TP.HCM sẽ tiêm vaccine COVID-19 trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, ngành y tế TP.HCM sẽ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân liên tục trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9.
Chiều 30/8, UBND TP.HCM tổ chức phiên họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2022.
Thông tin tại phiên họp, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho hay, trước các diễn biến mới của dịch COVID-19, để thực hiện hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch, ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân liên tục trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại TP.HCM.
Theo ông Thượng, số ca mắc COVID-19 đang tăng, hiện chưa có biến chủng mới. Số ca mắc trung bình trong tuần này là 160 ca/ngày, trong khi tuần trước là 140 ca/ngày. Số ca nặng mỗi tuần đều tăng, hiện có 13 người đang thở máy, mỗi tuần tăng một vài ca nặng. Riêng dịch sốt xuất huyết đang có chiều hướng đi xuống, không có ca tử vong. Ông Thượng thông tin thêm, tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn là biện pháp tối ưu, song TP.HCM hiện là địa phương đi cuối trong tiêm vaccine, nhất là cho trẻ em.
Sở Y tế kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các quận, huyện và TP Thủ Đức mở đợt cao điểm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, nhất là người cao tuổi, người có nguy cơ cao để vận động tiêm vaccine.
“Rất mong Sở GD&ĐT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân đi tiêm vaccine, kiến nghị mở cao điểm tháng 9”, ông Thượng nói.
Trước đó, Sở Y tế khẳng định chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại TP đang được triển khai tích cực. Dự kiến, khi năm học mới chính thức bắt đầu, học sinh sẽ đến trường học tập. Để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng, Sở GD-ĐT TP.HCM và Sở Y tế đang phối hợp để tăng tốc tiêm vaccine cho trẻ.
TIN LIÊN QUAN
Vụ ngộ độc tại Quảng Trị khiến 41 học sinh nhập viện, trường bị phạt nặng
Trường Tiểu học Kim Thủy bị phạt 196,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động bếp ăn 5 tháng sau vụ ngộ độc khiến 41 học sinh nhập viện.
Tìm thấy thi thể hai thiếu niên bị nước cuốn trôi tại rạch Bến Bà Mai
Sau nhiều giờ triển khai tìm kiếm, cơ quan chức năng xác nhận hai thiếu niên mất tích tại rạch Bến Bà Mai đã tử vong.
Lâm Đồng: Sập tường khu căng tin, học viên tử vong khi chờ sát hạch
Trong lúc chờ đến lượt sát hạch lái xe, một học viên đã gặp sự cố nghiêm trọng tại khu căng tin của trung tâm đào tạo ở Lâm Đồng.
'Mưa đỏ' trượt Oscar 2026
Bộ phim của đạo diễn Đặng Thái Huyền không có tên trong danh sách rút gọn đề cử hạng mục Phim quốc tế hay nhất của giải Oscar năm 2026.
Doanh thu trên 500 triệu đồng đến 3 tỉ đồng/năm, hộ kinh doanh nộp thuế ra sao?
Băn khoăn hiện nay của hộ kinh doanh là có được khấu trừ 500 triệu đồng doanh thu khi tính thuế.
Ô tô bán tải lật nghiêng trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn
Ô tô bán tải đang lưu thông trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn bất ngờ mất lái, lật nghiêng sang làn ngược chiều, gây hậu quả nghiêm trọng.
Sở Y tế TP HCM xử phạt nhiều cơ sở y tế vi phạm quy định
Nhiều cơ sở y tế tại TP HCM bị phạt hàng chục triệu đồng, tước giấy phép và đình chỉ hoạt động vì vi phạm quy định khám chữa bệnh.
Phụ huynh ở TPHCM rối bời vì chưa biết con được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày hay 1 ngày
Nhiều phụ huynh TPHCM đang sốt ruột chờ thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Dương lịch 2026 của trường để sắp xếp thời gian phù hợp.
TPHCM: Xưởng gỗ phường Tân Hiệp bốc cháy dữ dội
Đám cháy bùng phát tại xưởng gia công gỗ rộng khoảng 1.500 m² khiến khói đen bốc cao, lực lượng PCCC phải huy động nhiều phương tiện xử lý.
Điều tra vụ án mạng sau mâu thuẫn trước sạp trái cây ở TPHCM
Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án mạng xảy ra trên địa bàn phường Tây Nam, khiến một thanh niên tử vong sau mâu thuẫn giữa hai nhóm người.









