Sở Công thương An Giang thông tin về hàng loạt cửa hàng xăng dầu đóng cửa
An Giang – Thông tin hàng loạt cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh An Giang đóng cửa khiến dư luận xã hội lo lắng.
Chiều 7.2, trao đổi với Lao Động, ôn

g Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Sở Công thương An Giang khẳng định thông tin hàng loạt cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh An Giang đóng cửa là chưa hoàn toàn chính xác.
Theo ông Hùng có hiện tượng một số cửa hàng xăng dầu, chủ yếu là hệ thống doanh nghiệp tư nhân, tạm ngưng phục vụ, nhưng số này không nhiều.

Việc cung cấp xăng dầu vẫn đang diễn ra bình thường tại địa bàn TP. Long Xuyên. Ảnh: LĐ
Ông Hùng cho hay, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng cơ bản xuất phát từ chỗ khan hiếm nguồn cung dẫn đến một số nhà cung cấp giảm tỉ lệ hoa hồng áp dụng cho cửa hàng bán lẻ. Bị ảnh hưởng đến lợi nhuận, một số cửa hàng tạm thời ngưng hoạt động.
"Việc đóng cửa hoạt động của một số cửa hàng xăng dầu cũng chỉ là tạm thời và sẽ được khắc phục trong vài ngày tới khi nguồn cung trở lại bình thường” - ông Hùng nhấn mạnh thêm.
Ông Hùng cũng khẳng định, việc tạm ngưng hoạt động của một số cửa hàng này không ảnh hưởng nhiều đến việc cung ứng nhiên liệu vì ngành công thương đã dự báo được tình hình, nên đã tham mưu cho cơ quan quản lý có chủ trương can thiệp.

Cửa hàng thuộc doanh nghiệp tư nhân trên đường Hà Hoàng Hổ (phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên) vẫn hoạt động bình thường. Ảnh chụp vào lúc 16 giờ ngày 7.2.2022. Ảnh: LĐ
Bản thân ngành công thương cũng chủ động hiệp đồng cùng cơ quan chuyên môn “kích hoạt” hệ thống cửa hàng bán bình ổn giá tăng cường hoạt động để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nhiên liệu của xã hội. Vì vậy ông Hùng kêu gọi mọi người không nên hoang mang, lo lắng.
Theo khảo sát của Báo Lao động, tình trạng cửa hàng xăng dầu tạm thời đóng cửa không nhiều và chủ yếu tập trung ở một số cửa hàng doanh nghiệp tư nhân có quy mô nhỏ.
Trên thực tế, hệ thống phân phối xăng dầu trên địa bàn vẫn hoạt động. Đặc biệt là tại TP. Long Xuyên, theo khảo sát thực tế của Lao Động vào chiều 7.2, các cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước đều duy trì cung ứng bình thường.

