| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ hai, 19/12/2022, 20:15 PM
  • Click để copy

Xử phạt 30 cơ sở chăn nuôi heo 4,7 tỷ đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Sau khi người dân phản ánh về việc các cơ sở, trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường khiến cho cuộc sống đảo lộn, Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Bình Phước đã phối hợp với các đơn vị kiểm tra, phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở.

Bình Phước hiện có 375 trại chăn nuôi heo đang hoạt động, trong đó 161 trại heo công nghiệp quy mô lớn thuộc thẩm quyền quản lí cấp tỉnh; 214 trại nhỏ, hộ gia đình do huyện quản lí. Trong số 375 trại chăn nuôi heo đã có 85 dự án được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; 14 dự án được UBND tỉnh cấp Giấy phép môi trường; 23 dự án đang hoàn thiện thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép môi trường.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các trang trại chăn nuôi heo. Qua kiểm tra đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 30 trang trại, cơ sở chăn nuôi heo với số tiền phạt 4,7 tỷ đồng.

Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Bình Phước đối với một trang trại gây ô nhiễm. (Ảnh: KĐ).

Quyết định xử phạt của UBND tỉnh Bình Phước đối với một trang trại gây ô nhiễm. (Ảnh: KĐ).

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh này tiếp tục phối hợp với các đơn vị rà soát, yêu cầu các trang trại đang xây dựng phải hoàn thiện các công trình xử lý chất thải và chỉ được hoạt động sau khi đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, cấp phép. Đối với các cơ sở đã hoạt động nhưng chưa hoàn thiện các công trình xử lý chất thải sẽ xử phạt và phải xây dựng, cải tạo hoàn thiện các công trình xử lý để được kiểm tra, cấp phép.

Đối với các trang trại sẽ được các đơn vị đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên phun chế phẩm sinh học khử mùi, giảm thiểu mùi hôi phát tán ra môi trường xung quanh. Đối với cơ sở tái diễn vi phạm về lĩnh vực môi trường bị đề nghị đình chỉ hoạt động.

Sở cũng phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành, các chủ trang trại; khuyến khích người dân cùng tham gia giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi./.

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

22/04/2024 13:17

Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

01/02/2024 10:03

UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

01/02/2024 08:35

TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

31/01/2024 20:54

Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

31/01/2024 13:52

Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

30/01/2024 21:15

Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

30/01/2024 16:58

Nợ thuế quá thời hạn quy định, hàng chục doanh nghiệp bị Cục Thuế TP HCM cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

30/01/2024 14:45

Hiện phía diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh chưa có phản hồi gì về thông tin công ty cũ bị kiện vì nợ 6,6 tỉ đồng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

30/01/2024 09:06

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai do liên quan đến vụ án “nhận hối lộ” trước đó.

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

29/01/2024 19:45

Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an (CA) tỉnh cho biết, qua công tác tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang một ghe bơm hút cát trái phép.