Một bác sỹ ở BV Ung Bướu Hà Nội bị tạm đình chỉ vì liên quan đến vụ cô gái 22 tuổi tử vong sau nâng mũi
Ngày 19/3, Công an quận Hoàng Mai đã thông tin chi tiết hành trình nạn nhân này tiếp cận với cơ sở thẩm mỹ “chui” do Hoàng Minh Phong làm chủ.
Liên quan đến ca tử vong thương tâm của người phụ nữ 22 tuổi (đến từ Long An) sau khi tiến hành nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn quận Hoàng Mai, một lãnh đạo Cơ quan Công an quận Hoàng Mai đã thông tin chi tiết hành trình nạn nhân này tiếp cận với cơ sở thẩm mỹ “chui” do Hoàng Minh Phong làm chủ.
Cô gái tử vong sau 2 tháng nâng mũi.
Cụ thể, về các trường hợp liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 14/1, bước đầu cơ quan điều tra xác định, các trường hợp có mặt tại hiện trường gồm: Nguyễn Sỹ Giang (1995, quê quán Yên Thành, Nghệ An); Lê Ngọc Anh (SN 1990, trú tại quận Long Biên, Hà Nội; là bác sĩ Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội); Nguyễn Thanh Bình (SN 1991, trú ở huyện Đan Phượng, Hà Nội); Nguyễn Thiện Lễ (SN 1999, quê quán Lục Nam, Bắc Giang); cùng 2 đối tượng liên quan trong vụ việc là Trần Thế Anh (SN 1991, trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Hoàng Minh Phong (SN 1994, trú ở quận Ba Đình, Hà Nội).
Theo cơ quan công an, qua quan hệ xã hội Giang quen biết Hoàng Minh Phong, rồi theo Phong học nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Khoảng tháng 2/2021, Phong rủ Giang về làm tại cửa hàng thẩm mỹ viện của Phong tại số 18C, Tổ 20, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (ngõ 147A Tân Mai).
Bản thân Giang biết Phong không có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn đồng ý làm cùng Phong. Cơ sở này trông khá sang trọng là căn biệt thự liền kề cao khoảng 5 tầng, có thang máy nhưng không treo biển hiệu liên quan phẫu thuật thẩm mỹ.
Để tìm kiếm khách hàng, Giang lên mạng xã hội đăng bài làm phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu khách có nhu cầu, Giang sẽ báo lại Phong để thu xếp phòng phẫu thuật tại cửa hàng của Phong. Tiếp đó, Giang trực tiếp tiến hành làm phẫu thuật thẩm mỹ cho khách.
Khoảng tháng 5/2021, chị Phạm Thị Diễm H. liên hệ nhắn tin với Giang, nói muốn làm phẫu thuật nâng mũi và đã nhiều lần chuyển tiền cho Giang để đặt cọc. Tổng cộng, chị H. đã chuyển cho Giang 35 triệu đồng và được Giang hẹn ngày 14/1/2022 sẽ tiến hành làm phẫu thuật nâng mũi cho chị H. tại địa chỉ nói trên.
Ngày 13/1, Giang thông báo cho Phong về trường hợp chị H. và bảo Phong liên hệ bác sĩ gây mê. Đầu giờ chiều 14/1, chị H. đến cơ sở thẩm mỹ do Phong làm chủ và được Giang đưa lên tầng 6 của ngôi nhà để làm thủ tục phẫu thuật.
Khi tiến hành phẫu thuật có Giang, Ngọc Anh, Bình, Lễ tham gia. Trong đó, Ngọc Anh là người gây mê (thuốc Midazolam 5mg/ml do Ngọc Anh mang đến); Bình và Lễ phụ hỗ trợ Giang. Ngọc Anh tiến hành gây mê cho chị H., sau đó Giang tiêm thuốc tê tại vị trí mổ (về sau Giang khai không biết cụ thể tên thuốc tê, chỉ biết thuốc có sẵn tại cơ sở thẩm mỹ của Phong).
