largeer

| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

  • Click để copy

4 mẹo luộc thịt đầu bếp chưa chắc biết: Ngon ngọt, thơm nức mà không bị hôi

Luộc thịt tưởng chừng đơn giản, nhưng cũng là cả một "nghệ thuật". Làm thế nào để có món thịt luộc ngon, ngọt, không hôi, không phải ai cũng biết.

Thịt luộc là món ăn quen thuộc hàng ngày trong mâm cơm của mọi gia đình. Nhiều người thường nghĩ chỉ cần cho thịt vào nồi, đổ nước, bật bếp và đun sôi, thế là xong. Cách chế biến thịt luộc về cơ bản gồm những bước như vậy. Tuy nhiên, để có món thịt luộc ngon, ngọt, không hôi thì cần áp dụng những bí quyết đặc biệt!

1. Luộc thịt gà

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lưu ý khi chọn và chế biến thịt gà: Chọn gà không quá già, xát muối, giấm hoặc chanh làm sạch.

Cách làm:

- Bước 1: Cho gà vào nồi, để phần bụng gà hướng xuống dưới rồi đổ một lượng nước vừa phải sao cho ngập gà. Nếu gà đông lạnh, cần giã đông trước khi luộc để tránh tình trạng gà chín không đều. Cho thêm chút bột canh, gừng và chút bột nghệ để thịt gà thêm đậm đà, đẹp mắt hơn.

- Bước 2: Khi nước sôi, bật lửa nhỏ và đun trong vòng 20 đến 30 phút tùy kích cỡ của gà. Nếu trong cả quá trình đun đều để lửa to, phần thịt ở đùi sẽ co lên, không đẹp mắt. Trước khi tắt bếp, hãy dùng đũa để kiểm tra xem gà đã chín chưa.

- Bước 3: Sau khi luộc xong, bạn vớt gà ra và cho vào nước nguội để da gà giòn. Nếu không, bạn có thể để gà nguội, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 10-20 phút để thịt gà săn lại, thịt chắc miếng, ăn ngon miệng hơn.

2. Luộc thịt lợn

4-meo-luoc-thit-dau-bep-chua-chac-biet-Ngon-ngot-thom-nuc-ma-khong-bi-hoi_2

Lưu ý khi chọn và chế biến thịt lợn: Chọn thịt lợn có màu đỏ tươi, còn ấm và không bị tái.

Cách làm:

- Bước 1: Đun một nồi nước với ít muối trắng và giấm. Sau khi nước sôi, cho thịt lợn vào luộc trong 2 phút, sau đó vớt ra và rửa sạch. Đây là bước quan trọng không thể thiếu khi luộc thịt lợn, nó giúp loại bỏ những chất cặn bẩn, giảm thiểu được chất tạo nạc đối với lợn nuôi tăng trọng.

- Bước 2: Đập dập 1-2 củ hành tím, sau đó hòa cùng ít hạt nêm, bột canh vào một nồi nước mới. Sau khi nước sôi, cho thịt vào luộc. Để lửa to trong khoảng 2-3 phút đàu, sau đó hạ lửa xuống mức trung bình. Để biết thịt lợn chín hay chưa, hãy lấy đũa xiên qua miếng thịt, nếu thịt ra nước hồng là thịt chưa chín.

- Bước 3: Sau khi thịt chín, vớt ra và nhúng vào bát nước sôi để nguội, giúp thịt không bị đổi màu và trắng giòn.

Lưu ý: Tùy độ dày mỏng của miếng thịt, tùy loại thịt (thịt thăn, thịt mông, thịt ba chỉ...) mà thời gian luộc sẽ khác nhau.

3. Luộc thịt vịt

4-meo-luoc-thit-dau-bep-chua-chac-biet-Ngon-ngot-thom-nuc-ma-khong-bi-hoi_3

Lưu ý khi chọn và chế biến thịt vịt: Chọn vịt có ngày tuổi thích hợp, không quá non hoặc không quá già.

Cách làm:

- Bước 1: Sau khi mua thịt về, rửa sạch vịt với nước lạnh, loại bỏ hết phần lông còn sót lại. Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập cùng rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

- Bước 2: Đun sôi nước, sau đó cho vịt vào luộc. Hãy thả thêm chút gừng, hoặc 1 nhánh sả để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt vịt, giúp thịt có hương vị thơm ngon hơn.

- Bước 3: Không để lừa to mà vặn lửa xuống mức trung bình, đun từ từ đến khi thịt chín. Để xác nhận xem thịt đã chín hay chưa, hãy lấy đũa xiên vào thân vịt. Nếu còn đỏ thì bật bếp đun tiếp. Thông thường, thời gian vịt chín trong khoảng 25-30 phút.

- Bước 4: Nếu thích ăn nóng, om vịt trong nồi đến khi dùng bữa thì vớt ra, thịt vịt sẽ mềm, ngon. Còn nếu thít ăn nguội, hãy ngâm vịt trong một bát nước đá, hoặc cho vịt vào ngăn lạnh trong 10-20 phút, da vịt sẽ giòn, thịt săn chắc.

