| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ năm, 07/07/2022, 15:30 PM
  • Click để copy

Xử phạt 1 doanh nghiệp tại Long An gần 385 triệu đồng vì hành vi sản xuất phân bón giả

Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp sản xuất phân bón có hành vi vi phạm về sản xuất phân bón giả về giá trị sử dụng, công dụng và có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng với số tiền 384,05 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp gần 385 triệu đồng vì hành vi sản xuất phân bón giả.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp gần 385 triệu đồng vì hành vi sản xuất phân bón giả.

Theo đó, doanh nghiệp này đã có hành vi sản xuất phân bón giả về giá trị sử dụng, công dụng; sản xuất phân bón không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam; sản xuất phân bón có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; không lưu hồ sơ kết quả thử nghiệm theo quy định về thời gian của từng lô phân bón sản xuất đã xuất xưởng; buôn bán hàng hóa (phân bón) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

Với 5 hành vi vi phạm trên, doanh nghiệp này có trụ sở tại xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Long An ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 384,05 triệu đồng.

Đồng thời, doanh nghiệp này cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép sản xuất phân bón vô cơ trong thời hạn 10 tháng rưỡi. Doanh nghiệp này cũng bị bắt buộc tiêu hủy 50 bao phân bón (loại 50kg/bao) không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam, buộc thu hồi và thay đổi mục đích sử dụng 90 bao phân bón có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 doanh nghiệp khác có liên quan do có hành vi buôn bán phân bón giả về giá trị sử dụng, công dụng; buôn bán hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa. Mỗi doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính và buộc nộp lại số thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với tổng số tiền lần lượt là 71,75 triệu đồng và 76,15 triệu đồng.

Như vậy, với vi phạm về sản xuất và kinh doanh phân bón, 03 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bị xử phạt vi phạm hành chính và buộc nộp lại số thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với tổng số tiền 531,95 triệu đồng.

Tây Ninh khẩn trương gia cố 23 tuyến đê bao bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Tây Ninh khẩn trương gia cố 23 tuyến đê bao bảo vệ sản xuất nông nghiệp

25/10/2025 11:26

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ những ngày qua, các địa phương vùng trũng Đồng Tháp Mười tỉnh Tây Ninh đang nỗ lực và đồng loạt triển khai nhiều giải pháp khẩn cấp để gia cố hệ thống đê bao, bảo vệ sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân.

Hàng ngàn container sầu riêng ùn ứ, Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk kiến nghị 'khẩn'

Hàng ngàn container sầu riêng ùn ứ, Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk kiến nghị 'khẩn'

25/10/2025 10:00

Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk đã có văn bản kiến nghị "khẩn" sau khi hàng ngàn container sầu riêng bị ùn ứ do không kiểm nghiệm dư lượng hóa chất.

Giá cà phê hôm nay 24-10: Quá kịch tính

Giá cà phê hôm nay 24-10: Quá kịch tính

24/10/2025 08:40

– Giá cà phê hôm nay mở đầu tăng mạnh 3 con số nhưng chốt phiên lại lao dốc cực mạnh

'Thủ phủ' đào, quất Hà Nội lo mất Tết

'Thủ phủ' đào, quất Hà Nội lo mất Tết

24/10/2025 07:48

Nhiều vườn đào, quất ở ven sông Hồng chết do ngập lụt sau bão số 10 và 11. Người dân ở vùng "thủ phủ" đào, quất của Hà Nội lo một năm trắng tay

Giá nông thủy sản miền Tây: Trái thanh long 'bán rẻ như cho' tại vườn

Giá nông thủy sản miền Tây: Trái thanh long 'bán rẻ như cho' tại vườn

23/10/2025 09:15

Khoảng 10 năm trước, trái thanh long giúp nhiều hộ dân ở Tây Ninh, Đồng Tháp và Vĩnh Long “đổi đời", giờ thì bán rẻ như cho

Nữ tiến sĩ 25 năm lai tạo giống lúa bền vững ở miền Tây

Nữ tiến sĩ 25 năm lai tạo giống lúa bền vững ở miền Tây

22/10/2025 10:56

Từ đồng ruộng ĐBSCL đến phòng thí nghiệm, TS Nguyễn Thúy Kiều Tiên hơn hai thập niên chọn tạo giống lúa chất lượng cao, góp phần bảo vệ sinh kế nông dân.

Giá cà phê hôm nay 21-10: Arabica leo đỉnh, Robusta Việt có cơ hội vàng

Giá cà phê hôm nay 21-10: Arabica leo đỉnh, Robusta Việt có cơ hội vàng

21/10/2025 08:34

– Giá cà phê hôm nay diễn biến khó hiểu khi Robusta tăng giảm trái chiều ở các kỳ hạn khác nhau, Arabica quay lại mốc hơn 400 US cent/pound.

5 doanh nghiệp trúng đấu giá hạn ngạch nhập khẩu 100.000 tấn đường

5 doanh nghiệp trúng đấu giá hạn ngạch nhập khẩu 100.000 tấn đường

21/10/2025 07:15

Kết quả đấu giá là cơ sở để cơ quan quản lý điều hành nhập khẩu đường trong năm tới

Xuất khẩu dừa tươi nhìn từ bài học sầu riêng, thanh long

Xuất khẩu dừa tươi nhìn từ bài học sầu riêng, thanh long

18/10/2025 06:34

Sau thời gian ngắn tăng trưởng mạnh mẽ, xuất khẩu dừa tươi của Việt Nam đang xuất hiện những dấu hiệu bất ổn

Rõ lý do giá dừa tươi rớt thảm

Rõ lý do giá dừa tươi rớt thảm

16/10/2025 12:19

– Không chỉ do mùa vụ, tình trạng xuất khẩu dừa tươi như "nồi lẩu thập cẩm" khiến khách hàng phàn nàn, thậm chí là trả hàng