| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 01/04/2023, 19:10 PM
  • Click để copy

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-01S bị khám xét

 TPHCM - Trưa 1.4, Công an quận Bình Tân phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-01S trên đường số 7, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-01S (trực thuộc Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh quản lý) trên đường số 7, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, nhiều công an đi xe biển số xanh bất ngờ có mặt tiến hành kiểm tra trung tâm đăng kiểm này.

Lúc gần 13h, có một số phương tiện đến để đăng kiểm. Lực lượng chức năng yêu cầu những người có mặt bên trong ở lại và trung tâm tạm dừng hoạt động để phối hợp giải quyết.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực, việc đăng kiểm tại trung tâm này được tạm dừng. Ảnh: Hoàng Thuận

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực, việc đăng kiểm tại trung tâm này được tạm dừng. Ảnh: Hoàng Thuận

Ở bên ngoài, rất đông lực lượng CSGT, công an và dân phòng… đảm bảo an ninh trật tự.

Việc khám xét này diễn ra trong bối cảnh Công an TP Hồ Chí Minh đang mở rộng điều tra vụ án sai phạm liên quan lĩnh vực kiểm định phương tiện xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, một số chi cục đăng kiểm và trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở các tỉnh, thành.

Đến thời điểm hiện tại đây là trung tâm thứ 2 trực thuộc Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh quản lý, bị khám xét. Trước đó, chiều 29.3, Công an Quận 11 và các đơn vị liên quan đã tiến hành khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-02S trên đường Tống Văn Trân, Phường 5, Quận 11.

Như vậy, thành phố hiện còn 11/19 trung tâm đăng kiểm mở cửa.

Trước đó, chiều 28.3, tại buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác quý I/2023, trả lời báo chí về việc liên quan đến sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, hiện nay, công an 32 địa phương và của Cục hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can với các tội danh.

Các đối tượng đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn. Từ năm 2018-2022, các đối tượng này đã cấu kết 73 công ty thiết kế, cải tạo có trụ sở ở các tỉnh thành phố để kiểm định cho gần 40.000 phương tiện và cấp giấy phép chứng nhận dù không đủ điều kiện.

Hành vi đó của các đối tượng đã gây ra những hệ luỵ, thiệt hại kinh tế, những vụ tai nạn giao thông, về môi trường.

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà

22/04/2024 13:17

Ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trợ lý Chủ tịch Quốc hội bị cáo buộc Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Huyện Krông Nô: Xử lý nghiêm việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất

01/02/2024 10:03

UBND huyện Krông Nô ( Đắk Nông) vừa có Văn bản số 224/UBND-TNMT chỉ đạo, tăng cường công tác xử lý các trường hợp tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn các xã, thị trấn Đắk Mâm.

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa ngày 2/2

01/02/2024 08:35

TAND TP.HCM dự kiến xét xử người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 2/2.

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

Lo lắng vì mương thoát nước bị cải tạo làm lối đi

31/01/2024 20:54

Mương thoát nước bị hàng xóm cải tạo làm đường đi, khiến người dân ấp Phước Trinh (xã Tam Phước, huyện Long Điền) lo lắng, phản ánh lên cơ quan chức năng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

Phòng khám đa khoa Đại Việt tiếp tục bị xử phạt do sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

31/01/2024 13:52

Phòng khám đa khoa Đại Việt nhiều lần bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động vì các sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh nhưng vẫn tái phạm.

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

Luật Đất đai sửa đổi bỏ khung giá đất: DN, người dân hưởng lợi gì?

30/01/2024 21:15

Theo chuyên gia, việc bỏ khung trần sẽ giúp giá đất sát thị trường, người dân và doanh nghiệp đều được hưởng lợi.

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

Cục Thuế TP HCM công bố 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn

30/01/2024 16:58

Nợ thuế quá thời hạn quy định, hàng chục doanh nghiệp bị Cục Thuế TP HCM cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

Công ty cũ Trương Ngọc Ánh bị kiện đòi 6,6 tỉ đồng?

30/01/2024 14:45

Hiện phía diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh chưa có phản hồi gì về thông tin công ty cũ bị kiện vì nợ 6,6 tỉ đồng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

Bắt Giám đốc Văn phòng đất đai ở Gia Lai liên quan vụ án nhận hối lộ

30/01/2024 09:06

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai do liên quan đến vụ án “nhận hối lộ” trước đó.

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

Bắt quả tang một ghe gỗ bơm hút cát trái phép

29/01/2024 19:45

Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an (CA) tỉnh cho biết, qua công tác tuần tra và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt quả tang một ghe bơm hút cát trái phép.