| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ bảy, 01/08/2020, 11:58 AM
  • Click để copy

Phong tỏa chung cư có hơn 300 người ở quận 12

Lực lượng chức năng đã phong tỏa 110 căn hộ với trên 300 người đang sinh sống tại CC Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, Q.12 do liên quan tới một ca có nguy cơ mắc Covid-19.

Trao đổi với Zing sáng 1/8, ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM, cho biết cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế đang phong tỏa chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) liên quan tới một ca nghi nhiễm Covid-19.

"Việc phong tỏa được thực hiện từ đêm qua, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu khoảng 300 người sinh sống tại tòa chung cư trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau", ông Vương thông tin.

Trước đó, TP.HCM đã phong tỏa các địa điểm tại quận Thủ Đức, Tân Phú vì liên quan ca mắc Covid-19. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trước đó, TP.HCM đã phong tỏa các địa điểm tại quận Thủ Đức, Tân Phú vì liên quan ca mắc Covid-19. Ảnh: Quỳnh Danh.

Block chung cư bị phong tỏa có 116 căn hộ, hiện có 110 căn hộ đang có người sinh sống. Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận cho biết tùy vào tình hình thực tế sẽ xem xét thời gian gỡ bỏ phong tỏa nơi này.

Theo cơ quan chức năng, ca nghi nhiễm đã cho kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là nữ, 49 tuổi, đang sinh sống một mình tại tầng 6. Người này từng đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và về TP.HCM ngày 28/7. Ngày 29/7, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 31/7, Bộ Y tế cho hay Việt Nam tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại TP.HCM gồm BN510, BN517 và BN518. Cả 3 bệnh nhân là nữ, từng khám chữa bệnh hoặc thăm người thân tại Bệnh viện Đà Nẵng và chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục điều trị.

Hiện, các trường hợp này đã được cách ly, theo dõi. Ba trường hợp trên từng có lịch trình đến quận 10, Tân Phú, Thủ Đức (TP.HCM). Những địa điểm này đã được lực lượng y tế TP phong tỏa và điều tra dịch tễ người tiếp xúc gần.

Tính đến 6h ngày 1/8, Việt Nam có tổng cộng 558 người nhiễm SARS-CoV-2. Các ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng từ ngày 25/7 đến nay là 116 người.

TP HCM: Chính thức đưa Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 vào hoạt động tại Cần Giờ

TP HCM: Chính thức đưa Bệnh viện Từ Dũ cơ sở 2 vào hoạt động tại Cần Giờ

02/12/2025 15:57

Bệnh viện Từ Dũ 2 – một địa chỉ mới, một cách tiếp cận mới, và một niềm tin mới cho hành trình nâng cao chất lượng y tế cho người dân Cần Giờ.

Tin vui: Hàng trăm nghìn người dân tại 4 tỉnh thành sau sắp nhận được khoản tiền lớn trước Tết Nguyên đán 2026

Tin vui: Hàng trăm nghìn người dân tại 4 tỉnh thành sau sắp nhận được khoản tiền lớn trước Tết Nguyên đán 2026

02/12/2025 15:09

Hàng trăm nghìn người ở 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa và Lâm Đồng sẽ nhận gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội trong kỳ chi trả tháng 12/2025, giúp hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và chuẩn bị Tết 2026.

Cần gần 12.000 người quản lý, vận hành 7 tuyến metro TP.HCM

Cần gần 12.000 người quản lý, vận hành 7 tuyến metro TP.HCM

02/12/2025 15:05

TP.HCM triển khai đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện quy hoạch hoặc có nhu cầu chuyên môn sâu về phát triển đường sắt đô thị.

Đề xuất miễn viện phí sớm cho người bệnh ung thư, suy thận

Đề xuất miễn viện phí sớm cho người bệnh ung thư, suy thận

02/12/2025 14:40

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo hiện gặp vô vàn khó khăn, trong khi người mắc ung thư phải sử dụng thuốc có chi phí rất cao. Đại biểu Quốc hội đề xuất những trường hợp này nên được hỗ trợ ngay.

Từ ngày 15-12, có thể quay clip chó không rọ mõm gửi công an?

Từ ngày 15-12, có thể quay clip chó không rọ mõm gửi công an?

02/12/2025 09:40

Người để động vật nuôi gây thương tích hoặc gây thiệt hại tài sản cho tổ chức, cá nhân khác sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng.

Học sinh vùng lũ trở lại trường

Học sinh vùng lũ trở lại trường

02/12/2025 09:36

Những bộ quần áo không đồng đều, sách vở mới vừa được trao tặng và lớp học còn ngai ngái mùi bùn đất - đó là hình ảnh ngày đầu trở lại học của học sinh các tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk sau trận lũ lịch sử.

Hành trình khám phá thiên nhiên và lịch sử tại Côn Đảo

Hành trình khám phá thiên nhiên và lịch sử tại Côn Đảo

02/12/2025 06:59

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, Côn Đảo còn là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử, đồng thời là trung tâm bảo tồn rùa, phục hồi san hô và phát triển bền vững.

Thủy điện Sông Ba Hạ bất ngờ thay đổi nhiều nhân sự

Thủy điện Sông Ba Hạ bất ngờ thay đổi nhiều nhân sự

01/12/2025 16:36

Công ty thủy điện Sông Ba Hạ bất ngờ thay đổi nhân sự, trong đó Tổng Giám đốc hiện đang nghỉ phép và tham gia làm việc với cơ quan chức năng.

TPHCM: Thành lập Hạt Kiểm lâm mới để tăng kiểm soát tài nguyên Côn Đảo

TPHCM: Thành lập Hạt Kiểm lâm mới để tăng kiểm soát tài nguyên Côn Đảo

01/12/2025 09:54

Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Côn Đảo được kiện toàn từ lực lượng kiểm lâm hiện có nhằm nâng cao hiệu quả tuần tra, bảo vệ rừng và nguồn lợi thủy sản

Tin vui đến với Vườn Quốc gia Côn Đảo

Tin vui đến với Vườn Quốc gia Côn Đảo

01/12/2025 08:26

Vườn Quốc gia Côn Đảo nhận chứng nhận Danh lục Xanh của IUCN, ghi nhận hiệu quả quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học tại đây