Quảng trường Đà Lạt chìm trong biển người vào cuối tuần
Cuối tuần vừa qua, Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn thu hút lượng lớn du khách ghé thăm. Khu vực trung tâm như quảng trường chìm trong biển người.
Theo đó, tối ngày 29/11, hình ảnh quảng trường Đà Lạt ken đặc người được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác.
Nhiều bình luận bày tỏ sự bất ngờ khi địa điểm trung tâm Đà Lạt đông đúc bất thường. Một số người nghi ngờ bức ảnh chụp vào thời điểm khác, không phải tối qua. Tuy nhiên, một số du khách có mặt đã lên tiếng xác nhận bức hình này là thật.
"Tối qua mình cũng ra đường lúc 8-9h. Các tuyến đường khác cũng đông đúc nhưng không bằng khu vực quảng trường. Tuyến đường quanh quảng trường và lân cận đông tới mức kẹt xe, phải có lực lượng chức năng túc trực và phân làn", tài khoản Nguyễn Quỳnh Như chia sẻ.

Hình ảnh quảng trường Đà Lạt tối 29/11 được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ảnh: Kim Lài.
Tài khoản Kim Anh chia sẻ cuối tuần vừa qua có một sự kiện âm nhạc được tổ chức tại quảng trường, du khách đổ xô đến xem nên mới có hình ảnh quảng trường kín người được chia sẻ rầm rộ.
"Thực tế thì đông từ chiều tới khoảng 20-21h. Một số khu vực như Nguyễn Văn Cừ tới vòng xoay chợ Đà Lạt và quảng trường vốn luôn trong tình trạng đông đúc, không riêng gì tối chủ nhật. Một số địa điểm khác thậm chí còn vắng vẻ", du khách Đinh Hoàng Khanh chia sẻ.
Tương tự, du khách Nhi Nguyễn (TP.HCM) cũng có chuyến du lịch đến Đà Lạt vào cuối tuần vừa rồi, chia sẻ không chỉ tối chủ nhật, tối thứ bảy quảng trường cũng ken đặc.
"Tối thứ bảy mình đi qua đoạn chợ Đà Lạt lúc 18h nhưng chưa đông lắm. Đi ăn tối tới 19h định quay lại chơi nhưng đông quá nên quyết định về khách sạn. Các đoạn đường quanh vòng xoay chợ Đà Lạt xảy ra tình trạng kẹt xe", Nhi cho biết.
Tuy nhiên, nữ du khách không bất ngờ vì cảnh tượng đông đúc này bởi Nhi chia sẻ cuối tuần hay ngày lễ vào thời điểm nào trong năm Đà Lạt cũng kín khách.
Xác nhận với Zing, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng văn hóa thông tin thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết tối 29/11, quảng trường Đà Lạt diễn ra chương trình văn nghệ "Đà Lạt bốn mùa hoa" nên du khách kéo đến xem đông.
Theo ông Kiệt, lượng khách đến Đà Lạt vào 2 ngày cuối tuần qua ước tính lên đến 10.000 người. Không chỉ riêng dịp hè, cuối năm cũng là thời điểm Đà Lạt đông khách khi có nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức, đặc biệt vào các ngày cuối tuần. Do đó, các khu vực trung tâm xảy ra tình trạng đông đúc, ùn tắc là điều khó tránh khỏi.
Trước đó, vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt - Lâm Đồng ước đạt khoảng 72.000 lượt khách, khách lưu trú là 50.000 lượt khách.
TIN LIÊN QUAN
Lâm Đồng chỉ thị khẩn trương ứng phó tình huống thiên tai
Sáng 4/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng Lê Trọng Yên đã có công văn hỏa tốc đến các đơn vị, sở, ngành, địa phương liên quan, đề nghị khẩn trương ứng phó tình huống thiên tai.
Một bệnh ở TP.HCM tăng mạnh, Sở Y tế ghi nhận tác nhân nguy hiểm
TP.HCM ghi nhận tác nhân EV71 quay lại trong tháng 11, liên quan nhóm ca tay chân miệng nặng. Số ca mắc và ca nặng đều tăng, buộc ngành y tế siết phòng dịch.
Đèo Gia Bắc lại sạt lở, QL28 bị chia cắt do mưa lớn
Hai điểm sạt lở lớn vùi lấp mặt đường QL28, buộc lực lượng chức năng phong tỏa đèo và khẩn trương mở đường tạm.
TP HCM - Điểm đến của nhiếp ảnh quốc tế
Điểm nhấn đặc biệt của kỳ lễ hội là Trại sáng tác Nhiếp ảnh Quốc tế được tổ chức lần đầu tiên, quy tụ 14 đoàn quốc tế đến từ FIAP, PSA
4 nhóm xe xăng tại TP.HCM sẽ chuyển sang xe điện trước năm 2030
TP.HCM đã ấn định mốc thời gian cụ thể để loại bỏ xe xăng trong hoạt động dịch vụ vận tải. Xe buýt, xe máy công nghệ và giao hàng, xe công vụ của cơ quan nhà nước, xe máy của công chức, viên chức dự kiến chuyển đổi 100% sang xe điện vào năm 2030.
Đồng loạt dựng lại nhà để dân đón tết
Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến hàng trăm ngôi nhà tại các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng bị sập, hư hỏng. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các địa phương đang khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa, xây mới hoàn thành trước tết.
Ghi nhớ địa chỉ trụ sở CSGT ở TP HCM để không nhầm lẫn
Thông tin từ Phòng CSGT Công an TP HCM (PC08) cho biết một loạt trụ sở thuộc PC08 đã đổi trụ sở từ sau ngày 1-7-2025.
TP HCM: Chính thức đưa Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 vào hoạt động tại Cần Giờ
Bệnh viện Từ Dũ 2 – một địa chỉ mới, một cách tiếp cận mới, và một niềm tin mới cho hành trình nâng cao chất lượng y tế cho người dân Cần Giờ.
Tin vui: Hàng trăm nghìn người dân tại 4 tỉnh thành sau sắp nhận được khoản tiền lớn trước Tết Nguyên đán 2026
Hàng trăm nghìn người ở 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng sẽ nhận gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội trong kỳ chi trả tháng 12/2025, giúp hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và chuẩn bị Tết 2026.
Cần gần 12.000 người quản lý, vận hành 7 tuyến metro TP.HCM
TP.HCM triển khai đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện quy hoạch hoặc có nhu cầu chuyên môn sâu về phát triển đường sắt đô thị.









