| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Chủ nhật, 19/02/2023, 17:30 PM
  • Click để copy

TPHCM: Bị tố, hiệu trưởng thừa nhận “quên” nộp lại gần 20 triệu đồng khen thưởng giáo viên

 Ông Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can (quận 8, TPHCM) thừa nhận cầm gần 20 triệu đồng tiền khen thưởng giáo viên nhưng "quên" nộp lại trường.

Giáo viên Trường THPT Lương Văn Can (quận 8) vừa phản ánh tới Báo Phụ nữ TPHCM một số dấu hiệu không rõ ràng, minh bạch trong thu chi tài chính của hiệu trưởng.

Cụ thể, giáo viên cho rằng ông Nguyễn Tấn Sĩ - hiệu trưởng - không rõ ràng trong quỹ khen thưởng của nhà trường, cụ thể là tiền khen thưởng của Ủy ban nhân dân cho Tập thể Lao động xuất sắc 2 năm liền (2018-2019; 2019-2020) và 11 cá nhân Lao động xuất sắc 2 năm liền (2018-2019; 2019-2020), tổng số tiền là 19.370.000 đồng.

Trường THPT Lương Văn Can (quận 8)

Trường THPT Lương Văn Can (quận 8)

Ngoài ra, việc thu tiền dạy và học buổi 2 của học sinh theo nguyên tắc thu đủ bù chi cho các hoạt động được tổ chức ở buổi 2 của trường. Hiệu trưởng thông báo thu tiền học sinh ở mức tối đa 300.000 đồng/tháng nhưng chi các khoản hoạt động rất ít, từ tháng 1/2022 hầu như không tổ chức hoạt động ngoại khóa gì ở trường, mức chi cho giáo viên trực tiếp giảng dạy cũng khá thấp, 140.000 đồng/tiết.

Trường THPT Lương Văn Can trả tiền buổi 2 cho giáo viên nhiều năm nay theo hình thức khoán 1 tháng là trả 4 tuần, dù thực tế có những tháng 31 ngày nhiều giáo viên phải dạy hơn 4 tuần. Nhưng tháng 2/2022, hiệu trưởng cho thu học sinh đủ 300.000 đồng/tháng nhưng khi chi tiền giảng dạy cho giáo viên thì chỉ tính có 3 tuần với lý do là nghỉ tết 1 tuần, khi giáo viên hỏi trong Hội nghị Cán bộ công chức viên chức về việc xử lý số tiền còn lại như thế nào thì hiệu trưởng không trả lời thỏa đáng.

Ngày 18/2, trả lời các nội dung giáo viên đưa ra, ông Nguyễn Tấn Sĩ – Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can - thừa nhận, đúng là ông quên nộp về trường số tiền khen thưởng của trường, của giáo viên. Theo đó, ông Nguyễn Tấn Sĩ có nhận số tiền khen thưởng này từ phó hiệu trưởng, nhưng do trường đang xây mới, phải chuyển về cơ sở học tạm được khoảng 1 tháng, nhiều việc phải giải quyết cùng lúc nên quên, không gửi lại cho nhà trường số tiền nói trên. Ông Nguyễn Tấn Sĩ xin nhận lỗi trước tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, và chịu hình thức xử lý đối với việc này.

Về ý kiến liên quan đến việc thu chi tiền buổi 2 của nhà trường, ông Nguyễn Tấn Sĩ khẳng định là thực hiện đúng theo Quy chế chi tiêu nội bộ hàng năm của trường, đã được thông qua ở Hội nghị cán bộ công chức viên chức. Trong đó, nội dung chi trực tiếp cho giáo viên đứng lớp giảng dạy là 140.000 đồng/tiết.

Tháng 1/2022, hiệu trưởng cho thu đủ tiền buổi 2 của học sinh, nhưng chỉ chi tiền thực dạy cho giáo viên 3 tuần, với lý do là nghỉ tết 1 tuần, và hỗ trợ chi cho các hoạt động của trường. Trong thời gian này do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thành phố có chủ trương không thu học phí của học sinh.

