| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ sáu, 24/02/2023, 08:50 AM
  • Click để copy

Nhà nghèo, không có tiền chạy thận

Anh Nguyễn Thanh Tùng (47 tuổi, ngụ ấp Lân Quới 1, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) bị suy thận mạn, nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh không có tiền để chạy thận nhân tạo.

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (mẹ anh Tùng) cho biết: Trước Tết Quý Mão 2023, anh Tùng bị sốt 3 ngày ở nhà. Đến lúc nhập viện thì bác sĩ phát hiện anh bị xuất huyết não nhẹ. Sau gần 2 tuần chữa trị, tình trạng bệnh tạm ổn nên anh Tùng được xuất viện.

x3b-hccg-6699

Nhưng chỉ 2 ngày sau thì bệnh trở nặng, anh phải nhập viện cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang (ảnh) cho đến nay. Hiện bác sĩ chỉ định cần tiến hành mổ cầu tay để chạy thận nhân tạo, giữa lúc gia đình không còn đồng nào để lo viện phí.

Cũng theo bà Hạnh, trước khi mắc bệnh, anh Tùng sống cùng một người con trai. Nhà không có đất canh tác nên anh phải đi làm thuê, làm mướn đủ nghề để sống qua ngày. Em Nguyễn Thanh Hoài (17 tuổi, con anh Tùng) tâm sự: “Ba mẹ đã ly dị từ lúc em còn nhỏ. Học đến lớp 6 thì em phải nghỉ học, đi lột hạt điều thuê kiếm tiền phụ giúp phần nào cho gia đình. Bây giờ ba bệnh nặng, em đang nộp hồ sơ ở một công ty thủy sản, mong được nhận vào làm công nhân, với hy vọng có tiền lo cho ba chữa bệnh”.

Tết Bính Ngọ này, khắp nơi sẽ có “Bữa cơm tất niên công đoàn”

Tết Bính Ngọ này, khắp nơi sẽ có “Bữa cơm tất niên công đoàn”

16/10/2025 15:31

Hiện nay, Công đoàn Việt Nam đang chuẩn bị chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho công nhân lao động trên cả nước. Điểm mới năm nay, khắp nơi sẽ có “bữa cơm tất niên” do công đoàn tổ chức.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ giúp em Đánh chữa bệnh

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ giúp em Đánh chữa bệnh

11/10/2025 10:00

Ngày 10-10, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) phối hợp với Báo và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai trao 9 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ cho em Đánh (sinh năm 2013, trú xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai).

TP HCM trao 443 thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn

TP HCM trao 443 thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn

11/10/2025 09:12

Trao 443 thẻ BHYT cho phụ nữ khó khăn không chỉ lan tỏa chính sách an sinh nhân văn mà còn thể hiện sự chăm lo thiết thực đến sức khỏe phụ nữ.

Hoàn thiện Nghị định về miễn, giảm học phí; hỗ trợ bữa trưa cho học sinh biên giới

Hoàn thiện Nghị định về miễn, giảm học phí; hỗ trợ bữa trưa cho học sinh biên giới

30/08/2025 08:25

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 450/TB-VPCP ngày 28/8/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại cuộc họp với Bộ Giáo dục và Đào tạo về một số nhiệm vụ, đề án.

Tặng 100.000 đồng/người cho toàn dân ăn Tết Độc lập

Tặng 100.000 đồng/người cho toàn dân ăn Tết Độc lập

29/08/2025 09:39

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 149/CĐ-TTg ngày 28/8/2025 về việc tặng quà người dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

TP.HCM: Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9

TP.HCM: Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9

28/08/2025 17:35

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), trong đó có hoạt động tri ân người có công và đảm bảo mỹ quan đô thị Thành phố.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Quốc Thanh ở phường Phương Sài

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Quốc Thanh ở phường Phương Sài

30/01/2024 10:03

Sáng 27-1, Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa, UBND phường Phương Sài (TP. Nha Trang) đã dự lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho ông Trần Quốc Thanh tại số 30/20E Phan Đình Giót (phường Phương Sài).

Một chủ nhà trọ chi 150 triệu đồng tổ chức tất niên, tặng quà Tết cho công nhân

Một chủ nhà trọ chi 150 triệu đồng tổ chức tất niên, tặng quà Tết cho công nhân

30/01/2024 08:34

Tất niên là dịp để anh em công nhân cùng ngồi lại san sẻ những chuyện vui buồn trong năm, động viện nhau cố gắng cho năm tới.

Công đoàn Sanest Khánh Hòa giúp người lao động có Tết đủ đầy

Công đoàn Sanest Khánh Hòa giúp người lao động có Tết đủ đầy

26/01/2024 15:46

Để hỗ trợ người lao động và người dân địa phương trong dịp Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn, Công đoàn bộ phận Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (Công đoàn Sanest Khánh Hòa) đã tổ chức chương trình “Phúc lợi đoàn viên” và xây dựng “Gian hàng không lợi nhuận”.

Huyện Châu Đức: Sôi nổi các giải bóng đá gây quỹ vì người nghèo

Huyện Châu Đức: Sôi nổi các giải bóng đá gây quỹ vì người nghèo

21/01/2024 13:30

Chiều 20/1, UBND xã Xà Bang tổ chức Giải bóng đá S5 mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.