| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ ba, 12/04/2022, 07:45 AM
  • Click để copy

VTV gỡ bản tin ‘vinh danh’ thương hiệu thuốc Hoàng Hường gây tranh cãi

Sau khi dư luận bức xúc về việc VTV đưa tin quảng bá cho thương hiệu dược phẩm Hoàng Hường trên bản tin 'Điểm tựa tương lai' phát sóng ngày 10-4 trên kênh VTV1, đài này đã gỡ bản tin trên website.

Tuy clip đã được gỡ khỏi trang web của VTV, nhưng phần tin về dược phẩm Hoàng Hường trong chương trình "Điểm tựa tương lai" vẫn được một số trang mạng xã hội đăng tải trong bài nội dung chỉ trích đài truyền hình quốc gia.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, trước đó VTV đã đưa tin về hội thảo do nhãn hàng dược phẩm Hoàng Hường tổ chức, nội dung hội thảo "bàn luận tập trung phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc thảo dược tự nhiên hiệu quả, an toàn, trong đó dược phẩm Hoàng Hường đẩy mạnh phát triển các vùng trồng dược liệu sạch, không ngừng đầu tư nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao như công nghệ nano trong sản xuất, áp dụng thành công trong việc sản xuất các sản phẩm bảo vệ xương khớp, gan, hoạt huyết, chăm sóc răng miệng".

Hình ảnh doanh nhân Hoàng Hường (phải) và

Hình ảnh doanh nhân Hoàng Hường (phải) và "diễn viên" đóng quảng cáo thuốc của doanh nghiệp này được đưa trên VTV1 - Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình

Bản tin của VTV cũng thông tin doanh nghiệp dược phẩm Hoàng Hường tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội.

"Hội thảo cũng chú trọng phát huy trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp, thông qua chương trình 15 tỉ đồng quà tặng vừa được gửi tới những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và khách mời" - nội dung bản tin trên VTV cho biết.

Điều đáng nói, bản tin về doanh nghiệp này đã được VTV phát trong chương trình Điểm tựa tương lai - một chương trình được VTV giới thiệu "là bản tin chuyên biệt về lĩnh vực tiêu chuẩn sống, đo lường chất lượng các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường, quá trình hợp tác và hội nhập, nâng cao chất lượng sống của người Việt trong thập niên mới".

Hình ảnh ký kết hợp tác của doanh nghiệp dược phẩm Hoàng Hường với đối tác nước ngoài dưới sự chứng kiến của một số diễn viên nổi tiếng được đưa trên bản tin của VTV - Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình

Hình ảnh ký kết hợp tác của doanh nghiệp dược phẩm Hoàng Hường với đối tác nước ngoài dưới sự chứng kiến của một số diễn viên nổi tiếng được đưa trên bản tin của VTV - Ảnh: T.ĐIỂU chụp màn hình

Trong khi đó, doanh nghiệp dược phẩm Hoàng Hường vài năm gần đây khá tai tiếng trên cả mạng xã hội và trên báo chí, khi chủ nhân là bà Hoàng Hường thường xuyên livestream quảng cáo bán thuốc Nam trị xương khớp, nước súc miệng với lời lẽ "tâng bốc" thái quá về công dụng của sản phẩm, kiểu nước súc miệng chữa được cả hôi miệng… từ kiếp trước.

Trong bối cảnh gần đây người dân rất bức xúc với tình trạng loạn quảng cáo thần y, thần dược trên mạng xã hội, VTV đưa bản tin về dược phẩm Hoàng Hường đã khiến nhiều người bức xúc.

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông Đỗ Thanh Hải - phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam - về vụ việc này nhưng ông Hải cho biết chưa nắm được vụ việc. Ông hiện đang trên đường đi và đề nghị phóng viên gửi câu hỏi qua email.

Trong khi đó, nhiều tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ nội dung phát trên VTV và bày tỏ sự ngạc nhiên, phẫn nộ khi đài truyền hình quốc gia lại đăng tải thông tin chưa chuẩn mực.

"Nếu sau này vì chương trình này có người lao đao, VTV1 có chịu trách nhiệm hay chỉ đưa ra lời xin lỗi..." - tài khoản Facebook của chị Thu Huyền, một người nổi tiếng trên mạng, đặt câu hỏi.

Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm

Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu Rạch Tràm

05/05/2025 09:32

Từ ngày 10/5 đến ngày 15/6, các phương tiện giao thông từ 3 bánh trở lên sẽ ngưng lưu thông qua cầu Rạch Tràm, trên Đường tỉnh 826, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để phục vụ cho công tác thi công.

Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp

Người lao động sắp có thêm 4 ngày nghỉ liên tiếp

04/05/2025 16:23

Công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.

Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

Đại học HUTECH nói gì về clip sinh viên của trường có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4

04/05/2025 07:30

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa chính thức xác nhận có sinh viên của trường đã có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4.

Du lịch tăng tốc, bứt phá

Du lịch tăng tốc, bứt phá

02/05/2025 15:10

Những ngày qua, TP HCM trở thành tâm điểm của cả nước với chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

LỜI CẢM ƠN

LỜI CẢM ƠN

02/05/2025 09:46

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 1 tháng 5 năm 2025

Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3

Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3

01/05/2025 07:36

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Huệ (Long An) ngày 24/4/2025 đã phê duyệt cho Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Ngân Hồng Phát trúng gói xây lắp hơn 2,33 tỷ đồng thực hiện trong 270 ngày.

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam

Báo chí quốc tế đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam

01/05/2025 07:28

Ngày 30/4, nhiều hãng tin, cơ quan truyền thông lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin, hình ảnh về lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam (30/4/1975 - 30/4/2025).

Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông

Pháo hoa rực rỡ mừng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất non sông

01/05/2025 06:30

Pháo hoa nghệ thuật đồng loạt thắp sáng bầu trời TP.HCM tối 30/4, thu hút hàng vạn người dân chiêm ngưỡng, mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hình ảnh đẹp lễ diễu binh uy nghiêm, hùng tráng mừng đại lễ 30/4

Hình ảnh đẹp lễ diễu binh uy nghiêm, hùng tráng mừng đại lễ 30/4

30/04/2025 21:25

Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) với chương trình diễu binh hùng tráng và uy nghiêm.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai

30/04/2025 15:52

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, với chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, Đảng, Nhà nước triển khai mạnh mẽ chính sách hòa hợp hòa giải dân tộc với tinh thần tất cả người Việt Nam đều là con dân nước Việt.