| TP HỒ CHÍ MINH 34°C /57% weather

Thứ năm, 27/01/2022, 13:30 PM
  • Click để copy

Nạo vét suối chỉ thấy cát: Huyện Krông Nô khẳng định sẽ cho dừng hẳn dự án

Doanh nghiệp đang xin gia hạn thêm thời gian khai thác, nhưng với tình trạng hiện nay, huyện quyết định không gia hạn và cho dừng hẳn dự án.

Liên quan đến Dự án nạo vét suối Đắk Rí, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông “chỉ thấy cát” mà VOV đã có bài điều tra, lãnh đạo huyện Krông Nô khẳng định, sẽ cho dừng hẳn dự án vì những bất cập và dư luận xấu.

Ông Trần Đăng Ánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô cho biết, Dự án nạo vét, nắn dòng suối Đắk Rí có mục đích là tiêu úng, thoát ngập, phục vụ cho dân. Toàn bộ kinh phí thực hiện dự án nạo vét, nắn dòng là do doanh nghiệp tư nhân xây dựng và dịch vụ Phát Hải Nam chi trả theo chủ trương xã hội hoá. Quá trình nạo vét đã phát hiện có cát và doanh nghiệp đã xin được tận thu, huyện cũng tạo điều kiện để doanh nghiệp có nguồn thu bù vào chi phí đã bỏ ra.

Sạt lở bờ suối Đắk Rí đã đến sát nhà dân.

Sạt lở bờ suối Đắk Rí đã đến sát nhà dân.

Tuy nhiên, quá trình doanh nghiệp triển khai dự án đã có những bất cập, người dân địa phương kiện tụng vì tình trạng sạt lở bờ suối và dư luận xấu về dự án. Ông Ánh khẳng định, giấy phép dự án đã hết hạn vào 20/12/2021, doanh nghiệp đang xin gia hạn thêm, nhưng với tình trạng hiện nay, huyện sẽ không gia hạn và cho dừng hẳn dự án.

“Huyện đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp khai thác, tiêu úng, tất nhiên trong đó có phần tận thu nguồn cát và thấy có lợi họ mới làm. Tuy nhiên, doanh nghiệp làm không đúng quy định khiến địa phương gặp khó khăn trong công tác quản lý. Xác định việc nạo vét ảnh hưởng đến người dân và gây dư luận không tốt huyện quyết định sẽ dừng dự án, không gia hạn và đề nghị doanh nghiệp kéo hết toàn bộ máy móc lên”, ông Ánh khẳng định.

Cũng theo ông Trần Đăng Ánh, huyện Krông Nô sẽ báo cáo UBND tỉnh Đắk Nông, xem xét, đánh giá lại trữ lượng cát trên suối Đắk Rí. Nếu đây là mỏ cát ở gần cửa sông thì huyện sẽ đề xuất đưa vào quy hoạch để khai thác theo đúng quy định.

Trước đó, như VOV đã có bài điều tra, nêu ra những bất thường tại Dự án nạo vét, nắn dòng suối Đắk Rí, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Dự án được phê duyệt năm 2019 và đến đầu năm 2020 đã triển khai. Suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện dự án, người dân địa phương phản ứng rất gay gắt, tố cáo dự án chỉ với mục đích khai thác cát và làm sạt lở đất đai./.

Công Bắc/ VOV

REE tăng tốc chiến lược “xanh hóa”, đẩy mạnh đầu tư năng lượng tái tạo

REE tăng tốc chiến lược “xanh hóa”, đẩy mạnh đầu tư năng lượng tái tạo

10/11/2025 15:23

REE vừa công bố kế hoạch góp thêm 3.250 tỷ đồng vốn điều lệ cho REE Energy – đơn vị thành viên phụ trách đầu tư các dự án năng lượng của tập đoàn.

Nhựa Tân Đại Hưng vừa vượt kế hoạch lợi nhuận đã muốn 'hủy' 25% vốn điều lệ

Nhựa Tân Đại Hưng vừa vượt kế hoạch lợi nhuận đã muốn 'hủy' 25% vốn điều lệ

10/11/2025 14:57

Giữa lúc kinh doanh khởi sắc, TPC bất ngờ đề xuất huỷ 5,7 triệu cổ phiếu, giảm mạnh vốn điều lệ xuống 168 tỷ đồng sau khi vượt kế hoạch lợi nhuận năm.

