Vụ nhóm môtô "tỏ thái độ" ở phà Cát Lái: Bất ngờ clip mới nhất
Người nhận chịu trách nhiệm dẫn nhóm người chạy môtô vừa đăng tải clip lên mạng xã hội chứng minh nhóm mình... bị oan nhưng nhận lại là nhiều ý kiến trái chiều.
Ngày 24-8, mạng xã hội xôn xao clip ghi lại 6 xe môtô chạy ngược chiều ở phà Cát Lái (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Đây là nhóm chạy môtô "tỏ thái độ" ở phà Cát Lái mà Báo Người Lao Động đã nhiều lần đưa tin.Clip này được Nguyễn Duy Kh. (người nhận chịu trách nhiệm dẫn nhóm người chạy môtô) đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Người này khẳng định đoàn xe môtô được di chuyển dưới sự hướng dẫn của công an viên và nhân viên phà Cát Lái.
"Thông tin đại diện Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái thông tin trên báo chí là không có cơ sở, thiếu xác minh và mang tính phiến diện một chiều" - Kh. viết.

Hình ảnh xô xát trên mạng xã hội gây bất bình.
Ngay sau đó, trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái, tái khẳng định không mở rào chắn để nhóm môtô đi vào. "Có thể họ thấy rào chắn mở cho ôtô nên tự ý đi vào. Chúng tôi cũng đã cung cấp clip liên quan đến Công an huyện Nhơn Trạch để tiếp tục xác minh, xử lý" - ông Thắng nói.
Theo clip, sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 50 chiều 20-8. Lúc này, các phương tiện kẹt cứng nối dài. Sau đó một số ôtô và nhóm môtô đã đi ngược chiều.
Tuy nhiên, clip này cũng gây nhiều ý kiến trái chiều. Theo bạn đọc Vinh Luu, nhóm môtô đã sai vì nhân viên phà mở làn để ôtô di chuyển nên đừng ngụy biện.
Bạn đọc Quốc Sang Cao cho rằng ở góc camera này không biết có được sự cho phép của người gác chắn để chạy lên hay không, cũng không thấy sự ngăn cản của người gác chắn.
Còn bạn đọc Tuấn Tinh Tế bày tỏ ý kiến cần "ba mặt một lời", còn camera chỉ là bằng chứng cụ thể nếu các đối tượng họ dối trá biện minh.
Trước đó, trần tình trên mạng xã hội, anh Kh. cho biết mình được cho phép... đi ngược chiều (?) chứ không cố tình. Còn hành động xô xát trong clip trên mạng xã hội là do anh bị gây sự trước.
Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái, cho biết không có chuyện giải quyết cho xe máy, môtô chạy ngược chiều xuống phà. Trường hợp kẹt xe quá mà không có xe hướng từ phà trở ra thì để một vài ôtô đi ngược chiều xuống phà.
"Chúng tôi không ưu ái để nhóm chạy môtô tiếp tục mua vé đi ngược chiều xuống phà" - ông Thắng khẳng định.
Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã xác nhận Công an huyện Nhơn Trạch đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc liên quan nhóm đi môtô gây lộn xộn ở phà Cát Lái .
TIN LIÊN QUAN
Cả nước kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện từ ngày 1-7
Dự thảo nghị quyết sửa đổi Hiến pháp năm 2013 quy định từ ngày 1-7-2025, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện trên cả nước.
TPHCM phát hiện 1 cơ sở kinh doanh sữa giả
Phòng Y tế quận Bình Thạnh phát hiện hộ kinh doanh nhà thuốc M.A 6 kinh doanh 6 hộp sữa giả mang thương hiệu Bold Milk - cơ xương khớp Colostrum.
Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm
Từ ngày 10/5 đến ngày 15/6, các phương tiện giao thông từ 3 bánh trở lên sẽ ngưng lưu thông qua cầu Rạch Tràm, trên Đường tỉnh 826, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để phục vụ cho công tác thi công.
Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp
Công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.
Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa chính thức xác nhận có sinh viên của trường đã có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4.
Du lịch tăng tốc, bứt phá
Những ngày qua, TP HCM trở thành tâm điểm của cả nước với chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).
Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ (Long An) ngày 24/4/2025 đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Ngân Hồng Phát trúng gói xây lắp hơn 2,33 tỷ đồng thực hiện trong 270 ngày.
Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam
Ngày 30/4, nhiều hãng tin, cơ quan truyền thông lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin, hình ảnh về lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam (30/4/1975 - 30/4/2025).
Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông
Pháo hoa nghệ thuật đồng loạt thắp sáng bầu trời TP.HCM tối 30/4, thu hút hàng vạn người dân chiêm ngưỡng, mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.