| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 16/12/2022, 17:30 PM
  • Click để copy

Thủ đoạn đổ trộm chất thải trái phép ra môi trường: "Đổ bất hợp pháp mới có lãi"

 Lý giải về việc tại sao xe sơn rõ dòng chữ "Vì môi trường xanh - sạch - đẹp" mà lại đổ thải trái phép, ông chủ công ty cho rằng đổ bất hợp pháp thì mới có lãi.

Liên quan đến việc một nhóm đối tượng liên tục đổ một lượng lớn chất thải trái phép chưa qua xử lý ra môi trường tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai gây bức xúc cho người dân, sau khi bị công an bắt quả tang, những cách thức thực hiện việc đổ trộm để qua mặt các cơ quan chức năng và lợi nhuận mà các đối tượng này thu được từ việc đổ thải trái phép đã được bộc lộ.

Khi chiếc xe bồn mang biển kiểm soát 60C-391.42 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) vệ sinh công nghiệp Ngọc Minh Anh chở đầy chất thải đang thực hiện hành vi đổ chất thải chưa qua xử lý thẳng ra môi trường thì hàng chục cán bộ chiến sĩ công an huyện Trảng Bom và các đơn vị nghiệp khác ập vào bắt giữ. Lý giải về việc tại sao xe thì sơn rõ dòng chữ "Vì môi trường xanh - sạch - đẹp" mà lại đổ thải như vậy, ông chủ công ty cho rằng đổ bất hợp pháp thì mới có lãi.

Theo điều tra, công ty này ký hợp đồng với hàng loạt doanh nghiệp tại khu công nghiệp Sông Mây, tỉnh Đồng Nai để thực hiện công việc hút hầm vệ sinh sau đó đem đổ thải ở nhiều nơi thuộc huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Để tránh sự theo dõi cũng như phát hiện hành vi đổ thải trái phép, công ty đã chỉ đạo lái xe và phụ xe thực hiện nhiều thủ đoạn như canh phòng trước khi đổ thải rồi tính toán đường đi để "cắt đuôi" lực lượng chức năng nếu bị theo dõi.

Empty
Empty

Thượng tá Doãn Mạnh Hùng - Phó trưởng công an Huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai - cho biết: "Do thời gian vi phạm pháp luật của các đối tượng rất ngắn, chỉ 3 - 5 phút là các đối tượng đã thực hiện xong hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, đòi hỏi của Ban chuyên án đặt ra là phải bắt quả tang khi các đối tượng đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Chúng tôi đã áp dụng biện pháp nghiệp vụ, biện pháp kỹ thuật để căn đúng khi các đối tượng đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thì bắt quả tang".

Empty
Empty

Thống kê sơ bộ, đã có hơn 7.000 khối chất thải được công ty TNHH vệ sinh công nghiệp Ngọc Minh Anh thải ra môi trường không qua xử lý. Cơ quan công an đang làm việc với các công ty có liên quan đến việc giao chất thải cho doanh nghiệp này để xác định những vi phạm của các chủ nguồn thải này, từ đó có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

TP HCM: Cơ sở Green Skin Center tiêm filler, bottox trái phép

TP HCM: Cơ sở Green Skin Center tiêm filler, bottox trái phép

14/05/2024 20:53

Cơ sở Green Skin Center tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, TP HCM bị phát hiện tiêm filler, bottox trái phép .

2 nhóm 14 đối tượng hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn ở miền Tây

2 nhóm 14 đối tượng hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn ở miền Tây

12/05/2024 13:36

Chiều 10/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Ôn đã bàn giao các đối tượng giết người cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều, xử lý.

Khởi tố vụ sản xuất hàng giả tại công ty xe máy LIFAN Việt Nam

Khởi tố vụ sản xuất hàng giả tại công ty xe máy LIFAN Việt Nam

10/05/2024 13:20

Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả” tại Công ty TNHH Liên doanh chế tạo xe máy LIFAN Việt Nam.

Bắt phó giám đốc trung tâm đăng kiểm lớn nhất Đồng Nai

Bắt phó giám đốc trung tâm đăng kiểm lớn nhất Đồng Nai

07/05/2024 06:57

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-01S đóng chân ở TP Biên Hòa thuộc trung tâm đăng kiểm Đồng Nai.

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 121kg ma túy

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 121kg ma túy

07/05/2024 06:53

Lực lượng Biên phòng vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt 6 đối tượng, thu giữ 121 kg ma túy tổng hợp.

Phó Chánh án bị đâm: Vì sao đối tượng bị tuyên án vẫn tại ngoại?

Phó Chánh án bị đâm: Vì sao đối tượng bị tuyên án vẫn tại ngoại?

04/05/2024 09:29

Tuân bị cấp tuyên y án 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Tuy nhiên, mới đây, Tuân đã dùng kéo đâm thẩm phán để trả thù.

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

Vụ 3 quả dứa 500.000 đồng: Đã lập hồ sơ để xử lý

30/04/2024 08:16

Công an phường Hàng Đào (Hà Nội) đã lập hồ sơ để xử lý bà N.T.T. do có hành vi bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng cho du khách nước ngoài.

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

Làm rõ trách nhiệm vụ 7 người tử vong tại Xi măng Yên Bái

24/04/2024 05:49

Sở LĐ,TB&XH được giao thành lập Đoàn điều tra, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân vụ tai nạn lao động 7 người chết tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

Vụ Hậu “pháo”: Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Khước

24/04/2024 05:28

Ông Nguyễn Văn Khước , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị cáo buộc nhận hối lộ từ Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo").

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

Công an tỉnh Yên Bái phải khẩn trương điều tra vụ 7 công nhân tử vong

23/04/2024 08:46

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.