| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 21/06/2022, 17:15 PM
  • Click để copy

Vụ thiếu nữ Phú Yên được giải cứu: Cả nhà rơi nước mắt, có 4 cô gái cùng sang Campuchia

Đó là bộc bạch của ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, ở thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, TX.Sông Cầu, Phú Yên) khi con gái ông được các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa về nhà.

Sáng 21.6, trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Hương, cha ruột của cháu Nguyễn Thị Thu N. (16 tuổi), người đã mất liên lạc với gia đình khi từ Phú Yên vào TP.HCM làm việc, cho biết gia đình rất cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam và các hiệp sĩ đã tích cực giúp đỡ đưa con gái ông từ Campuchia trở về Phú Yên an toàn.

Theo lời kể lại của con gái - cháu N. với cha, khi cháu N. từ Phú Yên vào TP.HCM ngày 5.6, thì gặp một người phụ nữ, rồi người này đưa cháu về một căn nhà ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM).

Ông Nguyễn Văn Hương nỗ lực tìm kiếm con gái MẠNG XÃ HỘI

Ông Nguyễn Văn Hương nỗ lực tìm kiếm con gái MẠNG XÃ HỘI

Trong căn nhà này còn có 4 cô gái nữa. Hôm sau có 3 người đến chở tất cả lên Tây Ninh, băng qua một cánh đồng lúa sang Campuchia.

“Cũng nhờ báo chí, cộng đồng mạng, hiệp sĩ và các cơ quan chức năng của Việt Nam tích cực giúp đỡ mà con gái tôi được trở về nhà an toàn. Tôi rất cảm ơn mọi người và các cơ quan chức năng đã cùng gia đình tìm kiếm cháu trong suốt thời gian qua”, ông Hương vui mừng nói.

Ông Hương cũng cho biết thêm, ông nhiều lần “khích tướng” con gái để kiểm tra cháu có bị đánh đập hay ngược đãi không, nhưng cháu N. khẳng định là không bị đánh đập hay ngược đãi, được đối xử đàng hoàng.

Trước đó, chiều 20.6, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên, Công an TP.HCM tìm và giải cứu thành công cháu Nguyễn Thị Thu N. (16 tuổi, ngụ xã Xuân Bình, TX.Sông Cầu, Phú Yên) sau 15 ngày mất tích, bàn giao về cho gia đình.

“Vụ việc này có một số yếu tố phức tạp nên đã được lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra”, lãnh đạo C02 nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 5.6, N. rời khỏi nhà và đi xe khách vào TP.HCM sau khi được một người quen qua mạng xã hội liên lạc giới thiệu "làm việc làm nhẹ, lương cao". Khi đến TP.HCM, N. đã gọi điện báo gia đình tìm được việc làm nhưng sau đó mất liên lạc. Gia đình N. đã vào TP.HCM tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy và đã đăng lên mạng xã hội tìm con.

Sau đó, người thân của N. cho biết, cô gái này đã điện thoại về nhà qua Facebook và cho biết đang ở Campuchia, có công việc làm ổn định nhưng không nói làm nghề gì, đồng thời yêu cầu gia đình gỡ bỏ những tin bài đăng tải thông tin tìm kiếm N. khiến cho gia đình nghi vấn N. đang bị kẻ xấu khống chế tại một nơi nào đó.

Đêm 13 và rạng sáng 14.6, gia đình N. hai lần nhận được điện thoại từ số máy lạ yêu cầu “chuộc” con với giá 70 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Hương cùng người thân đã liên lạc lại hai số điện thoại gọi đến nhưng không được.

Theo lãnh đạo C02, đây là một trong một số vụ việc tương tự xảy ra trong thời gian qua, C02 đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và các địa phương tổ chức triệt phá.

