| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ năm, 08/09/2022, 13:15 PM
  • Click để copy

“Xin cảm ơn các anh lính cứu hỏa và các y, bác sĩ”

Đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Trọng Phúc (sinh năm 2004, quê Đồng Tháp), nhân viên quán karaoke An Phú (khu phố 1A, phường An Phú, TP.Thuận An), người vừa thoát chết từ trận hỏa hoạn tại quán karaoke An Phú tối 6-9.

Thời điểm lửa vừa bùng cháy, khói đen nghi ngút bốc lên, anh Phúc đang phục vụ tại phòng hát có vị 4 khách. Khi xảy ra sự cố, trong quán khói bay mù mịt, cầu dao điện tự ngắt, không gian chìm trong bóng tối và mọi người chen chúc tìm đường thoát nạn. Khi chạy xuống cầu thang, nhận thấy không thể xuống tầng trệt anh Phúc chạy ngược lên tầng 2, sau đó chạy vào nhà vệ sinh.

Tại đây, anh Phúc nhảy xuống mái tole nhà dân bên cạnh qua một cánh cửa trong nhà vệ sinh tầng 2. Cú ngã đã làm anh Phúc bị gãy chân.Thời điểm này, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ đưa anh Phúc xuống đất và đưa lên xe cứu thương đang chờ sẵn. Anh Phúc sau đó được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa An Phú, cách hiện trường vụ cháy khoảng 1km.

Bác sĩ Phan Đăng Thuận thăm hỏi bệnh nhân là nạn nhân vụ cháy quán karaoke An Phú.

Bác sĩ Phan Đăng Thuận thăm hỏi bệnh nhân là nạn nhân vụ cháy quán karaoke An Phú.

Qua thăm khám, anh Phúc được bác sĩ chuẩn đoán gãy 2 xương cẳng chân bên phải, sau đó được chỉ định phẫu thuật. Tối 7-9, phóng viên Báo Bình Dương có mặt tại gường bệnh khi anh Phúc vừa phẫu thuật xong. Lúc này, anh Phúc và một số bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy đang được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa An Phú chăm sóc tận tình. Anh Phúc bày tỏ sự xúc động: “Thoát qua được cửa tử, tôi cảm thấy thật may mắn. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các anh công an cứu hỏa, các bác sĩ, y tá tại đây”.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH cùng sự điều trị tích cực của đội ngũ y tế Bệnh viện Đa khoa An Phú, chị Trương Kim Nhi (sinh năm 1995, quê ĐồngNai) đã tỉnh táo trở lại sau cơn chấn động tâm lý. Chị Nhi vừa được bác sĩ phẫu thuật kết hợp siêu âm, nẹp vít.

Anh Nguyễn Trọng Phúc cảm ơn các y, bác sĩ và cảnh sát cứu hỏa đã hỗ trợ anh.

Anh Nguyễn Trọng Phúc cảm ơn các y, bác sĩ và cảnh sát cứu hỏa đã hỗ trợ anh.

Bác sĩ Phan Đăng Thuận, Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa An Phú cho biết: Chị Nhi nhập viện lúc 21 giờ ngày 6-9 và vừa phẫu thuật kết hợp siêu âm, nẹp vít cách đây 4 giờ. Hiện tại tinh thần chị Nhi đã ổn định.

Chị Nhi cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, chị cùng một số nhân viên quán karaoke An Phú đang phục vụ rất đông khách tại khu vực sân thượng của tòa nhà. Khi biết có cháy, chị cùng 5 nhân viên và nhiều vị khách đã nhảy xuống mái tole của nhà dân cạnh bên.

“Thời điểm xảy ra cháy, chúng tôi rất hoảng loạn nhưng bây giờ tinh thần đã ổn định. Tại khu vực sân thượng tòa nhà thời điểm đó rất đông khách. Tôi rất biết ơn các lực lượng cứu hộ cứu nạn, các y, bác sĩ”.

Bệnh viện Đa khoa An Phú tiếp nhận khoảng 40 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân nặng được chuyển lên tuyến trên.

Bệnh viện Đa khoa An Phú tiếp nhận khoảng 40 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân nặng được chuyển lên tuyến trên.

Bác sĩ Nguyễn Quỳnh Anh, chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa An Phú nhớ lại: “Thời điểm các nạn nhân vụ cháy vừa được chuyển đến bệnh viện, trên người họ dính đầy tro bụi, tinh thần hoảng loạn, đa phần là phụ nữ trẻ tuổi. Chúng tôi tổ chức thăm khám và điều trị cho từng trường hợp. Đến nay, các bệnh nhân đều đã ổn định tinh thần”.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Quỳnh Anh, tối 6-9, có khoảng 40 nạn nhân của vụ cháy quán karaoke An Phú được chuyển bằng xe cấp cứu đến bệnh viện. Sau khi sơ cứu và phân loại có 16 trường hợp nặng ở lại bệnh viên để tiếp tục điều trị, số còn lại được sơ cấp cứu sau đó trở về nhà. Trong số 16 trường hợp ở lại điều trị có 1 trường hợp bị chấn thương sọ não được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 trường hợp chấn thương cột sống đã được bác sĩ tại đây tích cực điều trị, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để can thiệp chuyên sâu.

Được biết, trong số 40 nạn nhân được giải cứu và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa An Phú có một bé 4 tuổi, mẹ bé là khách đến quán karaoke theo người thân. Do chỉ bị xây xát nhẹ và được sơ cứu kịp thời nên hai mẹ con đã về nhà.

