| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Tiếp nhận hàng hóa cứu trợ đồng bào miền trung bị bão lũ tại 14 nhà ga trên tuyến Metro số 1

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đường sắt đô thị số 1 (HURC 1) phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiếp nhận hàng hóa cứu trợ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bão lũ tại 14 nhà ga trên tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên.

Thời gian tiếp nhận hàng được tổ chức từ 5 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Riêng thứ Bảy và Chủ nhật, thời gian kéo dài đến 23 giờ nhằm tạo điều kiện cho người dân tranh thủ sau giờ làm việc vẫn có thể mang hàng hóa đến ủng hộ.

Danh mục hàng hóa ưu tiên tiếp nhận gồm quần áo mới hoặc quần áo đã được giặt sạch, phơi khô, được phân loại theo nam, nữ, trẻ em và ghi rõ bên ngoài để thuận tiện cho công tác phân phối về sau.

Người dân thành phố đã chuyển những món hàng cứu trợ gồm quần áo, nhu yếu phẩm tới các nhà ga của tuyến Metro số 1 sáng 22/11. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Người dân thành phố đã chuyển những món hàng cứu trợ gồm quần áo, nhu yếu phẩm tới các nhà ga của tuyến Metro số 1 sáng 22/11. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Bên cạnh đó, các nhu yếu phẩm còn hạn sử dụng, bao bì nguyên vẹn như mì gói, đồ hộp, gạo, nước uống, chăn, mền, áo mưa và một số vật dụng thiết yếu khác phục vụ sinh hoạt hằng ngày tại vùng bị ảnh hưởng thiên tai.

Hàng hóa sau khi tiếp nhận sẽ được HURC vận chuyển về trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh để phân loại, tổ chức cứu trợ. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Hàng hóa sau khi tiếp nhận sẽ được HURC vận chuyển về trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh để phân loại, tổ chức cứu trợ. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Theo HURC 1, toàn bộ hàng hóa sau khi tiếp nhận sẽ được đơn vị vận chuyển về trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh để phân loại, sau đó chuyển tiếp ra các địa phương miền trung đang chịu thiệt hại do mưa lũ.

Bà Văn Thị Hữu Tâm, Phó giám đốc HURC 1, kêu gọi hành khách đi tàu và người dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền trung thông qua việc đóng góp các mặt hàng thiết yếu, phù hợp với nhu cầu thực tế tại vùng lũ.

Việc tận dụng mạng lưới nhà ga Metro số 1 đang vận hành được đánh giá sẽ giúp người dân dễ dàng gửi nhu yếu phẩm, rút ngắn thời gian tập kết để kịp thời chuyển đến bà con vùng lũ.

Người dân có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về thời gian, địa điểm và cách thức gửi hàng cứu trợ có thể liên hệ ông Lê Hoài Đức, Trưởng khu ga, qua số điện thoại 0903.138.465 để được hỗ trợ.