TPHCM: Nhiều dự án trọng điểm mở thông cửa ngõ phía Tây

TPHCM: Nhiều dự án trọng điểm mở thông cửa ngõ phía Tây

20/09/2025 11:45

TPHCM đã và đang khẩn trương triển khai hàng loạt dự án cầu đường, hầm chui khu vực cửa ngõ phía Tây với kỳ vọng sẽ giải quyết căn cơ vấn nạn ùn tắc, mở thông “mạch máu” giao thông về các tỉnh ĐBSCL.

Sở Y tế TP HCM thông báo khẩn thu hồi một sản phẩm thuốc có dấu hiệu giả mạo

Sở Y tế TP HCM thông báo khẩn thu hồi một sản phẩm thuốc có dấu hiệu giả mạo

20/09/2025 08:33

Sở Y tế TP HCM đề nghị thu hồi thuốc Aclasta có ngày sản xuất từ sau tháng 5-2024 có logo của Novartis

Máy hỏng, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vẫn kê khai tán sỏi cho 255 bệnh nhân

Máy hỏng, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vẫn kê khai tán sỏi cho 255 bệnh nhân

19/09/2025 08:41

255 bệnh nhân không được thực hiện dịch vụ tán sỏi laser do máy bị hỏng, nhưng các bác sĩ đã kê khai bảo hiểm y tế là thực hiện dịch vụ này

TPHCM: Mưa lớn gây ngập nặng, kẹt xe nghiêm trọng

TPHCM: Mưa lớn gây ngập nặng, kẹt xe nghiêm trọng

19/09/2025 07:50

Chiều tối 18-9, cơn mưa kéo dài từ khoảng 17 giờ 40 đến hơn 19 giờ 30, khiến nhiều tuyến đường tại TPHCM ngập nặng, giao thông hỗn loạn.

Phòng chống tham nhũng và trách nhiệm người đứng đầu

Phòng chống tham nhũng và trách nhiệm người đứng đầu

19/09/2025 07:35

Chống tham nhũng, lãng phí từ lâu đã được Đảng và Nhà nước ta xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên bởi đó chính là “giặc nội xâm” làm xói mòn niềm tin của nhân dân và kìm hãm sự phát triển của đất nước.

Phó Thủ tướng: Hà Nội và TP HCM sớm công khai lộ trình chuyển sang xe điện, kèm hỗ trợ

Phó Thủ tướng: Hà Nội và TP HCM sớm công khai lộ trình chuyển sang xe điện, kèm hỗ trợ

18/09/2025 10:48

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu TP Hà Nội và TP HCM công bố sớm lộ trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh.

Vietnam Airlines nêu lý do cấm sử dụng pin sạc dự phòng lithium trên máy bay

Vietnam Airlines nêu lý do cấm sử dụng pin sạc dự phòng lithium trên máy bay

17/09/2025 10:17

Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Đinh Văn Tuấn nói về việc nâng cấp độ từ "khuyến cáo hành khách" sang "cấm" sử dụng pin sạc dự phòng lithium

Người từ 75 tuổi không có lương hưu, được cấp BHYT miễn phí?

Người từ 75 tuổi không có lương hưu, được cấp BHYT miễn phí?

16/09/2025 09:22

Bên cạnh cấp BHYT miễn phí, người 75 tuổi còn được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng là 500.000 đồng/tháng.

TP HCM sẽ tách Sở Quy hoạch - Kiến trúc ra khỏi Sở Xây dựng

TP HCM sẽ tách Sở Quy hoạch - Kiến trúc ra khỏi Sở Xây dựng

15/09/2025 16:39

Thông tin được ông Trần Lưu Quang đưa ra tại phần phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

TPHCM: Xử phạt xe quá tải vào giờ cao điểm, nhằm dứt điểm nạn ùn tắc

TPHCM: Xử phạt xe quá tải vào giờ cao điểm, nhằm dứt điểm nạn ùn tắc

15/09/2025 09:59

Việc xử phạt là cần thiết, nhưng để giải quyết triệt để bài toán xe quá tải, cần có một giải pháp đồng bộ hơn.