4. Luộc thịt bò

4-meo-luoc-thit-dau-bep-chua-chac-biet-Ngon-ngot-thom-nuc-ma-khong-bi-hoi_4

Lưu ý khi chọn và chế biến thịt bò: Cũng giống như khi chọn thịt lợn, cần chọn thịt bò có màu đỏ tươi, không phải đỏ sậm, còn ấm, không bị tái, có độ đàn hồi và chắc. Cách làm:

Cách làm

- Bước 1: Không giống như thịt lợn, nếu luộc sơ qua thịt bò với nước sôi sẽ làm mất một số lượng chất nhất định trong thịt. Sau khi mua về, rửa thịt thật kỹ với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi.

- Bước 2: Cho một chút rượu trắng, vài hạt muối cùng ít xả đập dập và một nắm gừng thái lát vào nồi nước trắng, đun sôi. Sau khi nước sôi, cho thịt vào nồi luộc trong khoảng 7-10 phút rồi vớt ra.

Mẹo nhỏ:

- Nếu muốn thịt bò cắt được mỏng, đẹp mắt, hãy cho miếng thịt đã luộc chín vào ngăn đá trong khoảng 10-15 phút.

- Đối với vị trí thịt lâu chín hơn như gân bò, đùi, hãy thả vào nồi miếng dứa, viên nước đá hoặc một chiếc thìa nhôm, inox, thịt sẽ chín nhanh hơn.

Cấm ô tô tải trên 20 tấn lưu thông qua đèo Bảo Lộc dịp Tết Nguyên đán 2024

Cấm ô tô tải trên 20 tấn lưu thông qua đèo Bảo Lộc dịp Tết Nguyên đán 2024

31/01/2024 17:49

Ngày 31/12, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, sẽ thực hiện cấm xe ô tô tải có trọng lượng trên 20 tấn qua đèo Bảo Lộc vào dịp Tết nguyên đán.

Bình Thuận: Vẻ đẹp như tranh ở Bãi rêu Cổ Thạch

Bình Thuận: Vẻ đẹp như tranh ở Bãi rêu Cổ Thạch

31/01/2024 17:44

Mùa rêu ở Cổ Thạch thường xuất hiện vào cuối tháng 1 hằng năm và chỉ kéo dài khoảng một tháng, vẻ đẹp kỳ ảo của bãi rêu là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ sống ảo và thích khám phá thiên nhiên.

TP.HCM bắt đầu thí điểm chạy xe điện 4 bánh chở khách du lịch

TP.HCM bắt đầu thí điểm chạy xe điện 4 bánh chở khách du lịch

31/01/2024 16:45

UBND TPHCM vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án thí điểm sử dụng xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện vận chuyển khách tham quan, du lịch trong khu vực TPHCM.

Từ ngày 15-2, đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Từ ngày 15-2, đi máy bay cần những giấy tờ gì?

31/01/2024 15:54

Thông tư số 42/2023 của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi, bổ sung một số nội dung về giấy tờ khi đi máy bay từ ngày 15-2-2024.

Chợ đêm Xuyên Mộc chính thức hoạt động

Chợ đêm Xuyên Mộc chính thức hoạt động

31/01/2024 12:22

Sau 9 tháng thi công, tối 30/1, công trình Chợ đêm huyện Xuyên Mộc đã chính thức khánh thành, chào đón người dân, du khách đến ăn uống, vui chơi, mua sắm.

Linh vật rồng ở Nha Trang bốc cháy khi đang thi công

Linh vật rồng ở Nha Trang bốc cháy khi đang thi công

31/01/2024 08:59

Chiều 30-1, mô hình linh vật rồng Giáp Thìn 2024 ở Công viên Yến Phi, TP Nha Trang bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Khi nào người dân có thể dùng giấy phép lái xe máy để đi máy bay?

Khi nào người dân có thể dùng giấy phép lái xe máy để đi máy bay?

31/01/2024 07:01

Theo Thông tư mới, người dân chỉ cần xuất trình 1 trong tổng số gần 20 loại giấy tờ nhân thân để có thể đi máy bay nội địa.

1 loại cá là “thuốc” hạ đường huyết, cực giàu omega 3, cải thiện tim mạch, chống viêm hiệu quả: Chợ Việt nào cũng bán

1 loại cá là “thuốc” hạ đường huyết, cực giàu omega 3, cải thiện tim mạch, chống viêm hiệu quả: Chợ Việt nào cũng bán

30/01/2024 20:13

Đây là một trong những loại thực phẩm cực giàu các chất dinh dưỡng. Không chỉ tốt cho sức khỏe con người, loại cá này còn có hương vị thơm ngon, giá thành hợp lý.

Ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM

Ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM

30/01/2024 16:50

Chiều 30/1, UBND TPHCM tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM. Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì hội nghị.

Xăm môi làm đẹp, cẩn thận đủ kiểu biến chứng

Xăm môi làm đẹp, cẩn thận đủ kiểu biến chứng

30/01/2024 13:57

Xăm môi là phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn vì mang lại màu sắc tự nhiên, khuôn mặt rạng rỡ, tuy nhiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ gặp họa.