chuẩn bị nước dùng vì trong nước xốt đã có sẵn các gia vị cần thiết như tỏi, sả, gừng, riềng, lá chanh, me, ớt, đường, muối ăn… Một chai xốt đủ dùng cho nồi lẩu bốn người ăn, chay mặn đều dùng được.

Chế biến

- Cho 280 g xốt lẩu thái vào 1,5 lít nước đun sôi

- Cho thêm các loại hải sản (tôm, cá, nghêu, mực…) vào nấu chín

- Sau đó cho thêm rau muống, rau nhút, bắp chuối bào, cần nước, nấm…. nấu sôi 2 - 3 phút. Dọn ra dùng nóng với bún và nước mắm Cholimex.

Cà Mau: Đã tìm được nhà thầu thi công cầu Bà Hính hơn 15 tỷ

Cà Mau: Đã tìm được nhà thầu thi công cầu Bà Hính hơn 15 tỷ

04/07/2025 16:06

Gói cầu Bà Hính hơn 15 tỷ đồng chỉ có duy nhất Công ty TNHH MTV Minh Ứng tham dự và trúng thầu, tiết kiệm khoảng 506 triệu đồng.

Đồng Tháp: Gói thi công đường nội đồng ở Bình Phú đã có nhà thầu thi công

Đồng Tháp: Gói thi công đường nội đồng ở Bình Phú đã có nhà thầu thi công

04/07/2025 09:26

Vượt qua hai đối thủ, Công ty Như Hiếu trúng gói thi công nền, mặt đường dự án THT số 3 tại xã Bình Phú, Đồng Tháp với giá 2,056 tỷ đồng.

Tây Ninh: Gói xây lắp gần 12 tỷ, Liên danh Hoằng Diệp được chọn trúng thầu

Tây Ninh: Gói xây lắp gần 12 tỷ, Liên danh Hoằng Diệp được chọn trúng thầu

03/07/2025 13:20

Dự án xây mới phòng bán trú, nhà ăn và cải tạo trường Tiểu học Thị trấn (huyện Dương Minh Châu) được giao cho liên danh Hoằng Diệp với giá gần 12 tỷ đồng.

An Giang: Huỳnh Cao Phát– Gia Vĩ Hòa trúng gói thầu sửa trường tại Châu Phú

An Giang: Huỳnh Cao Phát– Gia Vĩ Hòa trúng gói thầu sửa trường tại Châu Phú

02/07/2025 09:25

Vượt mặt 3 đối thủ, Liên danh Công ty TNHH MTV Xây dựng Huỳnh Cao Phát - Công ty TNHH MTV Gia Vĩ Hòa trúng thầu với giá khoảng 1,254 tỷ đồng.

Tiền Giang: Gói thầu tại kho xăng dầu Bình Đức gọi tên ai ?

Tiền Giang: Gói thầu tại kho xăng dầu Bình Đức gọi tên ai ?

01/07/2025 09:24

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng và Thương mại Sài Gòn trúng gói thầu xây dựng tường rào phía Tây kho Xăng dầu Bình Đức với giá 1,115 tỷ đồng

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế

9 trường hợp nhận tiền chuyển khoản không phải nộp thuế

24/06/2025 17:17

Có ít nhất 9 trường hợp phổ biến người dân được miễn thuế hoàn toàn khi nhận tiền, nếu hiểu đúng và giao dịch minh bạch, người dân cần nắm rõ thông tin để tránh rơi vào tình trạng hoang mạng, lo lắng.

Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM tuyên dương 8 tập thể, 20 cá nhân điển hình tiên tiến

Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM tuyên dương 8 tập thể, 20 cá nhân điển hình tiên tiến

18/06/2025 09:35

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố lần thứ VI, giai đoạn 2025-2030. Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 8 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước và thúc đẩy sự phát triển của ngành Văn hóa và Thể thao Thành phố.

TP HCM: Mời thầu gói xây lắp gần 26 tỷ tại xã An Thới Đông

TP HCM: Mời thầu gói xây lắp gần 26 tỷ tại xã An Thới Đông

13/06/2025 10:32

Gói thầu gần 26 tỷ đồng do Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Lập Xuân mời thầu rộng rãi, UBND xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ (TP HCM) làm chủ đầu tư.

Quốc hội thông qua Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cả nước còn 34 tỉnh, thành

Quốc hội thông qua Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cả nước còn 34 tỉnh, thành

12/06/2025 10:04

Quốc hội đề nghị các cơ quan theo thẩm quyền khẩn trương thực hiện các công tác chuẩn bị cần thiết bảo đảm để chính quyền địa phương ở các tỉnh, thành phố hình thành sau sắp xếp chính thức hoạt động từ ngày 1/7/2025.

Trà Vinh: 'Một mình' dự thầu, Nguyễn Trình có về đích gói thầu hơn 8 tỷ?

Trà Vinh: 'Một mình' dự thầu, Nguyễn Trình có về đích gói thầu hơn 8 tỷ?

10/06/2025 17:38

DN Nguyễn Trình có dễ dàng về đích gói thầu Thi công thuộc DA “Xây dựng hệ thống thoát nước và chống thấm các tuyến đường trên địa bàn TP Trà Vinh năm 2025”