| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 01/08/2020, 11:58 AM
  • Click để copy

Phong tỏa chung cư có hơn 300 người ở quận 12

Lực lượng chức năng đã phong tỏa 110 căn hộ với trên 300 người đang sinh sống tại CC Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, Q.12 do liên quan tới một ca có nguy cơ mắc Covid-19.

Trao đổi với Zing sáng 1/8, ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM, cho biết cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế đang phong tỏa chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) liên quan tới một ca nghi nhiễm Covid-19.

"Việc phong tỏa được thực hiện từ đêm qua, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu khoảng 300 người sinh sống tại tòa chung cư trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau", ông Vương thông tin.

Trước đó, TP.HCM đã phong tỏa các địa điểm tại quận Thủ Đức, Tân Phú vì liên quan ca mắc Covid-19. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trước đó, TP.HCM đã phong tỏa các địa điểm tại quận Thủ Đức, Tân Phú vì liên quan ca mắc Covid-19. Ảnh: Quỳnh Danh.

Block chung cư bị phong tỏa có 116 căn hộ, hiện có 110 căn hộ đang có người sinh sống. Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận cho biết tùy vào tình hình thực tế sẽ xem xét thời gian gỡ bỏ phong tỏa nơi này.

Theo cơ quan chức năng, ca nghi nhiễm đã cho kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là nữ, 49 tuổi, đang sinh sống một mình tại tầng 6. Người này từng đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và về TP.HCM ngày 28/7. Ngày 29/7, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 31/7, Bộ Y tế cho hay Việt Nam tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại TP.HCM gồm BN510, BN517 và BN518. Cả 3 bệnh nhân là nữ, từng khám chữa bệnh hoặc thăm người thân tại Bệnh viện Đà Nẵng và chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục điều trị.

Hiện, các trường hợp này đã được cách ly, theo dõi. Ba trường hợp trên từng có lịch trình đến quận 10, Tân Phú, Thủ Đức (TP.HCM). Những địa điểm này đã được lực lượng y tế TP phong tỏa và điều tra dịch tễ người tiếp xúc gần.

Tính đến 6h ngày 1/8, Việt Nam có tổng cộng 558 người nhiễm SARS-CoV-2. Các ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng từ ngày 25/7 đến nay là 116 người.

Toàn cảnh biệt thự xa hoa của chủ hệ thống Mailisa bị kiểm tra

Toàn cảnh biệt thự xa hoa của chủ hệ thống Mailisa bị kiểm tra

14/11/2025 07:47

Biệt thự phong cách Á Đông, trang trí tinh xảo, có hồ cá Koi và sân vườn rộng lớn của bà Phan Thị Mai đang bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Cục Quản lý Dược thu hồi 22 mỹ phẩm của Công ty Đại Cát Á

Cục Quản lý Dược thu hồi 22 mỹ phẩm của Công ty Đại Cát Á

14/11/2025 06:35

Cục Quản lý Dược thu hồi 22 mỹ phẩm của Công ty Đại Cát Á do thiếu hồ sơ pháp lý, yêu cầu tiêu hủy và kiểm tra chặt chẽ hơn.

Đề nghị làm rõ trách nhiệm liên đới của người livestream

Đề nghị làm rõ trách nhiệm liên đới của người livestream

13/11/2025 18:51

Đại biểu đề nghị làm rõ trách nhiệm liên đới của người livestream trong trường hợp đưa thông tin vượt quá hoặc sai lệch so với hồ sơ hàng hóa.

Chân dung chủ Thẩm mỹ viện Mailisa

Chân dung chủ Thẩm mỹ viện Mailisa

13/11/2025 16:23

Doanh nhân Phan Thị Mai từng có tuổi thơ cơ cực.trước khi trở thành chủ sở hữu thẩm mỹ viện Mailisa nổi tiếng khắp cả nước.

TPHCM: 8 bệnh viện tuyến cuối hỗ trợ toàn diện cho Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu

TPHCM: 8 bệnh viện tuyến cuối hỗ trợ toàn diện cho Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu

13/11/2025 14:37

Ngày 13-11, Sở Y tế TPHCM tổ chức lễ ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyên môn toàn diện giữa các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối của thành phố với Bệnh viện đa khoa Vũng Tàu giai đoạn 2025-2028.

Trả lại gần 500 triệu đồng cho người chuyển nhầm

Trả lại gần 500 triệu đồng cho người chuyển nhầm

13/11/2025 13:29

Ngày 13-11, Công an phường Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa xác minh, hoàn trả số tiền gần 500 triệu đồng cho một người dân ở tỉnh Lâm Đồng đã chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng của một người dân tại phường Hòa Xuân.

Đại biểu kiến nghị quy định chặt, ngăn viên chức 'chân trong chân ngoài'

Đại biểu kiến nghị quy định chặt, ngăn viên chức 'chân trong chân ngoài'

13/11/2025 12:49

Về quyền của viên chức được ký hợp đồng nghề nghiệp và kinh doanh, ĐBQH đề nghị cần quy định chặt, ngăn hệ lụy viên chức "chân trong chân ngoài".

Công ty Chị Em Rọt hoàn tiền cho người từng mua kẹo Kera?

Công ty Chị Em Rọt hoàn tiền cho người từng mua kẹo Kera?

13/11/2025 10:00

Thực hư việc Công ty Chị Em Rọt công bố chính sách hoàn tiền trên Facebook đối với người đã mua kẹo Kera ra sao?

Vấn đề môi trường nhức nhối kéo dài hơn một thập kỷ ở phường Bắc Nha Trang

Vấn đề môi trường nhức nhối kéo dài hơn một thập kỷ ở phường Bắc Nha Trang

13/11/2025 08:30

Nước rỉ rác ô nhiễm kéo dài hơn một thập kỷ, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe đời sống và môi trường biển Nha Trang, người dân đang chờ một giải pháp triệt để.

Cửa hàng tạp hóa bốc cháy trong đêm, 2 mẹ con thương vong

Cửa hàng tạp hóa bốc cháy trong đêm, 2 mẹ con thương vong

13/11/2025 07:30

Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong đêm tại cửa hàng tạp hóa ở xã Đức Cơ, Gia Lai. Lực lượng chức năng phá cửa cứu hai nạn nhân mắc kẹt bên trong.