Xử phạt hàng loạt công ty vận chuyển cấp cứu không niêm yết giá
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hàng loạt công ty vận chuyển cấp cứu do có nhiều sai phạm, đặc biệt là không niêm yết giá.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực y tế.Trong danh sách này, hàng loạt doanh nghiệp vận chuyển cấp cứu người bệnh đều có chung lỗi "không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh hoặc sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền".
Sở Y tế TP.HCM kiến nghị các trường thuộc khối ngành sức khỏe sớm mở thêm mã ngành chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện
Cụ thể, Thanh tra Sở quyết định xử phạt Công ty TNHH 115 Niềm tin Việt tại 47/23 đường số 8, quận Bình Tân, TP.HCM bị phạt 31 triệu đồng. Doanh nghiệp này hoạt động không có biển hiệu, không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định, thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá niêm yết.
Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết TP có 8 cơ sở tư nhân cung ứng dịch vụ vận chuyển cấp cứu đã được cấp phép. Tuy nhiên, đợt kiểm tra toàn diện vừa qua cho thấy phần lớn các cơ sở này đã vi phạm.Cơ quan này kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh không phép, có dấu hiệu vi phạm, có thể gọi ngay đường dây nóng hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến”. Cũng trong đợt này, Công ty TNHH trung tâm cấp cứu Toàn quốc tại số 3 đường 35A Trịnh Quang Nghị, quận 8, TP.HCM cũng bị xử phạt 12 triệu đồng. Doanh nghiệp này không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh.
TIN LIÊN QUAN
An Giang: Trộm 70 triệu đồng và 10,5 chỉ vàng, nghi phạm 9X bị bắt
Cơ quan CSĐT An Giang tạm giữ Chau Sóc Kia để điều tra hành vi trộm cắp nhiều vụ, tổng giá trị lên tới nửa tỷ đồng.
Khẩn cấp bắt cán bộ chiếm đoạt 500 triệu đồng: Cảnh báo sự suy thoái đạo đức trong bộ máy cơ sở
Vừa qua, cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.
Có thể bị phạt 5-10 triệu đồng nếu hét vào mặt vợ
Từ ngày 15-12, Nghị định 282/2025/NĐ-CP có hiệu lực, hành vi chồng (hoặc vợ) chửi, hét vào mặt vợ (hoặc chồng) có thể bị xử phạt
Khởi tố vụ án xây dựng gần 50 căn nhà trên đất người khác ở TP HCM
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc xây dựng gần 50 căn nhà trên đất người khác
Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe
Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Tạm giữ thanh niên giật iPhone 16 Pro Max ở tiệm điện thoại
Trương Văn Thừa giả vờ xem điện thoại rồi giật chiếc iPhone 16 Pro Max trị giá khoảng 25 triệu đồng và bỏ chạy.
Phát hiện nam thanh niên tử vong trên Quốc lộ 1
Cơ quan điều tra Lâm Đồng đang làm rõ nguyên nhân vụ án mạng xảy ra tại thôn Phú Hưng, khiến một thanh niên tử vong.
Khởi tố nhóm bắt giữ, hành hung nữ nhân viên karaoke
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, đã tống đạt quyết định khởi tố 3 bị can về tội bắt giữ người trái pháp luật.
Bắt nhóm trộm cầm hung khí đột nhập khu trọ ở TP HCM
Nhóm đối tượng mang hung khí đột nhập khu trọ để trộm xe máy nhưng bị người dân phát hiện, vây bắt ngay trong đêm.
Nhiều phương tiện bị xử lý sau đợt cao điểm kiểm tra đường thủy tại An Giang
Trạm Cảnh sát đường thủy Châu Đốc (An Giang) vừa mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa.