Phân tích gói thầu 1,46 tỷ của Phòng Kinh tế Hạ tầng Bình Lộc: Vì sao chỉ có 1 nhà thầu?

Phân tích gói thầu 1,46 tỷ của Phòng Kinh tế Hạ tầng Bình Lộc: Vì sao chỉ có 1 nhà thầu?

10/11/2025 13:17

Độc quyền phân tích Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói số 04 về cây xanh, vệ sinh đô thị. Tiết lộ những điều chỉnh "giải tỏa" nhà thầu trước giờ G. Góc nhìn chuyên gia!

Công ty Công Minh 'một mình một ngựa' tại gói thầu ở Ban QLDA ĐTXD khu vực Bắc Tân Uyên

Công ty Công Minh 'một mình một ngựa' tại gói thầu ở Ban QLDA ĐTXD khu vực Bắc Tân Uyên

10/11/2025 11:47

Chỉ Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Công Minh dự thầu gói Thi công xây dựng (IB2500466231) tại Ban QLDA ĐTXD khu vực Bắc Tân Uyên, giá dự thầu thấp hơn dự toán 1,35%.

Đồng Tháp: Sắp khánh thành 2 dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Đồng Tháp: Sắp khánh thành 2 dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng

10/11/2025 11:21

Hai dự án trọng điểm gồm: nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh – Hồng Ngự và tôn tạo Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Đắk Lắk khởi công đồng loạt 3 trường nội trú liên cấp vùng biên

Đắk Lắk khởi công đồng loạt 3 trường nội trú liên cấp vùng biên

10/11/2025 11:20

Đây là một phần trong chương trình 100 trường nội trú liên cấp vùng biên giới, hải đảo do Bộ GD-ĐT triển khai trên toàn quốc.

'Bức tường' thuế quan của ông Trump lung lay và nỗi lo bao trùm toàn cầu

'Bức tường' thuế quan của ông Trump lung lay và nỗi lo bao trùm toàn cầu

10/11/2025 11:20

Bức tường thuế quan của ông Trump lung lay sau khi Tòa án Tối cao Mỹ xem xét tính hợp pháp của hàng loạt sắc lệnh áp thuế nhập khẩu.

Gói thầu tại PVPower Cà Mau: Dự toán 1,9 tỷ, trúng thầu 479 triệu [Kỳ 3]

Gói thầu tại PVPower Cà Mau: Dự toán 1,9 tỷ, trúng thầu 479 triệu [Kỳ 3]

10/11/2025 11:17

Dữ liệu đấu thầu cho thấy dấu hiệu bất thường tại gói thầu do Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau làm chủ đầu tư, khi giá trúng thầu của Vinaspare thấp hơn dự toán tới 75,3%.

Tây Ninh: Chỉ 1 liên danh dự gói thầu sửa chữa đường bờ Nam kênh Cả Gừa

Tây Ninh: Chỉ 1 liên danh dự gói thầu sửa chữa đường bờ Nam kênh Cả Gừa

10/11/2025 10:49

Gói thầu xây lắp do Phòng Kinh tế xã Tuyên Bình, xã Vĩnh Hưng (Tây Ninh) làm chủ đầu tư chỉ thu hút một liên danh dự thầu.

Hồ sơ đấu thầu Nhơn Trạch 2: Tự động hóa Vina và chuỗi 7 gói thầu trong 17 tháng [Kỳ 2]

Hồ sơ đấu thầu Nhơn Trạch 2: Tự động hóa Vina và chuỗi 7 gói thầu trong 17 tháng [Kỳ 2]

10/11/2025 10:17

Dữ liệu cho thấy, trong vòng 17 tháng, Công ty Tự động hóa Vina đã trúng liên tiếp 7 gói thầu tại ĐLDK Nhơn Trạch 2, với tỷ lệ tiết kiệm trung bình hơn 27%.