| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 07/07/2023, 09:14 AM
  • Click để copy

Vụ công nhân đình công ở Bình Dương: Công ty giữ quyết định giảm thưởng

Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân ở Bình Dương đình công vì không được thưởng lương tháng 13, chiều nay (6/7), Liên đoàn lao động thành phố Tân Uyên cho biết, tại cuộc làm việc với đoàn liên ngành của thành phố, phía doanh nghiệp vẫn giữ nguyên quan điểm về tiền thưởng tháng 13.

Làm việc với Đoàn liên ngành của thành phố Tân Uyên, Ban giám đốc Công ty Cổ phần Green River Furniture, chuyên sản xuất gỗ (phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên) nhận khuyết điểm khi không tổ chức đối thoại, thương lượng với công nhân trước khi đưa ra thông báo giảm lương thưởng tháng 13. Từ đó dẫn đến việc không nhận được sự đồng cảm, sẻ chia của công nhân và để xảy ra ngừng việc tập thể. Theo Ban giám đốc công ty, do mất đơn hàng, doanh thu giảm mạnh nên không đủ khả năng chi trả tiền thưởng như đã thỏa thuận trong thỏa ước lao động.

Hôm nay, công nhân Công ty Cổ phần Green River Furniture vẫn đang ngưng việc tập thể (Ảnh cắt từ video)

Hôm nay, công nhân Công ty Cổ phần Green River Furniture vẫn đang ngưng việc tập thể (Ảnh cắt từ video)

Với khó khăn như hiện nay thay vì phải cắt giảm 500 công nhân, Ban giám đốc quyết định không giảm người mà giảm tiền lương thưởng tháng 13 từ 1 tháng xuống còn nửa tháng và giữ nguyên tiền thâm niên.

Hiện nay, công ty vẫn đang cố gắng mở rộng thị trường, tìm kiếm đơn hàng đảm bảo việc làm cho 1.600 công nhân. Ban giám đốc công ty mong công nhân thông cảm, chia sẻ khó khăn. Năm 2024, nếu đơn hàng phục hồi như ban đầu công ty vẫn giữ tiền thưởng tháng 13 cho công nhân.

Thông báo chính thức của Công ty Cổ phần Green River Furniture gửi đến công nhân (Ảnh: ĐC).

Thông báo chính thức của Công ty Cổ phần Green River Furniture gửi đến công nhân (Ảnh: ĐC).

Công ty cũng đã ra thông báo chính thức cho công nhân về tiền thưởng cuối năm. Trường hợp công nhân không đồng tình có thể làm đơn xin nghỉ và được tạo mọi điều kiện cho nghỉ để xin việc làm mới.

Đại diện Liên đoàn lao động thành phố Tân Uyên cho biết, liên đoàn cũng sẽ hỗ trợ trao đổi với người lao động; đồng thời yêu cầu công ty tổ chức gặp gỡ, đối thoại lại để công nhân hiểu, chia sẻ.Trước đó, hàng trăm công nhân Công ty Cổ phần Green River Furniture ngừng việc tập thể, kéo đến văn phòng yêu cầu Ban giám đốc giải thích rõ việc cắt giảm tiền thưởng lương tháng 13. Nhiều công nhân không đồng tình với việc cắt giảm thưởng của công ty vì cuộc sống quá khó khăn.

Sự việc được quay lại, chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và nhận được nhiều bình luận. Nhiều người chia sẻ khó khăn với công ty nhưng không đồng tình khi công ty không tổ chức đối thoại với công nhân trước khi đưa ra thông báo. Nhiều trường hợp khác cho rằng, trong bối cảnh khó khăn này, công nhân nên chia sẻ với doanh nghiệp để cùng nhau vượt qua.

Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm

Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm

05/05/2025 09:32

Từ ngày 10/5 đến ngày 15/6, các phương tiện giao thông từ 3 bánh trở lên sẽ ngưng lưu thông qua cầu Rạch Tràm, trên Đường tỉnh 826, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để phục vụ cho công tác thi công.

Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp

Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp

04/05/2025 16:23

Công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.

Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

04/05/2025 07:30

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa chính thức xác nhận có sinh viên của trường đã có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4.

Du lịch tăng tốc, bứt phá

Du lịch tăng tốc, bứt phá

02/05/2025 15:10

Những ngày qua, TP HCM trở thành tâm điểm của cả nước với chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

LỜI CẢM ƠN

LỜI CẢM ƠN

02/05/2025 09:46

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 5 năm 2025

Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3

Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3

01/05/2025 07:36

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ (Long An) ngày 24/4/2025 đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Ngân Hồng Phát trúng gói xây lắp hơn 2,33 tỷ đồng thực hiện trong 270 ngày.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam

01/05/2025 07:28

Ngày 30/4, nhiều hãng tin, cơ quan truyền thông lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin, hình ảnh về lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam (30/4/1975 - 30/4/2025).

Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông

Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông

01/05/2025 06:30

Pháo hoa nghệ thuật đồng loạt thắp sáng bầu trời TP.HCM tối 30/4, thu hút hàng vạn người dân chiêm ngưỡng, mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hình ảnh đẹp lễ diễu binh uy nghiêm, hùng tráng mừng đại lễ 30/4

Hình ảnh đẹp lễ diễu binh uy nghiêm, hùng tráng mừng đại lễ 30/4

30/04/2025 21:25

Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) với chương trình diễu binh hùng tráng và uy nghiêm.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai

30/04/2025 15:52

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, với chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, Đảng, Nhà nước triển khai mạnh mẽ chính sách hòa hợp hòa giải dân tộc với tinh thần tất cả người Việt Nam đều là con dân nước Việt.