Mạng xã hội không được yêu cầu cung cấp hình ảnh, video chứa nội dung về giấy tờ tùy thân làm yếu tố xác thực
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân số 91/2025/QH15 trong đó quy định bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội, dịch vụ truyền thông trực tuyến.
Tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ mạng xã hội, dịch vụ truyền thông trực tuyến có trách nhiệm sau đây:
1. Thông báo rõ ràng nội dung dữ liệu cá nhân thu thập khi chủ thể dữ liệu cá nhân cài đặt và sử dụng mạng xã hội, dịch vụ truyền thông trực tuyến; không thu thập trái phép dữ liệu cá nhân và ngoài phạm vi theo thỏa thuận với khách hàng;
2. Không được yêu cầu cung cấp hình ảnh, video chứa nội dung đầy đủ hoặc một phần giấy tờ tùy thân làm yếu tố xác thực tài khoản.
3. Cung cấp lựa chọn cho phép người dùng từ chối thu thập và chia sẻ tệp dữ liệu (gọi là cookies).
4. Cung cấp lựa chọn “không theo dõi” hoặc chỉ được theo dõi hoạt động sử dụng mạng xã hội, dịch vụ truyền thông trực tuyến khi có sự đồng ý của người sử dụng.
5. Không nghe lén, nghe trộm hoặc ghi âm cuộc gọi và đọc tin nhắn văn bản khi không có sự đồng ý của chủ thể dữ liệu cá nhân, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
6. Công khai chính sách bảo mật, giải thích rõ cách thức thu thập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu cá nhân; cung cấp cho người dùng cơ chế truy cập, chỉnh sửa, xóa dữ liệu và thiết lập quyền riêng tư cho dữ liệu cá nhân, báo cáo các vi phạm về bảo mật và quyền riêng tư; bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Việt Nam khi chuyển dữ liệu xuyên biên giới; xây dựng quy trình xử lý vi phạm về bảo vệ dữ liệu cá nhân nhanh chóng và hiệu quả.
MK Skincare bị tạm dừng tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược đình chỉ tiếp nhận hồ sơ mỹ phẩm của MK Skincare vì thiếu hồ sơ pháp lý, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Đơn vị nào của TPHCM đang dẫn đầu về chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp?
Có 90 UBND xã, phường của TPHCM được xếp hạng xuất sắc trong phục vụ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công
Bộ Y tế tiếp nhận 20 tấn hóa chất để hỗ trợ các địa phương xử lý môi trường sau lũ
Ngày 25/11, Bộ Y tế tiếp nhận 10 tấn Vi-Chlorine và 10 tấn Chloramin B do Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao tặng để hỗ trợ các tỉnh miền trung khắc phục hậu quả mưa, lũ.
Chính phủ chỉ đạo chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 4 tỉnh bị lũ lụt
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất khu vực miền Trung.
Trót chi tiền mua kem nám của Mailisa, bác sĩ nêu việc cần làm ngay
Sử dụng kem kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hay làm giả có thể gây sạm da, nám, mụn, rối loạn sắc tố và tổn thương lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.
Đình chỉ lưu hành 162 mỹ phẩm của vợ chồng chủ Thẩm mỹ viện Mailisa
Hơn 160 sản phẩm mỹ phẩm của MK Skincare bị thu hồi và đình chỉ lưu hành để bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
Bộ GD&ĐT sẽ cấp phát miễn phí sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ
Ngày 24/11, Bộ GD&ĐT đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về những thiệt hại và các biện pháp khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên
Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh hơn, sắp mạnh thành bão giật tới cấp 12, hướng vào đâu?
Lúc 13 giờ chiều nay 25-11, áp thấp nhiệt đới đang ở trên vùng biển phía Tây của miền Trung Philippines, mạnh cấp 7, giật cấp 9.
Khẩn trương hỗ trợ cho học sinh sau thiên tai tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ tổ chức cấp phát miễn phí sách giáo khoa, hỗ trợ đồ dùng học tập, quần áo,… cho học sinh vùng lũ, đồng thời, triển khai các chương trình tư vấn tâm lý tại trường cho học sinh bị ảnh hưởng tâm lý sau thiên tai, đặc biệt ở Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng
TPHCM: Chủ nuôi chó, mèo phải khai báo với UBND xã, phường, đặc khu
TPHCM đặt mục tiêu đến năm 2030 không có ca tử vong vì bệnh dại ở người trên địa bàn thành phố