Giáo viên cho biết không đồng tình với trả lời của ông Nguyễn Tấn Sĩ và sẽ tiếp tục gửi đơn phản ánh vấn đề này lên Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị làm rõ. Từ ngày 20/2, ông Nguyễn Tấn Sĩ sẽ chính thức được điều chuyển qua làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8).

TPHCM: Tổ chức 97 cuộc kiểm tra cơ sở giáo dục trong năm học 2025-2026

TPHCM: Tổ chức 97 cuộc kiểm tra cơ sở giáo dục trong năm học 2025-2026

09/09/2025 15:40

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công tác quản lý và vận động tài trợ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong năm học 2025-2026.

Người phản ánh vi phạm giao thông được đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng

Người phản ánh vi phạm giao thông được đề xuất hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng

09/09/2025 15:32

Theo dự thảo, người dân, tổ chức có thể phản ánh hành vi vi phạm giao thông, đồng thời được cơ quan chức năng xem xét, chi hỗ trợ.

Báo chí đã thông tin kịp thời, hấp dẫn, giàu cảm xúc về các sự kiện A80

Báo chí đã thông tin kịp thời, hấp dẫn, giàu cảm xúc về các sự kiện A80

09/09/2025 14:51

Những đóng góp của các cơ quan báo chí đã góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.

Hành động đẹp 'đốn tim' dân mạng của Cảnh sát giao thông TP HCM

Hành động đẹp 'đốn tim' dân mạng của Cảnh sát giao thông TP HCM

08/09/2025 10:53

Cảnh sát giao thông Công an TP HCM hỗ trợ mở đường để kịp thời đưa một thai phụ đang chuyển dạ sắp sinh trên xe kịp thời đến bệnh viện.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ban hành nhiều chính sách bảo đảm an sinh bền vững, hướng tới một thành phố đáng sống

Thành phố Hồ Chí Minh: Ban hành nhiều chính sách bảo đảm an sinh bền vững, hướng tới một thành phố đáng sống

06/09/2025 13:30

Với mục tiêu trở thành thành phố đáng sống, nơi mọi người dân được bảo đảm cuộc sống đầy đủ vật chất, tinh thần, sống trong môi trường an toàn, được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội, Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước cụ thể hóa bằng các chính sách thiết thực.

Phim 'Mưa Đỏ' trở thành 'tiết học lịch sử' sống động

Phim 'Mưa Đỏ' trở thành 'tiết học lịch sử' sống động

06/09/2025 13:13

Hoạt động ngoại khóa này vừa tạo không khí đầu năm học đầy hứng khởi, vừa giúp học sinh tiếp cận lịch sử dân tộc thông qua ngôn ngữ điện ảnh.

Chậm thực hiện đề án cải tạo, xây lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TPHCM

Chậm thực hiện đề án cải tạo, xây lại nhà chung cư cũ trên địa bàn TPHCM

06/09/2025 09:46

Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường tại cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn TPHCM.

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” tại 2 miền Bắc, Nam

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” tại 2 miền Bắc, Nam

05/09/2025 17:42

Trưng bày “Di sản văn hóa Việt Nam - Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” sẽ tổ chức vào quý IV năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

TPHCM tăng cường xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật trong mùa mưa bão

TPHCM tăng cường xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật trong mùa mưa bão

05/09/2025 16:47

Sở Xây dựng TPHCM yêu cầu các đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật chủ động phối hợp xử lý sự cố, nhất là trong điều kiện triều cường, mưa bão và thời tiết cực đoan.

Từ hôm nay, hạn chế lưu thông một tuyến đường ở trung tâm TP HCM đến ngày 8-9

Từ hôm nay, hạn chế lưu thông một tuyến đường ở trung tâm TP HCM đến ngày 8-9

05/09/2025 16:42

Làn ô tô đường Lê Lợi, phường Sài Gòn bị cấm lưu thông, người dân chú ý lộ trình.