Một thầy giáo ở TP.HCM sửa điểm Toán cho 37 học sinh
Một giáo viên dạy Toán ở TP.HCM đã tự ý nâng điểm cho 37 học sinh để các em không rớt xuống dưới trung bình.
Sự việc xảy ra cách đây 5 tháng, tức cuối năm học 2020-2021 tại Trường THCS Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM.
Thầy giáo này đã nâng điểm cho học sinh với các mức từ 0,25 đến 4,75 điểm để học sinh đạt điểm trên trung bình (5 điểm).
Một thầy giáo ở TP.HCM nâng điểm cho 37 học sinh vì sợ các mất 1 năm phấn đấu
Ông Lý Văn Phát, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Trị Đông A, quận Bình Tân xác nhận có sự việc trên.
Ông Phát thông tin, Trường THCS Bình Trị Đông A đã tổ chức các phiên họp để xử lý sự việc. Thầy B. đã làm bản tự kiểm điểm cá nhân, khắc phục sai sót. Qua kiểm tra, nhà trường kết luận thầy B. đã vi phạm quy chế chuyên môn. Đồng thời, đã phục hồi lại toàn bộ điểm số bài kiểm tra học kỳ II của học sinh theo thực tế đã chấm trên bài làm.
Thầy B. bị xếp loại quý III/2021 là không thành nhiệm vụ.
Còn bộ quản lý bao gồm hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng, tổ phó bộ môn Toán phải nhận thiếu sót trong việc kiểm tra giám sát giáo viên trước lãnh đạo phòng giáo dục và hứa khắc phục hậu quả.
Trước đó, UBND Quận Bình Tân cũng đã vào cuộc xác minh và kết luận có xảy ra sự việc thầy B. vi phạm quy chế chuyên môn, tự sửa điểm bài kiểm tra học kỳ II môn toán cho 37 học sinh thuộc 4 lớp mà thầy giáo này đang giảng dạy.
Nguyên nhân được xác định là do nhận thấy chất lượng bài kiểm tra cuối kỳ II của học sinh còn thấp, thầy B. đã nâng điểm các em cho tròn 5 điểm, đủ điểm để học sinh không bị rớt xuống dưới trung bình gây ảnh hưởng đến kết quả cuối năm của các em, chứ không phát hiện tình trạng tiêu cực.
TIN LIÊN QUAN
Lâm Đồng: Xử phạt một resort ở Mũi Né do vi phạm môi trường
Một resort đạt tiêu chuẩn 5 sao (phường Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng) vừa mới bị địa phương xử phạt hành chính do vi phạm về môi trường.
LPBS bị phạt gần 900 triệu đồng vì loạt vi phạm nghiêm trọng
LPBS bị UBCKNN xử phạt 887,5 triệu đồng do 6 vi phạm về nghiệp vụ, báo cáo và trái phiếu, ảnh hưởng đến tuân thủ hoạt động.
Tài xế đăng clip bóp còi hơi Basuri trên TikTok bị CSGT mời làm việc
Đội CSGT An Lạc đã xử phạt tài xế xe tải dùng còi hơi Basuri gây tiếng ồn lớn trên đường Trần Văn Giàu.
Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa
Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.
Bắc Ninh lập đường dây nóng xử lý thông tin vi phạm khoáng sản
Mỗi xã ở Bắc Ninh sẽ thiết lập đường dây nóng, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để tiếp nhận và xử lý thông tin vi phạm về khoáng sản.
Mâu thuẫn 2 triệu đồng, xảy ra xô xát khiến một người không qua khỏi
Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đang tạm giữ nghi phạm Mang Văn Trung để điều tra về hành vi giết người.
Xử lý nhóm thiếu niên dùng hung khí gây náo loạn quán cà phê
Công an xã Đông Thạnh phối hợp lực lượng chức năng truy bắt nhóm thiếu niên dùng dao tự chế và ná cao su gây rối tại một quán cà phê.
Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều lần bị xử phạt trước khi công an điều tra
Ngày 13/11, công an tới làm việc tại một loạt chi nhánh của Thẩm mỹ viện Mailisa. Trước đó, thẩm mỹ viện này từng bị Sở Y tế của nhiều địa phương xử phạt.
Lâm Đồng: Khởi tố vụ án liên quan sự cố vỡ hồ chứa nước không phép làm 1 người chết
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án liên quan sự cố vỡ hồ chứa nước tại dự án của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trang trại Việt trên núi Tân Lai (xã Tuy Phong) làm 1 người chết.
Hàng loạt cơ sở Thẩm mỹ viện Mailisa bị công an kiểm tra
Sáng 13/11, nhiều cơ sở thẩm mỹ viện Mailisa ở TP HCM, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Cần Thơ bị lực lượng công an kiểm tra.









