Ròng rã nhiều tháng xin việc, nhiều lao động ở Bình Dương vẫn thất nghiệp
Do ảnh hưởng của tình hình thế giới, nhiều doanh nghiệp ngành gỗ, may mặc ở Bình Dương không có đơn hàng nên phải tạm ngưng hoạt động, hoặc cắt giảm nhân công... Kéo theo nhiều công nhân rơi vào cảnh thất nghiệp.
Sáng 14/9, hàng chục công nhân đội nắng đứng chờ trước một công ty ở Khu công nghiệp Kim Huy (Bình Dương) để nộp hồ sơ xin việc.
Mặc dù công ty này thông báo đã đủ người làm nhưng người lao động vẫn ngồi hàng giờ chờ cơ hội, khi có hồ sơ nào bị loại thì xin bổ sung.
Nhiều người đã được công ty nhận hồ sơ nóng ruột đứng nhìn vào bên trong phòng bảo vệ chờ cán bộ nhân sự gọi tên để đi làm.
Sau khi hỏi thăm nhiều công ty nhưng không có nhu cầu tuyển dụng, người lao động ngồi bên đường nghỉ ngơi để tiếp tục hành trình. Ảnh tại khu công nghiệp VSIP IIA, thành phố Thủ dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Thấy bảng đăng tuyển dụng dán trước công ty, người lao động đến hỏi thăm nhưng nhận được cái lắc đầu vì đã đủ người.
Bạn Trần Minh Quân, 20 tuổi, quê An Giang than thở: "Tôi đi tìm việc suốt 4 tháng nay nhưng chưa có nơi nào nhận. Không có việc làm, không thu nhập, tôi phải sống dựa vào sự hỗ trợ của gia đình".
Một số công ty tại các khu công nghiệp trong tỉnh Bình Dương có dán bảng thông báo tuyển dụng, nhưng khi người lao động đến hỏi thì bảo vệ cho biết, đây là bảng cũ chưa được gỡ xuống. Do ít đơn hàng nên công ty chưa tuyển thêm nhân công.
Một con đường trong khu công nghiệp VSIP IIA. Nếu trước đây, các công ty trên các tuyến đường trong KCN đều treo, dán bảng tuyển hàng trăm đến hàng ngàn lao động thì nay không có nhu cầu tuyển dụng./.
TIN LIÊN QUAN
-
Nữ nhân viên quán karaoke thiệt mạng trong vụ cháy Bình Dương: Người con hiếu thảo, 2 con thơ mồ côi
-
Lại phát hiện vụ chôn lấp chất thải trái phép quy mô lớn ở Bình Dương
-
Bộ Công an phối hợp Công an Bình Dương điều tra vụ cháy 32 người chết
-
Chủ cơ sở karaoke An Phú - Bình Dương đang ở đâu khi xảy ra cháy?
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đất nước hội tụ đủ thế và lực để bước vào kỷ nguyên mới
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh năm 2026 mở ra giai đoạn phát triển mới, gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội XIV và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2026–2030.
Tỉnh ủy Đồng Nai công bố các quyết định về công tác cán bộ
Sáng 7-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai chủ trì hội nghị
Kết luận mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp, tinh gọn các hội quần chúng
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất danh sách 29 hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương; yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Đề án sắp xếp, tinh gọn báo chí của các hội phù hợp với mô hình tổ chức mới sau sắp xếp.
Nhiều nguồn thu cho cơ quan báo chí theo luật mới
Luật Báo chí mở rộng hoạt động, bổ sung nguồn thu từ bán quyền, dịch vụ trực tuyến và hợp tác liên kết để phát triển báo chí số.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội
Sáng 6-1, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 – 6-1-2026).
Lý do đằng sau loạt fanpage tích xanh đồng loạt xóa Avatar
Việc các fanpage tích xanh lớn như VTV24, VTV3 hay Theanh28 Entertainment đồng loạt xoá ảnh đại diện là một xu hướng gây hiệu ứng có chủ đích.
Hỗ trợ người dân lấy lại tiền chuyển nhầm qua ngân hàng
Công an xã Đầm Dơi phối hợp các đơn vị hỗ trợ người dân nhận lại số tiền hơn 41 triệu đồng chuyển nhầm.
Va chạm xe tải và xe máy trên đường liên xã, một người tử vong
Một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy vừa xảy ra tại xã Ea Knốp khiến một người tử vong.
Du lịch TP HCM khởi sắc, đón hơn 1,2 triệu lượt khách dịp Tết Dương lịch 2026
Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, TP HCM đón hơn 1,2 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, tạo tín hiệu tích cực cho hoạt động du lịch ngay đầu năm mới.
Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2025 cấm sử dụng AI xâm phạm quốc gia
Luật mới năm 2025 cấm dùng trí tuệ nhân tạo để xâm phạm bí mật nhà nước, đảm bảo an ninh quốc gia trong chuyển đổi số và công nghệ mới.