Đến 16h30 ngày 7.2.2022, các phương tiện giao thông sử dụng xăng dầu vẫn hoạt động bình thường trên địa bàn TP. Long Xuyên. Ảnh: LĐ
Thậm chí tại phường Mỹ Phước, 2 cửa hàng xăng dầu đối diện trên tuyến đường Trần Hưng Đạo là cửa hàng Trung Ký thuộc Công ty TNHH Trung Ký và cửa hàng số 14 thuộc Công ty TNHH MTV Xăng dầu An Giang vẫn cùng hoạt động. Đến chiều ngày 7.2, các hoạt động xe sử dụng xăng dầu trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn diễn biến bình thường.
TIN LIÊN QUAN
Gói thầu chiếu sáng tại Bình Dương: Nhà thầu kiến nghị tiêu chí 'lạ', giá dự thầu chênh 35%
Một gói thầu nâng cấp hệ thống chiếu sáng tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương cũ) đang gây xôn xao khi hồ sơ mời thầu vướng kiến nghị vì đưa ra các tiêu chí kỹ thuật chuẩn châu Âu, giá dự thầu của các nhà thầu chênh lệch tới 1,4 tỷ đồng
Đấu thầu tại Vĩnh Long (mới): Gói thầu cạnh tranh tiết kiệm 21%, gói 'một mình' chỉ 0,52%
Trong bối cảnh tỉnh Vĩnh Long vừa sáp nhập Bến Tre, Trà Vinh, kết quả hai gói thầu thiết bị trường học được công bố cùng ngày đã cho thấy sự tương phản gay gắt, đặt ra câu hỏi về tính cạnh tranh và hiệu quả sử dụng vốn ngân sách.
Đấu thầu ở Sóc Trăng: Hiệu quả kinh tế và câu hỏi về tính cạnh tranh
Các kịch bản trúng thầu lặp lại của Công ty Thảo Hương tại BQLDA ĐTXD khu vực Sóc Trăng đặt ra câu hỏi về tính cạnh tranh và hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công tại địa phương.
Gói thầu tại Trường CĐ Long An: Loại nhà thầu giá thấp, vì sao?
Tại gói thầu hơn 1,3 tỷ đồng ở Trường Cao đẳng Long An, nhà thầu bỏ giá thấp hơn gần 163 triệu đồng đã bị loại một cách khó tin, hé lộ hàng loạt vấn đề...
Đấu thầu tại Sóc Trăng: Kịch bản quen thuộc và đối thủ 'luôn bị loại'
Công ty Thảo Hương liên tiếp trúng nhiều gói thầu lớn của BQLDA ĐTXD khu vực Sóc Trăng sau khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Công ty Phúc Hậu bị loại vì những lý do khác nhau.
Sóc Trăng: Công ty Thảo Hương 'một mình một ngựa' trúng gói thầu gần 5 tỷ đồng
Công ty TNHH TM XD Thảo Hương là nhà thầu duy nhất tham gia và trúng gói thầu cải tạo hệ thống thoát nước do Ban QLDA ĐTXD khu vực Sóc Trăng mời thầu. Doanh nghiệp này có lịch sử trúng 11/14 gói thầu đã tham gia.
Gói thầu tại dự án ĐT.830C: E-HSMT ghi nhầm công trình cấp III thành cấp IV
Gói thầu di dời đường điện trung hạ thế thuộc dự án nâng cấp, cải tạo ĐT.830C (Tây Ninh) đã gặp phải kiến nghị từ nhà thầu ngay khi phát hành hồ sơ mời thầu.
Gói thầu 3,38 tỷ tại Vietsovpetro: Sơn Hà Vũng Tàu giảm giá 11,5% vẫn chưa có giá thấp nhất
Trong một cuộc đua "tam mã" tại gói thầu sửa chữa lớn do Vietsovpetro mời thầu, CTCP Sơn Hà Vũng Tàu dù đã áp dụng giảm giá nhưng vẫn phải đối mặt với mức giá cạnh tranh hơn từ các đối thủ khác, cho thấy sự gay gắt của thị trường xây lắp tại Vũng Tàu.
Đấu thầu Long An: Giám đốc TMC làm tổ trưởng đánh giá thầu cho Khải Đăng
Một phát hiện bất ngờ: Giám đốc Công ty TMC, ông Trần Minh Cuộc, lại là Tổ trưởng Tổ chuyên gia đánh giá các gói thầu do đối thủ là Công ty Khải Đăng mời thầu, nơi nhà thầu Nhâm Đức Hưng thường xuyên trúng.
Nhà thầu Sơn Hà Vũng Tàu giảm giá hơn 13% để giành lợi thế tại gói thầu của Vietsovpetro
Trong một diễn biến khác, tại gói thầu sửa chữa trị giá hơn 2,7 tỷ đồng do Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro mời thầu, CTCP Sơn Hà Vũng Tàu đã thể hiện một chiến lược giá hoàn toàn khác khi đối đầu trực tiếp với một đối thủ. Doanh nghiệp này đã giảm giá sâu để chiếm ưu thế về giá chào.