| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ hai, 15/12/2025, 11:58 AM
  • Click để copy

105 người nhập viện nghi ngộ độc bánh mì tại Quảng Ngãi

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi liên quan đến bánh mì Hồng Vân khiến 105 người nhập viện, ngành y tế đang khẩn trương xử lý và điều tra nguyên nhân.

Chiều 14/12, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi có báo cáo chính thức về vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì mang thương hiệu Hồng Vân.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Ngọc Hòa cho biết, theo thống kê mới nhất, đến tối 14/12 có tổng cộng 105 bệnh nhân đến khám, điều trị tại các bệnh viện (trong đó có 73 bệnh nhân đang nằm viện, 32 bệnh nhân đã được cho về).

Cụ thể, Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi đang điều trị 17 bệnh nhân; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận 19 bệnh nhân; Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng tiếp nhận 69 trường hợp, trong đó 37 bệnh nhân đang điều trị nội trú, 32 bệnh nhân đã khám xong và được cho xuất viện.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị. Đồng thời đề nghị các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh tập trung nhân lực, thuốc men, theo dõi sát tình trạng sức khỏe để người bệnh sớm hồi phục.

Các thành phần nhân bánh mì như pate, bơ, đồ chua, thịt nguội, rau dưa… chưa được bảo quản đúng cách, khiến vi sinh vật dễ sinh sôi. Ảnh minh họa/Internet

Trước đó, khoảng 17h ngày 11/12, những trường hợp đầu tiên bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy nhiều lần, nôn ói, sốt cao.

Sau đó, số người có biểu hiện tương tự ngày càng tăng và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu, điều trị.

Đến sáng ngày 13/12, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 15 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi sử dụng bánh mì mang thương hiệu Hồng Vân. Các bệnh nhân sinh sống rải rác tại nhiều địa phương như Nghĩa Lộ, Khánh Cường, Nghĩa Giang, Cẩm Thành… Đến trưa 14/12, con số nhập viên tại các cơ sở y tế tăng lên hơn 50 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có người đã xuất viện, có người đang điều trị tại bệnh viện.

1-8479.jpg
Bác sĩ Khoa Nội (Bệnh viện Phúc Hưng) khám cho một trường hợp ngộ độc thực phẩm/Ảnh baoquangngai.

Hiện các trường hợp đang được điều trị theo phác đồ ngộ độc thực phẩm, chủ yếu là bù nước, điện giải và sử dụng kháng sinh đối với những bệnh nhân có chỉ số bạch cầu tăng cao.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã yêu cầu cơ quan chức năng lấy mẫu bánh mì, các nguyên liệu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Biwase lên kế hoạch thâu tóm 20–100% cổ phần một công ty cấp nước

Biwase lên kế hoạch thâu tóm 20–100% cổ phần một công ty cấp nước

15/12/2025 08:03

Biwase lên kế hoạch thâu tóm Cấp nước Phú Hưng Long, mở rộng quyền kiểm soát bằng việc biến doanh nghiệp thành công ty con hoặc liên kết.

AgiBot xuất xưởng robot thứ 5.000, thách thức Tesla

AgiBot xuất xưởng robot thứ 5.000, thách thức Tesla

14/12/2025 20:49

Startup AgiBot của Trung Quốc ra mắt robot hình người thứ 5.000, tuyên chiến trực tiếp với Tesla Optimus.

Smartphone AI Trung Quốc gây sốt, 3 vạn chiếc bán hết trong ngày

Smartphone AI Trung Quốc gây sốt, 3 vạn chiếc bán hết trong ngày

14/12/2025 19:36

Chủ sở hữu TikTok, hãng ByteDance hậu thuẫn cho một chiếc smartphone của ZTE với trợ lý giọng nói AI Doubao đã tạo nên một cơn sốt thực sự.

Bắt giữ xà lan vận chuyển cát không giấy tờ và đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ xà lan vận chuyển cát không giấy tờ và đối tượng tàng trữ ma túy

14/12/2025 17:15

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa phát hiện xà lan chở gần 1.000 m³ cát trái phép và bắt giữ một đối tượng tàng trữ ma túy tại khu vực cảng.

Cần Thơ: Gói thầu thiết bị trường học tại Ninh Kiều giảm giá 37%, nhà thầu Quảng Trị trúng thầu

Cần Thơ: Gói thầu thiết bị trường học tại Ninh Kiều giảm giá 37%, nhà thầu Quảng Trị trúng thầu

14/12/2025 16:17

Tại gói thầu mua sắm thiết bị hội trường do Ban QLDA Ninh Kiều (Cần Thơ) mời thầu, Liên danh Công ty Tổng hợp Miền Trung - Bùi Gia đã trúng thầu với giá chưa đến 2,6 tỷ đồng, thấp hơn dự toán hơn 1,5 tỷ đồng.

TP HCM 'mạnh tay' với những dự án bất động sản chưa đủ pháp lý mở bán

TP HCM 'mạnh tay' với những dự án bất động sản chưa đủ pháp lý mở bán

14/12/2025 16:15

Việc Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh mạnh tay chấn chỉnh dự án chưa đủ pháp lý mở bán đang tạo ra bước sàng lọc cần thiết cho thị trường bất động sản.

Dấu hỏi về tính cạnh tranh tại gói thầu quan trắc môi trường Hà Nội: Tiết kiệm 'nhỏ giọt', đối thủ trượt vì kỹ thuật

Dấu hỏi về tính cạnh tranh tại gói thầu quan trắc môi trường Hà Nội: Tiết kiệm 'nhỏ giọt', đối thủ trượt vì kỹ thuật

14/12/2025 15:17

Vượt qua đối thủ duy nhất là Bateco Việt Nam, Liên danh Greenlab - A Chi Son đã trúng gói thầu số 02 tại Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội với giá trúng thầu đạt tỷ lệ tiết kiệm thấp kỷ lục, chỉ khoảng 0,02%.

Đột kích ‘Bến Thượng Hải’ ở TP HCM, phát hiện bí mật không ngờ

Đột kích ‘Bến Thượng Hải’ ở TP HCM, phát hiện bí mật không ngờ

14/12/2025 15:15

Cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở karaoke trên đường Hội Nghĩa 02, P. Bình Cơ, TP HCM sử dụng hàng chục nhân viên chưa đủ tuổi, không ký hợp đồng lao động.

Chuyên án 1025C: Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia quy mô lớn

Chuyên án 1025C: Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia quy mô lớn

14/12/2025 15:15

Cục C04 (Bộ Công an) cùng lực lượng phối hợp vừa “đánh sập” đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, có quy mô lớn và tổ chức hoạt động tinh vi, phức tạp

Dấu ấn Công ty An Thành tại gói thầu quan trắc môi trường Hà Nội: Tiết kiệm thấp, đối thủ bị loại sớm

Dấu ấn Công ty An Thành tại gói thầu quan trắc môi trường Hà Nội: Tiết kiệm thấp, đối thủ bị loại sớm

14/12/2025 14:47

Gói thầu mua sắm vật tư hơn 4,3 tỷ đồng do Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội làm chủ đầu tư vừa tìm được chủ nhân. Đáng chú ý, tỷ lệ tiết kiệm siêu thấp và lý do loại nhà thầu đối thủ đang thu hút sự quan tâm của dư luận.