Tiếp đó, Giang tiến hành mổ đầu mũi của chị H. Chừng 20 phút, Ngọc Anh nói chị H. có dấu hiệu sức khỏe không tốt nên bảo Giang dừng phẫu thuật. Ngọc Anh tiến hành sơ cứu và cho chị H. thở oxy, hô hấp nhưng lúc này cô gái trẻ đã rơi vào tình trạng hôn mê.
Giang bảo Đăng khâu định hình lại mũi cho chị H., rồi liên hệ với Phong báo sự việc. Biết tin, Phong gọi Thế Anh đi ôtô đến chở chị H. đến bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.
Liên quan đến vụ việc, cùng ngày, bà Nguyễn Thị Mai La - Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội - cho biết, sau khi nhận được thông tin bác sĩ Lê Ngọc Anh, Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức của bệnh viện có liên quan đến trường hợp ca tử vong do nâng mũi tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ này viết bản tường trình và quyết định tạm đình chỉ công tác bác sĩ Ngọc Anh từ ngày 18/3/2022.
Theo Pháp luật Plus
Điều tra vụ án mạng sau mâu thuẫn trước sạp trái cây ở TPHCM
Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án mạng xảy ra trên địa bàn phường Tây Nam, khiến một thanh niên tử vong sau mâu thuẫn giữa hai nhóm người.
Công an TPHCM phát thông báo tìm thân nhân người đàn ông trên sông Sài Gòn
Công an TPHCM đang điều tra, làm rõ vụ việc người đàn ông được phát hiện trôi trên sông Sài Gòn và phát thông báo tìm thân nhân.
Nhầm rối loạn tiêu hóa, bé 3 tuổi vỡ ruột thừa suýt tử vong
Sau 10 ngày điều trị không đúng bệnh, ruột thừa của bé trai 3 tuổi đã vỡ, gây áp xe và tắc ruột, buộc bác sĩ phải phẫu thuật cấp cứu.
Người dân bị thu phí khi mua BHYT, BHXH TPHCM nói gì?
BHXH TPHCM yêu cầu tuyệt đối không thu thêm bất kỳ khoản phí, phụ thu hay chi phí dịch vụ nào khi hướng dẫn người dân.
Với ngưỡng chịu thuế 500 triệu đồng, hộ kinh doanh kê khai thuế thế nào?
Trường hợp hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh xác định có mức doanh thu hàng năm từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên 500 triệu đồng, thì tự xác định số thuế phải nộp theo quy định của pháp luật thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.
Hà Nội chốt thời điểm tổ chức chương trình Countdown 2026
Chương trình Countdown 2026 do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp thực hiện được tổ chức từ 19h đến 24h ngày 31/12/2025 (thứ Tư).
Vi phạm luật giao thông, sau bao lâu thì hiện lỗi
Người dân đã có tài khoản mức độ 2 trên VNeTraffic đứng tên trên giấy đăng ký xe, sau khoảng 2 giờ khi hệ thống phát hiện vi phạm, sẽ nhận được thông báo từ hệ thống.
Quốc hội thông qua việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 98, tạo động lực để TP.Hồ Chí Minh đột phá phát triển
Sáng 11/12, tại Hà Nội, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, 433/438 đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 98/2023/QH15 ngày 24/6/2023 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.Hồ Chí Minh. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/12/2025.
Trào lưu uống dầu ô-liu khi bụng đói vào buổi sáng và những cảnh báo cần biết
Theo chuyên gia dinh dưỡng, những lợi ích của dầu ô-liu xuất phát từ việc sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn tổng thể hằng ngày, chứ không phải từ việc uống trực tiếp vào buổi sáng khi bụng đói như nhiều người đang làm theo trào lưu.
Thi công không rào chắn, không biển cảnh báo
Người dân phản ánh đơn vị thi công vỉa hè tại góc đường Hùng Vương - Trần Nhân Tôn, phường An Đông, TP HCM đã đào một đoạn rãnh dài ngay khúc cua.









