| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 16/12/2022, 17:30 PM
  • Click để copy

Thủ đoạn đổ trộm chất thải trái phép ra môi trường: "Đổ bất hợp pháp mới có lãi"

 Lý giải về việc tại sao xe sơn rõ dòng chữ "Vì môi trường xanh - sạch - đẹp" mà lại đổ thải trái phép, ông chủ công ty cho rằng đổ bất hợp pháp thì mới có lãi.

Liên quan đến việc một nhóm đối tượng liên tục đổ một lượng lớn chất thải trái phép chưa qua xử lý ra môi trường tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai gây bức xúc cho người dân, sau khi bị công an bắt quả tang, những cách thức thực hiện việc đổ trộm để qua mặt các cơ quan chức năng và lợi nhuận mà các đối tượng này thu được từ việc đổ thải trái phép đã được bộc lộ.

Khi chiếc xe bồn mang biển kiểm soát 60C-391.42 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) vệ sinh công nghiệp Ngọc Minh Anh chở đầy chất thải đang thực hiện hành vi đổ chất thải chưa qua xử lý thẳng ra môi trường thì hàng chục cán bộ chiến sĩ công an huyện Trảng Bom và các đơn vị nghiệp khác ập vào bắt giữ. Lý giải về việc tại sao xe thì sơn rõ dòng chữ "Vì môi trường xanh - sạch - đẹp" mà lại đổ thải như vậy, ông chủ công ty cho rằng đổ bất hợp pháp thì mới có lãi.

Theo điều tra, công ty này ký hợp đồng với hàng loạt doanh nghiệp tại khu công nghiệp Sông Mây, tỉnh Đồng Nai để thực hiện công việc hút hầm vệ sinh sau đó đem đổ thải ở nhiều nơi thuộc huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Để tránh sự theo dõi cũng như phát hiện hành vi đổ thải trái phép, công ty đã chỉ đạo lái xe và phụ xe thực hiện nhiều thủ đoạn như canh phòng trước khi đổ thải rồi tính toán đường đi để "cắt đuôi" lực lượng chức năng nếu bị theo dõi.

Empty
Empty

Thượng tá Doãn Mạnh Hùng - Phó trưởng công an Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai - cho biết: "Do thời gian vi phạm pháp luật của các đối tượng rất ngắn, chỉ 3 - 5 phút là các đối tượng đã thực hiện xong hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, đòi hỏi của Ban chuyên án đặt ra là phải bắt quả tang khi các đối tượng đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Chúng tôi đã áp dụng biện pháp nghiệp vụ, biện pháp kỹ thuật để căn đúng khi các đối tượng đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thì bắt quả tang".

Empty
Empty

Thống kê sơ bộ, đã có hơn 7.000 khối chất thải được công ty TNHH vệ sinh công nghiệp Ngọc Minh Anh thải ra môi trường không qua xử lý. Cơ quan công an đang làm việc với các công ty có liên quan đến việc giao chất thải cho doanh nghiệp này để xác định những vi phạm của các chủ nguồn thải này, từ đó có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Quy định lập E-HSMT

Quy định lập E-HSMT

19/08/2025 08:15

Theo quy định, Mẫu số 4A được sử dụng để lập E-HSMT áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ (điểm a khoản 4 Điều 4 Thông tư số 22/2024/TT-BKHĐT) và tại Chương IV của Mẫu số 4A, biểu mẫu mời thầu và dự thầu gồm các Mẫu số 01A đến 15C (STT 1-37).

Yêu cầu kinh nghiệm trong hồ sơ mời thầu

Yêu cầu kinh nghiệm trong hồ sơ mời thầu

18/08/2025 09:30

Một trong nội dung của E-HSMT dẫn đến hạn chế sự tham gia của nhà thầu theo quy định tại khoản 3 Điều 44 Luật Đấu thầu là quy định năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu cao hơn mức yêu cầu của gói thầu.

Nghị định 214/2025/NĐ-CP: Tăng hạn mức chỉ định thầu, gỡ vướng cho doanh nghiệp

Nghị định 214/2025/NĐ-CP: Tăng hạn mức chỉ định thầu, gỡ vướng cho doanh nghiệp

10/08/2025 17:15

Chính phủ ban hành Nghị định 214/2025/NĐ-CP thay thế Nghị định 24/2024/NĐ-CP với nhiều điểm mới đáng chú ý, đặc biệt là việc nâng hạn mức chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà thầu.

Bạc Liêu: Phát hiện kho làm giả thức ăn tôm hơn 37 tấn

Bạc Liêu: Phát hiện kho làm giả thức ăn tôm hơn 37 tấn

09/06/2025 21:05

Ngày 9-6, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đang cũng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ sản xuất hàng giả là thức ăn cho tôm với số lượng lớn vừa phát hiện trên địa bàn.

TPHCM: Thu giữ nhiều bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm chức năng… không rõ nguồn gốc

TPHCM: Thu giữ nhiều bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm chức năng… không rõ nguồn gốc

06/06/2025 08:16

Chiều 5/6, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT), Sở Công Thương TPHCM cho biết, thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, đơn vị đã chỉ đạo các đội QLTT trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt tập trung vào các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng thiết yếu.

Kiểm tra thu giữ gần 2.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Kiểm tra thu giữ gần 2.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

01/06/2025 09:12

Thực hiện Tháng cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, ngày 26 tháng 5 năm 2025, Đội Quản lý thị trường số 14 đã kiểm tra 02 Hộ kinh doanh và thu giữ 1.709 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Biết gì về công ty Nhất Nhất bị phạt 200 triệu?

Biết gì về công ty Nhất Nhất bị phạt 200 triệu?

21/05/2025 09:55

Công ty TNHH Nhất Nhất có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, dp ông Lê Đức Lộc (sinh năm 1959) làm giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Bộ Công an yêu cầu tỉnh Long An cung cấp thông tin, tài liệu 37 dự án phục vụ công tác điều tra

Bộ Công an yêu cầu tỉnh Long An cung cấp thông tin, tài liệu 37 dự án phục vụ công tác điều tra

14/05/2025 10:31

37 dự án liên quan đến trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh được Bộ Công an yêu cầu tỉnh rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra.

TOÀN VĂN: Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân

TOÀN VĂN: Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân

13/05/2025 14:57

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết này.

Những nội dung mang tính đột phá trong Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân

Những nội dung mang tính đột phá trong Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân

08/05/2025 21:45

Thay đổi trong quan điểm và nhận thức về vai trò, vị trí của khu vực kinh tế tư nhân; coi doanh nghiệp là đối tác và chuyển từ cơ chế "tiền kiểm" sang "hậu kiểm"; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, có thể tiếp cận được với đất đai, vốn,...