| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 31/07/2022, 10:45 AM
  • Click để copy

Vụ khách tố dầu lẫn nước ở Đắk Lắk: Chủ cây xăng yêu cầu 'kiện ra tòa'

Lấy lý do chủ xe trình báo Cục Quản lý thị trường 'tố' cây xăng đổ cả dầu lẫn nước vào xe nên chủ cây xăng không chấp nhận thỏa thuận đền bù mà yêu cầu kiện ra tòa.

'Nếu chủ xe muốn kiện đi đâu thì kiện, ra tòa tôi cũng theo'Liên quan vụ cửa hàng xăng dầu bị tố “đổ dầu lẫn nước” tại Đắk Lắk, ngày 30.7, ông Mai Mạnh Toàn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đã có kết quả giám định các mẫu xăng, dầu tại cửa hàng xăng dầu Ngọc Sơn ở xã Pơng Đrang (H.Krông Búk, Đắk Lắk).

Theo đó, các mẫu xăng được lấy tại cây xăng Ngọc Sơn đều đạt tiêu chuẩn, đủ điều kiện lưu hành trên thị trường. Riêng mẫu dầu có lẫn nước nhưng do lỗi vô tình. “Nguyên tắc là dầu không được lẫn nước. Tuy nhiên, đây là lỗi vô tình do cửa hàng vệ sinh bồn chứa không kĩ. Do đó, chúng tôi không ra quyết định xử phạt”, ông Toàn thông tin.

Số dầu được cho lẫn nước bơm từ xe ông Hùng ra ngoài NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Số dầu được cho lẫn nước bơm từ xe ông Hùng ra ngoài NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Trao đổi qua điện thoại về vụ việc, ông Nguyễn Phi Sơn (chủ cây xăng Ngọc Sơn) cho rằng, trước đây hai bên đã có thỏa thuận để xem xét giải quyết với nhau. Tuy nhiên, chủ xe đã báo với lực lượng chức năng nên cứ để pháp luật giải quyết. “Kết quả có rồi, các mẫu kiểm định đều đạt chất lượng nên tôi không chấp nhận đền bù. Hôm đó cũng có nhiều xe đổ dầu ở cây xăng của tôi mà không ai bị (sự cố - PV). Nếu chủ xe muốn kiện đi đâu thì kiện, ra tòa tôi cũng theo. Sau này có bản án, nguyên nhân do tôi thì tôi đền”, ông Sơn trao đổi.

Còn ông Trần Ngọc Hùng (chủ xe, người "tố") cho rằng, hiện ông đang đi làm ăn xa nên sẽ tính toán và ủy quyền lại cho người em trai xử lý vụ việc. “Chủ cây xăng lật lọng rồi, tôi đang đi làm ăn xa, không có điều kiện chạy đi chạy về nên tới đây sẽ ủy quyền cho người em trai xử lý. Kiện ra tòa hay không thì em trai tôi sẽ suy nghĩ rồi báo lại”, ông Hùng cho biết.

Khách tố cây xăng đổ dầu lẫn nước

Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 2.7, ông Trần Ngọc Hùng (trú TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk) đến cửa hàng xăng dầu Ngọc Sơn đổ 500.000 đồng dầu. Khi đổ dầu xong, xe ông Hùng có hiện tượng hụt hơi, nổ máy không bình thường.

Sau đó, ông Hùng lái xe đi được khoảng 15 km thì bị tắt máy. Ông Hùng phải thuê thợ kéo xe về ga ra kiểm tra và phát hiện 4 béc dầu bị hư hỏng, khi thợ tháo dầu trong xe ra thì có lẫn nhiều nước.

Thỏa thuận đền bù được hai bên cửa hàng xăng dầu và chủ xe xác lập sau khi phát hiện đổ dầu lẫn nước C.T.V.

Thỏa thuận đền bù được hai bên cửa hàng xăng dầu và chủ xe xác lập sau khi phát hiện đổ dầu lẫn nước C.T.V.

Cũng theo ông Hùng, sau khi xảy ra vụ việc ông có gọi điện cho chủ cây xăng. Thời điểm đó, ông Sơn bảo không có mặt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nên nhờ những nhân viên tại cây xăng đứng ra xử lý, ký giấy thỏa thuận đền bù. Ngoài ra, ông Sơn cũng trao đổi với ông Hùng đưa xe đi sửa, hết bao nhiêu thì đem hóa đơn về để thanh toán lại.

Sau đó, ông Hùng đưa xe đi sửa và được báo giá hơn 40 triệu đồng tiền thay 4 cái béc, tổng chi phí sửa chữa hơn 52 triệu đồng nhưng ông Sơn không trả và yêu cầu chờ kết quả kiểm định.

Ngày 5.7, ông Hùng đã trình báo vụ việc lên Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk. Ngay sau đó, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk đến lấy mẫu tại cửa hàng xăng dầu Ngọc Sơn để kiểm định chất lượng.

Bắt phó giám đốc trung tâm đăng kiểm lớn nhất Đồng Nai

Bắt phó giám đốc trung tâm đăng kiểm lớn nhất Đồng Nai

07/05/2024 06:57

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-01S đóng chân ở TP Biên Hòa thuộc trung tâm đăng kiểm Đồng Nai.

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 121kg ma túy

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 121kg ma túy

07/05/2024 06:53

Lực lượng Biên phòng vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt 6 đối tượng, thu giữ 121 kg ma túy tổng hợp.

Phó Chánh án bị đâm: Vì sao đối tượng bị tuyên án vẫn tại ngoại?

Phó Chánh án bị đâm: Vì sao đối tượng bị tuyên án vẫn tại ngoại?

04/05/2024 09:29

Tuân bị cấp tuyên y án 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Tuy nhiên, mới đây, Tuân đã dùng kéo đâm thẩm phán để trả thù.

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

30/04/2024 08:16

Công an phường Hàng Đào (Hà Nội) đã lập hồ sơ để xử lý bà N.T.T. do có hành vi bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng cho du khách nước ngoài.

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

24/04/2024 05:49

Sở LĐ,TB&XH được giao thành lập Đoàn điều tra, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ tai nạn lao động 7 người chết tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

24/04/2024 05:28

Ông Nguyễn Văn Khước , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị cáo buộc nhận hối lộ từ Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo").

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

23/04/2024 08:46

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

22/04/2024 13:17

Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

01/02/2024 10:03

UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

01/02/2024 08:35

TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.