Trao đổi với phóng viên, bà Bùi Thị Thanh Tuyền, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Phú cho biết: Sau khi nhận được thông tin có vụ cháy xảy ra tại quán karaoke An Phú, có nhiều khách và nhân viên quán bị thương, bệnh viện đã huy động 3 xe cứu thương và bố trí 3 ê kíp đến hiện trường để hỗ trợ sơ cấp cứu kịp thời các nạn nhân. Đồng thời, bệnh viện cũng bố trí một ê kíp tại bệnh viên, huy động tối đa cơ sở vật chất y tế và nhân viên y tế sẵn sàng cứu chữa các nạn nhân vụ cháy.

Bệnh viện cũng tận dụng khu vực văn phòng, thay đổi công năng các phòng làm việc để bố trí thêm 50 giường bệnh nhằm đáp ứng tốt nhất những tình huống bất ngờ khi có số lượng bệnh nhân tăng đột biến.

Từ đêm 6-9 đến tối 7-9, ngoài lực lượng cán bộ, chiến sĩ cảnhsát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Dương còn có sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng khác, trong đó có lực lượng y tế của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn.

Nhằm chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân và gia đình nạn nhân tử vong trong vụ cháy, ngày 7-9, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo kịp thời hỗ trợ nạn nhân vụ cháy. Bước đầu, tỉnh vận động hỗ trợ cho người bị thương 5 triệu đồng/người, nạn nhân tử vong 30 triệu đồng/người. Hiện UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với địa phương tổ chức tìm kiếm, đưa các nạn nhân còn mắc kẹt bên trong tòa nhà quán karaoke An Phú ra ngoài. Lực lượng chức năng phối hợp tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy; đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan vụ việc; nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm.

Bão Kalmaegi giật cấp 16 vào Biển Đông, ảnh hưởng từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa từ đêm 6-11

Bão Kalmaegi giật cấp 16 vào Biển Đông, ảnh hưởng từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa từ đêm 6-11

05/11/2025 08:51

Sáng sớm nay 5-11, bão Kalmaegi đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông, trở thành cơn bão số 13 trên Biển Đông trong năm 2025.

Ngày 5/11, Quốc hội thảo luận các dự án luật quan trọng

Ngày 5/11, Quốc hội thảo luận các dự án luật quan trọng

05/11/2025 07:55

Vào ngày 5/11, Quốc hội tập trung thảo luận các dự án luật về thi hành án, giám định tư pháp, thuế và chống lãng phí, cùng các nội dung liên quan đến Văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XIV.

Trên đường đi làm về, người dân Quảng Trị bắt gặp động vật quý hiếm

Trên đường đi làm về, người dân Quảng Trị bắt gặp động vật quý hiếm

05/11/2025 06:57

Không chần chừ, người đàn ông đã bắt giữ con trăn đất – loài quý hiếm cần bảo vệ – rồi tự nguyện bàn giao cho kiểm lâm.

Ông Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Ông Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

04/11/2025 18:46

Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm Đại tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Vụ vỡ hồ ở Lâm Đồng, chủ Trang trại Việt Phong Phú lên tiếng

Vụ vỡ hồ ở Lâm Đồng, chủ Trang trại Việt Phong Phú lên tiếng

04/11/2025 17:49

Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Trang trại Việt Phong Phú cho biết, doanh nghiệp nhận thấy có phần trách nhiệm trong sự cố và đang phối hợp khắc phục hậu quả.

Lường trước kịch bản xấu nhất để ứng phó với bão Kalmaegi

Lường trước kịch bản xấu nhất để ứng phó với bão Kalmaegi

04/11/2025 16:55

Ngày 4-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký công điện số 208/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động phòng, tránh, ứng phó với bão Kalmaegi.

Lâm Đồng: Xã yêu cầu chủ đầu tư của hồ không phép ngưng tích nước

Lâm Đồng: Xã yêu cầu chủ đầu tư của hồ không phép ngưng tích nước

04/11/2025 14:32

Ngày 4/11, Ủy ban nhân dân xã Tuy Phong (tỉnh Lâm Đồng) đã có văn bản gửi Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Trang trại Việt thực hiện ngay một số công việc bảo đảm an toàn các hồ chứa nước tại dự án.

Bão Kalmaegi đổ bộ vào Philippines, hàng nghìn người sơ tán

Bão Kalmaegi đổ bộ vào Philippines, hàng nghìn người sơ tán

04/11/2025 12:23

Bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Philippines, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.

Nam bộ sắp xuất hiện kỳ triều cường mới, nguy cơ ngập diện rộng

Nam bộ sắp xuất hiện kỳ triều cường mới, nguy cơ ngập diện rộng

04/11/2025 09:32

Thời gian xuất hiện đỉnh triều thường vào các khung: 23 giờ - 1 giờ và 13 giờ - 16 giờ hàng ngày.

TP HCM cảnh báo bệnh cực nguy hiểm, có thể gây tử vong chỉ sau vài giờ

TP HCM cảnh báo bệnh cực nguy hiểm, có thể gây tử vong chỉ sau vài giờ

03/11/2025 17:43

Bệnh nguy hiểm này xảy ra quanh năm nhưng gia tăng vào thời điểm giao mùa, đặc biệt tại các môi trường tập thể như nhà trẻ, trường học, ký túc xá.